Không được mời đến Anh, ông Trump sẽ dự lễ tưởng niệm Nữ hoàng Elizabeth tại Mỹ

17/09/2022 20:39 PM | Xã hội

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump được mời đến dự lễ tưởng niệm Nữ hoàng Elizabeth II tại Mỹ, sau khi không được đưa vào danh sách khách của tang lễ ở Anh.

Không được mời đến Anh, ông Trump sẽ dự lễ tưởng niệm Nữ hoàng Elizabeth tại Mỹ - Ảnh 1.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trong một dịp diện kiến Nữ hoàng Anh Elizabeth. (Ảnh: AP)

Lời mời được gửi đến ông Trump và các cựu tổng thống Mỹ khác, gồm Barrack Obama, George W Bush, Bill Clinton và Jimmy Carter, cùng phu nhân của họ, báo Anh Telegraph đưa tin.

Lễ tưởng niệm diễn ra vào ngày 21/9, tức hai ngày sau lễ tang Nữ hoàng tại Tu viện Westminster mà Tổng thống Joe Biden sẽ có mặt.

Ông Trump và các cựu tổng thống Mỹ khác không có mặt trong danh sách khách mời dự lễ tang Nữ hoàng do không gian hạn chế. Thay vào đó, họ được mời dự lễ tưởng niệm tại Nhà thờ quốc gia ở Washington.

Tại đó, đội danh dự của Hoàng gia Anh sẽ biểu diễn các bản nhạc đại diện cho 4 bộ phận của Liên minh. Đức giám mục của giáo phận Washington, Đức cha Mariann Edgar Budde sẽ là người chủ trì buổi lễ. Nhà thờ quốc gia và Nhà thờ Anh đều là thành viên của Hiệp thông Anh giáo.

Nhà thờ quốc gia ở Washington là nơi tổ chức quốc tang cho 4 cựu tổng thống Mỹ, gồm George HW Bush, Ronald Reagan, Gerald Ford và Dwight D Eisenhower. Nhà thờ dự kiến đón 1.700 khách đến dự lễ tưởng niệm Nữ hoàng.

Đại sứ Anh tại Mỹ Dame Karen Pierce và phu quân Sir Charles Roxburgh đã gửi lời mời đến các quan chức cấp cao Mỹ.

Đầu tuần này, Tổng thống Biden nhận lời mời dự lễ tang của Nữ hoàng ở Tu viện Westminter. Thư ký báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre cho biết lời mời chỉ được gửi đến Tổng thống Biden và Đệ nhất phu nhân.

Ông Biden dự kiến sẽ đi cùng đoàn tuỳ tùng gồm 400 đặc nhiệm, khiến ông trở thành người đi viếng được bảo vệ kỹ nhất trong lễ tang. Ông sẽ đi lại bằng chiếc Cadillac bọc thép thay vì dùng chung xe buýt với các lãnh đạo thế giới khác.theo Bình Giang

Cùng chuyên mục
XEM