Không có thời gian mở lì xì, trẻ em Trung Quốc lao đầu vào học thêm xuyên Tết

12/02/2019 09:03 AM | Thời sự

Nhu cầu học tập của nhiều học sinh Trung Quốc vẫn tăng cao dù là kỳ nghỉ Tết Nguyên đán hoặc kỳ nghỉ Đông.

Không có thời gian mở lì xì, trẻ em Trung Quốc lao đầu vào học thêm xuyên Tết

Trong khi hầu hết các học sinh ở thành phố Hàng Châu, Trung Quốc đã dành tuần cuối cùng của nghỉ lễ Tết Nguyên đán để thăm người thân và mở phong bao tiền lì xì của mình thì nhiều em học sinh khác đã bắt đầu học thêm tại một trung tâm giáo dục tư nhân, theo SCMP.

Người quản lý của công ty tên là Wong cho biết, trung tâm đã nhanh chóng hoạt động lại trong thời gian nghỉ lễ.

"Học sinh thường có một tuần nghỉ Tết Nguyên đán, nhưng những ngày nghỉ đó không dành cho những em học sinh đang chuẩn bị cho gaokao", anh nói.

"Gaokao" được đánh giá là kỳ thi tuyển sinh đại học "khốc liệt nhất thế giới" tại Trung Quốc.

Theo người quản lý của trung tâm, nhu cầu về học thêm từ các phụ huynh có con đang chuẩn bị cho kỳ thi là rất nhiều. Chi phí của các tiết học trong kỳ nghỉ là 250 nhân dân tệ (khoảng 860 nghìn đồng) mỗi giờ, và hầu hết học sinh sẽ có bốn tiết học mỗi ngày.

Học sinh Trung Quốc được nghỉ một tháng vào mùa Đông, kết hợp với kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Trung tâm của Wong không chỉ phục vụ cho trẻ vị thành niên mà còn dành cho cả trẻ nhỏ. Theo báo cáo của Metro Express, một người phụ nữ đã đăng ký cho con trai của mình đang học tiểu học, học tại trung tâm để có thêm những tiết học thêm về toán học và khoa học.

Nhiều đứa trẻ thậm chí dành cả kỳ nghỉ mùa đông để học, nhưng người phụ nữ này cho biết cô đã cho phép con trai mình nghỉ ngơi tuần trước.

Không có luật chống lại hoạt động của các trung tâm giáo dục tư nhân ở Trung Quốc ngoại trừ bị chi phối bởi một số quy định. Chẳng hạn, các trung tâm tư nhân không thể tuyển dụng những người có công việc chính là giáo viên và họ không được phép dạy các lớp ngoài trường.

Theo báo cáo của Tân Hoa Xã, một học sinh cấp hai đến từ Thượng Hải tên là Xiao Ma, cho biết em phải thức dậy lúc 6h30 mỗi ngày trong kỳ nghỉ Đông để đi học thêm vào 8h30 sáng. "Cháu không yêu cầu quá nhiều. Cháu chỉ ước có một vài ngày để được ngủ thêm một chút và có thời gian để gặp bạn bè của cháu", cậu bé cho biết.

Theo Quốc Vinh

Người đưa tin

Từ khóa:  trung quốc
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Hưng: Các bạn nên bỏ chữ XIN trong Đơn Xin việc, tôi không có gì để CHO cả, tuyển dụng là chuyện MUA BÁN, hãy xem mình có gì để bán cho tôi!

"Tôi xin các bạn bỏ chữ XIN trong Đơn Xin việc. Đừng bao giờ nói đi "xin" việc làm. Tôi chả có gì để CHO các bạn cả... Trong tuyển dụng, các bạn bán cái doanh nghiệp cần, và chúng tôi mua cái các bạn có. Vậy thì các bạn phải hiểu doanh nghiệp đang cần gì để chào cho trúng và chào cho được giá", Shark Hưng nhấn mạnh.

Warren Buffett bị một cặp vợ chồng lừa đảo đa cấp hơn 300 triệu USD

Warren Buffett và nhiều nhà đầu tư khác là nạn nhân của một cặp vợ chồng liên quan tới mô hình lừa đảo 1 tỷ USD.

Trong khi thế giới đang lo sợ viêm phổi Vũ Hán, đã từng có một vị bác sĩ hy sinh bản thân mình để cứu nhân loại thoát khỏi đại dịch SARS

Dù đã 17 năm trôi qua, viêm phổi Vũ Hán đã khiến nhiều người nhớ lại ám ảnh về đại dịch SARS. Năm đó, đã có một vị bác sĩ sẵn sàng hy sinh chính mình để nhân loại được sống.

Phó TGĐ Tiki: Đầu tư vào hàng trăm MV của sao Việt hiệu quả gấp 20 lần các hình thức quảng cáo trên Youtube!

Trong cuộc chiến thương mại điện tử “đẫm máu” có người đến, có người đi, Tiki là doanh nghiệp Việt hiếm hoi thuộc nhóm “người ở lại”, và ở tới 10 năm, dù có 5 lần suýt chết hoặc “vô hòm”. 2019 là năm đánh dấu tên tuổi của đơn vị TMĐT này khi đi cùng với một loạt sản phẩm âm nhạc, từ "Đừng yêu nữa, em mệt rồi" của Min đến "Anh ơi ở lại" của Chipu...

Đọc thêm