Không có chuyện vỡ quỹ bảo hiểm xã hội

27/12/2016 07:38 PM | Thời sự

Đại diện Bảo hiểm xã hội Việt Nam khẳng định không có chuyện vỡ quỹ bảo hiểm xã hội vì có Ngân sách Nhà nước bảo trợ.

Không có chuyện vỡ quỹ bảo hiểm xã hội

Đây là thông tin được đưa ra tối 26/12 trong buổi gặp gỡ truyền thông cuối năm.

Bảo hiểm xã hội đã kiểm soát được các chi phí bất hợp lý về bảo hiểm y tế, đặc biệt là việc trục lợi quỹ, thu hồi về 620 tỷ đồng, qua đó kiểm soát và cân đối tình hình tài chính của Quỹ bảo hiểm xã hội.

Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng toàn ngành Bảo hiểm xã hội đã có nhiều nỗ lực phấn đấu, các lĩnh vực công tác tiếp tục có những chuyển biến tích cực và đạt được một số kết quả nổi bật.

Theo Hạnh Vân

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cô gái Hà Nội sinh năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm nhờ viết phần mềm cho Google Play và App Store, nộp thuế hơn 23 tỷ đồng

Một cá nhân có hộ khẩu tại Cầu Giấy nhờ viết phần mềm đăng tải trên Google Play và App Store đã có tổng thu nhập 330 tỷ đồng trong năm 2020. Cô gái này sinh năm 1992, vừa nộp thuế 23 tỷ đồng.

Câu chuyện kinh doanh

John Lê - founder Propzy: Việt kiều Mỹ về Việt Nam startup môi giới nhà đất 5 sao ở thị trường thứ cấp, tham vọng phục vụ người Việt từ khi ra ở riêng tới hết cuộc đời

Với tư duy và tầm nhìn của một doanh nhân chuyên nghiệp đến từ nước Mỹ, cuộc chơi Propzy, với founder John Lê chẳng có gì gọi là mơ mộng hoặc lý tưởng cao siêu mà vô cùng thực tế đến ‘thực dụng’. Có thể xem hành trình phát triển của Propzy là chuẩn mực để có một startup hiệu quả và bền vững.

Truy tố đối tượng câu kết cán bộ ngân hàng chiếm đoạt hơn 400 tỷ đồng

Sau khi dụ những người có tiền cùng đầu tư dự án để họ gửi tiền vào ngân hàng nhằm chứng minh tài chính, Nguyễn Thị Hà Thành đã câu kết với một số đối tượng và nhân viên ngân hàng để làm giả các loại giấy tờ để rút tiền từ sổ tiết kiệm của khách, chiếm đoạt tổng số tiền hơn 400 tỷ đồng của các ngân hàng TMCP Việt Á (VAB), ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB), PVcombank.

Đọc thêm