Không được thi đấu nhiều tại Bỉ, giá trị Công Phượng vẫn tăng vọt ngay khi về khoác áo CLB TP.HCM

26/12/2019 13:58 PM | Kinh doanh

Giá trị tiền đạo Công Phượng hiện lên tới 200.000 Euro (khoảng 5,1 tỷ đồng) và trở thành cầu thủ đắt giá thứ 2 tại Việt Nam, sau thủ môn Đặng Văn Lâm (300.000 Euro).

Trong khi đó, bộ đôi đến từ CLB Hà Nội là Quang Hải và Văn Hậu (cho SC Heerenveen mượn) hiện có cùng mức định giá 150.000 Euro.

Đáng chú ý, việc Transfermarkt tăng mức định giá cho Công Phượng sau khi tiền đạo này vừa chấm dứt thi đấu tại CLB Sint Truidense (Bỉ) để chuyển về khoác áo CLB TP.HCM theo dạng cho mượn trong nửa mùa giải.

Trước đó khi chuyển sang thi đấu cho Sint Truidense từ Hoàng Anh Gia Lai, định giá Công Phượng chỉ là 150.000 Euro.

Mức định giá hiện nay của Công Phượng cao gấp 8 lần thời điểm cầu thủ này lần đầu xuất ngoại sang thi đấu cho CLB Mito Hollyhock (Nhật Bản). Khi đó, Transfermarkt định giá cầu thủ có biệt danh "Messi Việt Nam" với giá trị vỏn vẹn 25.000 Euro.

Công Phượng hiện là cầu thủ có nhiều kinh nghiệm thi đấu nước ngoài nhiều nhất Việt Nam khi trải qua 3 CLB, bao gồm Mito Hollyhock, Incheon United và Sint Truidense. Mặc dù những lần xuất ngoại của Công Phượng không thực sự thành công khi chủ yếu ngồi dự bị nhưng ngày càng được Transfermarkt định giá cao cho thấy sức hút lớn của cầu thủ này, ít nhất về mặt truyền thông.

Điều này có thể thấy rõ số lượng follow fanpage Incheon United, Sint Truidense đều tăng chóng mặt ngay khi có sự hiện diện của Công Phượng. Trong khi đó, ngay khi Công Phượng rời các đội bóng trên, lượng follow fanpage cũng giảm đi đáng kể.

Mới đây, Chủ tịch CLB TP.HCM Nguyễn Hữu Thắng cho rằng sự góp mặt của Công Phượng trong đội bóng không chỉ giúp gia tăng chất lượng chuyên môn mà còn giúp lôi kéo khán giả tới sân.

Theo Minh Anh

Từ khóa:  Công Phượng
Cùng chuyên mục
XEM