Không chỉ xinh và giàu, con gái Bằng Kiều còn học hành "đỉnh": Nhìn bảng điểm mà ngả mũ thán phục

30/12/2022 20:20 PM | Sống

Không chỉ giỏi các loại nhạc cụ, thành thạo 3 ngoại ngữ, cô bé còn có thành tích học tập rất đỉnh.

Hoàng Thiên Nga (sinh năm 2009) từng tham gia "Giọng hát Việt nhí" 2018 và lọt vào top 6. Đến năm 2019, Thiên Nga tiếp tục giành giải Á quân Vas's Got Talent 2019, trở thành Đại sứ "Trái tim Nhân ái Người khuyết tật và trẻ em mồ côi Việt Nam", được Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội trao tặng huân chương,... Thiên Nga còn được biết đến nhiều hơn với danh xưng "con gái nuôi Bằng Kiều".

Không chỉ xinh và giàu, con gái Bằng Kiều còn học hành quá "đỉnh": Nhìn bảng điểm mà ngả mũ thán phục - Ảnh 1.

Hoàng Thiên Nga (sinh năm 2009) từng tham gia "Giọng hát Việt nhí" và lọt vào top 6.

Bẵng đi một thời gian, cô bé xinh xắn ngày nào giờ ngày càng trưởng thành xinh đẹp. Đặc biệt, tuy bận rộn hoạt động nghệ thuật và lưu diễn, nhưng Hoàng Thiên Nga vẫn rất chú tâm vào việc học. Thiên Nga từng tham dự thi vào Nhạc viện TP.HCM và giành vị trí Thủ khoa chuyên ngành violin. Cô bé có thể chơi thành thạo 5 nhạc cụ gồm violin, piano, trống, organ, guitar; nói thuần thục 3 ngôn ngữ Anh, Pháp và Latin.

Mới đây, con nuôi Bằng Kiều cũng "khoe" bảng điểm học kỳ 1 trên trang cá nhân. Nhìn vào bảng điểm này có thể thấy tất cả các môn học Thiên Nga đều đạt 90 điểm trở lên, thậm chí có môn còn đạt điểm tuyệt đối. Những lời nhận xét của giáo viên bộ môn đọc thôi đã thấy mát lòng mát dạ: "Xuất sắc"; "Đóng góp xây dựng bài tốt"; "Rất có trách nhiệm trong các hoạt động theo nhóm, tiềm năng phát triển rất cao"; "Tiếp thu nhanh, chăm chỉ, hạnh kiểm tốt"...

Không chỉ xinh và giàu, con gái Bằng Kiều còn học hành quá "đỉnh": Nhìn bảng điểm mà ngả mũ thán phục - Ảnh 2.

Nhìn vào bảng điểm này có thể thấy tất cả các môn học Thiên Nga đều đạt 90 điểm trở lên, thậm chí có môn cô bé còn đạt điểm tuyệt đối.

Muốn chứng minh đam mê âm nhạc không ảnh hưởng đến việc học văn hoá

Cách đây không lâu, cô bé cũng đạt được thành tích khủng, là học sinh duy nhất được trường cử đi thi văn quốc tế. Thiên Nga chia sẻ: "Con được nhà trường đề cử là 1 học sinh duy nhất của trường tại Việt Nam đi thi Văn chương với những trẻ em tài năng của thế giới. Nhận được tin con mừng muốn khóc luôn. Ba mẹ con đã tự hào về con. Con muốn chứng minh cho ba mẹ con và các cô chú thấy việc con đam mê âm nhạc, không hề ảnh hưởng đến việc học văn hoá của con như mọi người đã từng nghĩ".

Đích thân giáo viên Ngữ Văn khi đó đã gửi mail xin phép phụ huynh cho Hoàng Thiên Nga được tham gia cuộc thi Foyle Young Poets - cuộc thi sáng tác thơ ca lớn nhất dành cho trẻ em từ 11 - 17 tuổi trên toàn thế giới. 

Thiên Nga được sinh ra và lớn lên trong gia đình có điều kiện, được bố mẹ đầu tư học hành, bồi dưỡng năng khiếu.

"Tôi tin rằng con gái của quý vị, Jennifer (tên tiếng Anh của Thiên Nga) có tài năng thơ ca. Cô bé có đam mê, nỗ lực và chăm chỉ. Cô ấy đã viết thơ và nên được bồi dưỡng năng khiếu này. Đây là lý do tôi gửi mail, nhằm xin phép phụ huynh cho con gái tham gia cuộc thi (trẻ em từ 11 - 12 tuổi cần sự đồng ý của phụ huynh hoặc người giám hộ)", giáo viên này viết.

Thiên Nga được sinh ra và lớn lên trong gia đình có điều kiện, được bố mẹ đầu tư học hành, bồi dưỡng năng khiếu. Gia đình đã mua căn penthouse 20 tỷ đồng gần trung tâm thành phố, cho con thuận tiện đi lại. Ngoài ra, gia đình còn mời những giáo viên có tiếng về tận nhà dạy con học đàn, hát... 

Hoàng Thiên Nga cũng sở hữu giọng hát nội lực cùng sự tự tin khi trình diễn trên sân khấu. Cô bé cũng gây ấn tượng với gu thời trang sành điệu... Nói về định hướng ở tương lai, me Thiên Nga chia sẻ sẽ cho con du học tại Nhạc viện New York khi đủ 16 tuổi và định hướng để Thiên Nga làm nhà sản xuất âm nhạc trong tương lai.

Bằng Kiều - bố nuôi của Thiên Nga cũng dặn con nuôi phải học hành tới nơi tới chốn, không ăn mặc phản cảm, lễ phép và tôn trọng mọi người, nam ca sĩ cũng định hướng con gái tìm dòng nhạc phù hợp, phát triển theo đúng thực lực.

Theo Hiểu Đan

Cùng chuyên mục
XEM