"Không có chuyện công nhân bị đói trong nhiều ngày, F0 bị bỏ rơi"

20/05/2021 19:22 PM | Xã hội

Chủ tịch UBND huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang cho biết thông tin "công nhân bị đói, không có lương thực trong nhiều ngày, các trường hợp F0 bị bỏ rơi" đăng tải trên mạng xã hội, là hoàn toàn sai sự thật!

Trao đổi với chúng tôi tối 20/5, ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang cho biết, thông tin "các F0, F1 bị bỏ đói" là không đúng sự thật. Đích thân ông Phương đã xuống các khu cách ly tập trung để kiểm tra, đảm bảo công tác cung cấp nhu yếu phẩm cho người dân.

"Quá đông công nhân nên có thể thời gian phân phối hàng đến các nhà trọ chưa kịp thời. Công tác lập danh sách nhà trọ, phân phối về các xã sẽ chậm một vài tiếng, nhưng việc công nhân bị đói, không có lương thực trong nhiều ngày, các trường hợp F0 bị bỏ rơi… là hoàn toàn không đúng sự thật", ông Phương khẳng định.

Chủ tịch huyện Việt Yên khuyến cáo người dân phải cẩn trọng khi tiếp nhận và chia sẻ thông tin về tình hình dịch bệnh.

 Không có chuyện công nhân bị đói trong nhiều ngày, F0 bị bỏ rơi - Ảnh 1.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm các công nhân trong khu công nghiệp (Ảnh: Phương Thảo)

Trước đó, ngày 10/5, Công an huyện Việt Yên phát hiện một tài khoản Facebook đăng tải thông tin gồm họ tên, địa chỉ, số điện thoại của 45 F0 nhiễm Covid-19 của tỉnh Bắc Giang và đã bị phạt 7,5 triệu đồng. 

Trong tháng 5, Công an huyện đã đã xử lý 2 trường hợp vi phạm do đăng tải thông tin không đúng sự thật. 

Tính đến 18h tối 20/5, Bắc Giang ghi nhận tổng cộng 668 ca mắc Covid-19, tập trung chủ yếu tại các khu công nghiệp. Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương nhận định, địa phương bắt đầu xuất hiện ổ dịch ngoài cộng đồng, với nguồn lây từ khu công nghiệp và từ Mão Điền, Thuận Thành. 

Theo ông Dương, trong những ngày tới, đến chu kỳ xét nghiệm lần 2 nên chắc chắn số ca Covid-19 sẽ tăng thêm.

MINH NHÂN

Cùng chuyên mục
XEM