Không còn bị chỉ trích "giả tạo", video mới về Những hiệp sĩ tay không bắt cướp ở Việt Nam của Nas Daily và Pew Pew nhận nhiều khen ngợi

23/11/2019 11:39 AM | Sống

Lần này, video của Nas Daily thực sự khiến khán giả cảm thấy hài lòng về nội dung.

Trong chuyến đi tới đất nước hình chữ S, blogger nổi tiếng thế giới Nas Daily (tên thật là Nuseir Yassin) đã quyết định sản xuất chuỗi 8 video "Chương trình ngôi sao đang lên tại Việt Nam" với sự hợp tác của cựu streamer Pew Pew. Chàng trai sinh năm 1992 người Israel này hiện đang sống và làm việc tại Singapore.

Video trước được đăng tải ngày 14/11 vừa qua có tên gọi là "Vietnam's Craziest Donation!" nói về việc "cho đi" của người Việt Nam. Tuy nhiên, video tập 2 này lại nhận được không ít những chỉ trích. Trong video này, Pew Pew và Nuseir Yassin đã "chơi lớn" bằng cách mua lại toàn bộ quần áo trong một cửa hàng thời trang với trị giá khoảng 5000 USD (khoảng 115 triệu VNĐ). Sau đó, hai người dùng toàn bộ số quần áo này để tặng cho bất kỳ người Việt Nam nào đến xếp hàng trước cửa tiệm.

Tuy nhiên, trong số những người xếp hàng lại có cả những bạn trẻ, các bạn sinh viên vì hiếu kì, vì "cho vui" đến nhận quần áo miễn phí. Và chính điều này đã khiến video này nhận phần lớn những comment không hài lòng, thậm chí có những người gay gắt nhận xét "giả tạo", "giống kịch bản dựng sẵn".

Không còn bị chỉ trích giả tạo, video mới về Những hiệp sĩ tay không bắt cướp ở Việt Nam của Nas Daily và Pew Pew nhận nhiều khen ngợi - Ảnh 1.

Trái ngược hoàn toàn với video trước, tập 3 trong chuỗi video "Chương trình ngôi sao đang lên tại Việt Nam" với tên gọi "Street heroes of Vietnam" của Nas Daily lại nhận được nhiều khen ngợi. Nội dung video nói về những tâm tư, chia sẻ của Những hiệp sĩ đường phố ở Việt Nam. Những nhân vật chính là những người bình thường, làm những công việc bình thường như: tài xế, nhân viên văn phòng, bảo vệ... nhưng lại khoác trên vai mình một nhiệm vụ cao cả, đó là bắt cướp, bảo vệ sự an toàn không chỉ cho người thân mà cho tất cả những người dân.

Những con người đáng mến này không làm công việc nguy hiểm này vì tiền mà vì tấm lòng, họ cũng không thuộc đội nhóm nào được huấn luyện chuyên nghiệp, họ không được trang bị vũ khí trên tay, họ làm công việc này vì tự nguyện 100%. Tính đến thời điểm này, họ đã "tay không" bắt được 1000 tội phạm. 

Không còn bị chỉ trích giả tạo, video mới về Những hiệp sĩ tay không bắt cướp ở Việt Nam của Nas Daily và Pew Pew nhận nhiều khen ngợi - Ảnh 2.
Không còn bị chỉ trích giả tạo, video mới về Những hiệp sĩ tay không bắt cướp ở Việt Nam của Nas Daily và Pew Pew nhận nhiều khen ngợi - Ảnh 3.

Trong video, Nas Daily miêu tả những hiệp sĩ đường phố như thế này: "Họ không mang áo choàng, họ không có sức mạnh siêu nhiên nhưng họ là những anh hùng thực thụ. Họ đi quanh khắp những con phố vào ban đêm như đang đi dạo phố loanh quanh, để ý và chờ đợi những dấu hiệu, những hành động bất thường, những hành xử kì lạ, những tiếng động lạ trên phố và một khi họ phát hiện ra tội phạm. Họ hành động. Họ hành động ngay."

