Không hổ danh "vua lì đòn", phimmoi.net bất ngờ xuất hiện trở lại với tên miền mới?

26/09/2021 10:05 AM | Công nghệ

Trang web này cũng chỉ thêm một ký tự mới phía trước tên miền phimmoi.net.

Phimmoi.net là trang web xem phim lậu nổi tiếng nhất ở Việt Nam, đây là nơi cung cấp kho phim lậu khổng lồ nên liên tục bị đánh bản quyền, nhiều lần bị report đến mức "bay màu". Tuy nhiên, trang web này vẫn "lì đòn" khi liên tục thay tên miền bằng cách thêm các ký tự mới để hoạt động lại.

 Không hổ danh vua lì đòn, phimmoi.net bất ngờ xuất hiện trở lại với tên miền mới? - Ảnh 1.

Trang web xem phim lậu này liên tục thêm chữ cái vào tên để "hồi sinh"

Vào ngày 19/8, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho biết đang điều tra vụ án xâm phạm quyền tác giả, quyền liên quan theo quyết định khởi tố vụ án hình sự liên quan đến website: www.phimmoi.net, xảy ra tại TP.HCM. Phimmoi.net đã khai thác, sao chép, sử dụng, trình chiếu, truyền đạt các tác phẩm điện ảnh ra công chúng không được phép của chủ thể quyền và kinh doanh quảng cáo sản phẩm, dịch vụ trái phép trên các bộ phim có bản quyền, nhằm thu lợi bất chính với số tiền đặc biệt lớn.

"Bay màu" đã hơn 1 tháng, mới đây cộng đồng mạng lại xôn xao với thông tin phimmoi.net lại đã quay trở lại với tên miền mới là "iphimmoi.net". Trang web này có giao diện cùng phân chia phim giống hệt trang web cũ, cùng với tên Phimmoi.net khiến nhiều người phải thốt lên quả là "vua lì đòn".

 Không hổ danh vua lì đòn, phimmoi.net bất ngờ xuất hiện trở lại với tên miền mới? - Ảnh 2.

Giao diện trang web mới được cho là của "vua lì đòn"

Hiện tại, chưa rõ trang web này có thực sự là phimmoi.net hay không, hay chỉ là một trang phim được dựng lên để câu click và đăng banner quảng cáo nhưng nó cũng đang khiến cộng đồng mạng xôn xao dữ dội.

Có người xem, ắt có người mở quy luật "có cung ắt có cầu" vẫn sẽ kéo dài, vì vậy người dùng internet Việt Nam nên có những cái nhìn đúng đắn và tôn trọng hơn đối với việc thưởng thức nghệ thuật, đặc biệt là phim ảnh.

 Không hổ danh vua lì đòn, phimmoi.net bất ngờ xuất hiện trở lại với tên miền mới? - Ảnh 3.

Có hàng loạt trang web và ứng dụng xem phim bản quyền giá rẻ

Chính chúng ta, những người dùng đang hàng ngày tiêu thụ nội dung trên internet mới là vũ khí mạnh nhất để tiêu diệt các website như phimmoi.net, bởi lẽ chỉ khi nào nhu cầu không còn, thì những nền tảng này mới thật sự hết đất sống. Hãy tôn trọng bản quyền, xem phim trả phí và nói không với những hành vi vi phạm.

Với hành vi khai thác, sao chép, sử dụng, trình chiếu, truyền đạt các tác phẩm điện ảnh ra công chúng không được phép của chủ thể quyền và kinh doanh quảng cáo sản phẩm nhằm thu lợi bất chính với số tiền đặc biệt lớn, những người đứng sau phimmoi.net có thể bị xử lý về “Tội xâm phạm quyền tác giả, quyền liên quan” theo quy định tại điều 225 Bộ luật Hình sự với khung hình phạt cao nhất có thể lên đến 1 tỷ đồng hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm. Đồng thời, người phạm tội còn có thể bị áp dụng hình phạt bổ sung là phạt tiền từ 20 - 200 triệu đồng. Bên cạnh đó, người này còn bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 1-5 năm.

Hạnh Koy

Từ khóa:  quyền tác giả
Cùng chuyên mục
XEM