Không khí lạnh tăng cường, rét đậm rét hại kéo dài

17/12/2020 09:49 AM | Xã hội

Ngày mai, một đợt không khí lạnh tăng cường tràn xuống nước ta khiến đợt rét đậm, rét hại kéo dài thêm nhiều ngày.

Không khí lạnh tăng cường, rét đậm rét hại kéo dài

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, khối không khí lạnh tràn xuống nước ta đang có cường độ ổn định. Trong ngày và đêm nay (17/12), do ảnh hưởng của không khí lạnh nên Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa nhỏ vài nơi. Các tỉnh từ Nghệ An đến Khánh Hòa có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to.

Các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời tiếp tục rét đậm, có nơi rét hại với nhiệt độ thấp nhất 10-13 độ, vùng núi 7-10 độ, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ và có khả năng xảy ra băng giá.

Vào 6h sáng nay, hầu hết các tỉnh miền Bắc đều xấp xỉ 11-12 độ, riêng nhiệt độ đo tại Mẫu Sơn (Lạng Sơn) là 1 độ, Sa Pa (Lào Cai) là 4,6 độ, Đồng Văn (Hà Giang) là 4,8 độ, Tam Đảo (Vĩnh Phúc) là 6,9 độ, Mộc Châu (Sơn La) là 7,6 độ.

Ngày mai (18/12), không khí lạnh lại được tăng cường nên ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục xảy ra rét đậm, có nơi rét hại đến hết tuần này (20/12). Sang tuần tới, trời tiếp tục rét nhưng nền nhiệt tăng lên so với tuần này.

Cơ quan dự báo khí tượng cũng lưu ý, từ nay cho đến tháng 2/2021 là thời kỳ chính đông của mùa đông năm nay, miền Bắc và Bắc Trung Bộ còn đón nhiều đợt rét đậm, rét hại kéo dài từ 7-10 ngày, vùng núi cao có thể kéo dài hơn, khả năng cao xuất hiện nhiều đợt băng giá, mưa tuyết.

Nguyễn Hoài

Tiền phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đến năm 2030, cả nước phải có ít nhất 5.000 km đường cao tốc

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, hiện nay, trên cả 3 miền Bắc, Trung, Nam đều triển khai các dự án lớn của ngành giao thông vận tải. Những dự án đã được phân bổ vốn là "tiền tươi thóc thật", nhưng để giải ngân phải thực hiện theo đúng các quy trình, quy định, thủ tục.

Doanh nghiệp mang công viên thế chấp ngân hàng gây 'choáng' ở Khánh Hòa

Công ty TNHH Invest Park Nha Trang đã đem thế chấp các công trình xây dựng thuộc dự án Công viên Phù Đổng, bao gồm các hạng mục công viên, cây xanh, lối đi bộ… làm “tài sản đảm bảo” để vay vốn tại ngân hàng với số tiền hơn 40 tỷ đồng gây xôn xao.

Elon Musk bán gần 7 tỉ USD cổ phiếu tại Tesla

Tỉ phú Elon Musk lại vừa có cú “quay xe” bất ngờ khi bán đi lượng cổ phiếu của Công ty xe điện Tesla trị giá gần 7 tỉ USD, chỉ vài tháng sau tuyên bố sẽ không bán thêm các cổ phiếu này.

“Nghìn lẻ một” chiêu trò trốn thuế - Bài 2: Những màn “ảo thuật” với thuế nhập khẩu

Cùng sự phát triển nhanh của nền kinh tế thị trường, tình hình vi phạm pháp luật về thuế, đặc biệt là thuế nhập khẩu cũng gia tăng với diễn biến phức tạp cùng nhiều thủ đoạn hết sức tinh vi…

Đọc thêm