Anh Phúc đã làm công việc này 10 năm

Không còn bị chỉ trích giả tạo, video mới về Những hiệp sĩ tay không bắt cướp ở Việt Nam của Nas Daily và Pew Pew nhận nhiều khen ngợi - Ảnh 4.

Anh Hội đã tình nguyện làm công việc này 5 năm

Không còn bị chỉ trích giả tạo, video mới về Những hiệp sĩ tay không bắt cướp ở Việt Nam của Nas Daily và Pew Pew nhận nhiều khen ngợi - Ảnh 5.

Còn anh Trí đã gắn bó với công việc này được 2 năm 

Không còn bị chỉ trích giả tạo, video mới về Những hiệp sĩ tay không bắt cướp ở Việt Nam của Nas Daily và Pew Pew nhận nhiều khen ngợi - Ảnh 6.

Lính mới là anh Tuấn cũng bắt đầu công việc được 1 năm

Không còn bị chỉ trích giả tạo, video mới về Những hiệp sĩ tay không bắt cướp ở Việt Nam của Nas Daily và Pew Pew nhận nhiều khen ngợi - Ảnh 7.

Bác Hoàng tài xế đã làm công việc "không công" này suốt 24 năm rồi!

Không còn bị chỉ trích giả tạo, video mới về Những hiệp sĩ tay không bắt cướp ở Việt Nam của Nas Daily và Pew Pew nhận nhiều khen ngợi - Ảnh 8.

Không có gì có thể thốt lên ngoài 3 chữ "Thật tuyệt vời!" dành cho họ. Những hiệp sĩ đường phố thực sự phải đặt cược tính mạng mình để chiến đấu với tội phạm vì họ yêu đất nước và muốn bảo vệ tất cả mọi người. Chính vì thế, chưa đầy 1 ngày sau khi đăng tải, video này đã nhận về hơn 1 triệu lượt xem cùng hơn 10.000 lượt chia sẻ.

Tài khoản Ken Nguyen bình luận: "Cuộc sống này quá ngắn để dành thời gian ra chê bai xã hội chúng ta đang sống. Hãy đón nhận điều tích cực mà cuộc sống này mang lại. Hãy thích nghi và sống hết mình với những gì mình đang có. Hãy chia sẻ và lan tỏa yêu thương đến mọi người. Sự tốt đẹp sẽ đến với ta và gia đình!"

Tài khoản Nguyễn Thị Hà Trang bày tỏ: "Họ cũng có gia đình, gia đình họ cũng rất lo lắng cho họ nhưng vẫn ủng hộ và bên cạnh họ theo con đường cao thượng này. Thật sự rất biết ơn."

Tài khoản Dương Trang chia sẻ: "Tôi nghĩ họ tuyệt vời hơn những gì bạn kể nhưng cũng rất cảm ơn bạn vì nói về họ."

Tài khoản Lại Thế Cường đồng quan điểm: "Chúc các anh thật nhiều sức khỏe, luôn có thật nhiều động lực, cảm hứng để làm những điều tốt đẹp như vậy."

Tuy nhiên, bên cạnh đó, vẫn có một số khán giả gửi tới Nas Daily và ekip những lời góp ý chân thành như sau:

Tài khoản Hoàng Ngọc Mai cho biết: "Mình đã xem hết video, video rất hay và chân thực. Nhưng đáng tiếc là vẫn còn thiếu và mình nghĩ nếu Nas thêm một phần nói về những anh hùng, những "hiệp sĩ đường phố" đã ngã xuống trong lúc làm nhiệm vụ thì sẽ tuyệt hơn rất nhiều. Vừa để biểu dương những người đã khuất, vừa để khích lệ những người ở lại."

Tài khoản Tuệ Tâm cũng bày tỏ: "Chờ đợi phần nói về những nguy hiểm xảy đến với các hiệp sỹ nhưng không thấy. Và nếu như tập hợp được nhiều các hiệp sỹ hơn thì mình nghĩ video mới hấp dẫn."

PV

Cùng chuyên mục
XEM