Không giắc tai nghe, không vấn đề! iPhone 7 và 7 Plus vẫn bán đắt như tôm tươi!

23/10/2016 09:40 AM | Công nghệ

Apple một lần nữa đã chứng minh những người đã nhận định iPhone 7 sẽ chết từ trong trứng nước là một sai lầm.

Không giắc tai nghe, không vấn đề! iPhone 7 và 7 Plus vẫn bán đắt như tôm tươi!

Đã hơn một tháng kể từ khi Apple chính thức bán ra đứa con cưng của mình, siêu phẩm iPhone 7 và iPhone 7 Plus, và đúng như những gì chúng ta đã dự đoán – chúng đang bán rất chạy. Phiên bản iPhone 7 Plus thì hiếm hàng hơn, cùng với phiên bản Jet Black bởi bạn biết rằng đây được coi là “đặc sản” của iPhone 7, màu đen bóng này đặc biệt ở chỗ nó chỉ xuất hiện trên duy nhất iPhone 7 chứ không như những màu còn lại (đen nhám nhỉ là xám đậm hơn một chút).

Dĩ nhiên, việc những chiếc điện thoại này có đang sinh lời cho công ty công nghệ xứ Cupertino hay không luôn là một bí ẩn, và thời gian trước đã xuất hiện rất nhiều tin tức, đánh giá đến từ các chuyên gia cho rằng iPhone 7 sẽ bị “dìm chết” bởi chiếc phablet flagship nhà Samsung là Galaxy Note 7. Và giờ thì số phận nó ra sao, chắc ai cũng biết. Không chỉ vậy, một số lượng không nhỏ người dùng nhận định quyết tâm loại bỏ giắc tai nghe trên iPhone 7 của gã khổng lồ “quả táo cắn dở” là một nước đi “tự sát”. Vậy, giờ doanh số iPhone ra sao?

Những mẫu iPhone được bán ra trong quý 3
Những mẫu iPhone được bán ra trong quý 3

Theo báo cáo của tổ chức Market analyst Consumer Intelligence Research Partners (CIRP) về doanh số bán hàng của Apple trong quý 3 kết thúc vào ngày 24/9 – chỉ vòn vẹn 2 tuần sau khi iPhone 7 chính thức được lên kệ. Và, chỉ trong 2 tuần đó, iPhone 7 và iPhone 7 Plus đã chiếm 43% số lượng iPhone được bán ra trong cả quý tại thị trường nội địa. Nói cách khác, chỉ 14 ngày, họ bán được số iPhone 7 và 7 Plus gần tương đương với toàn bộ lượng iPhone bán ra cả mùa hè (Từ tháng 7 đến tháng 9).

Những người nâng cấp lên iPhone 7 hầu hết đều sở hữu iPhone 6/6 Plus
Những người nâng cấp lên iPhone 7 hầu hết đều sở hữu iPhone 6/6 Plus

Theo như thống kê kể trên, hầu hết những khách hàng sắm cho mình một chiếc iPhone 7 và iPhone 7 Plus đều là những người sở hữu iPhone 6/6 Plus và nâng cấp lên sau khi chu kỳ 2 năm vòng đời của điện thoại kết thúc. Những chiếc điện thoại mới của Apple không thu hút được nhiều người dùng Android, ít nhất là bây giờ – chỉ 9% người dùng iPhone 7 từng sử dụng một chiếc smartphone chạy hệ điều hành của Google. Tuy nhiên, khoảng 20% những người dùng iPhone đời thấp hơn ở quý này là từ Android chuyển sang.

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bị tố vì thái độ đuổi khách của nhân viên, chuỗi nhà hàng lẩu buffet Dookki thông báo đóng cửa chi nhánh Phạm Ngọc Thạch

Từ ngày 25/11, nhà hàng Dookki chi nhánh Phạm Ngọc Thạch sẽ đóng cửa để training lại nhân viên.

VN-Index lên 999,94 điểm, cao nhất 1 năm

Tính từ đáy hồi tháng 3/2020 khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, VN-Index đã tăng 54% và rất nhiều cổ phiếu trên sàn chứng khoán đã tăng bằng "lần".

Hacker rao bán mã nguồn hệ thống Giao hàng Tiết kiệm

Giao hàng tiết kiệm là một công ty chuyển phát tại Việt Nam với hơn 1.000 chi nhánh và 20.000 nhân viên đang hoạt động.

Đọc thêm