Không cần am hiểu đầu tư, dân văn phòng vẫn ‘hái ra tiền’ bằng cách này

27/04/2021 13:30 PM | Kinh doanh

Không cần quá nhiều kiến thức đầu tư và kinh nghiệm thực chiến, dân văn phòng vẫn có thể đầu tư sinh lời bằng cách ‘đứng trên vai người khổng lồ’.

Làm ‘shark’ thứ thiệt chốn công sở

Mỗi thứ tư hàng tuần, chị Phan Tố Lan (31 tuổi, Hà Nội) đều mở laptop ra trước khi tan sở, xem giá đơn vị quỹ mình mua đã tăng lên bao nhiêu. Công việc lễ tân chiếm hết thời gian trong ngày, song hàng tuần chị vẫn dành ra vài phút làm việc này, xem số tiền đầu tư của mình thay đổi như thế nào mới an tâm.

Là dân "gà mờ" về tài chính, nhưng chị cảm thấy tự tin như "shark" thứ thiệt chốn công sở khi đầu tư vào quỹ mở, thông qua bảo hiểm liên kết đầu tư Bước đến Tương lai. "Lý do mình chọn kênh này là bởi cảm giác an tâm, không đơn độc, mà được đồng hành với các chuyên gia tài chính giỏi. Mình chỉ cần bỏ ra 25 triệu đồng mỗi năm, còn phân tích mã cổ phiếu gì ổn, trái phiếu nào tốt... đã có chuyên gia họ lo", chị Lan cho hay.

Không cần am hiểu đầu tư, dân văn phòng vẫn ‘hái ra tiền’ bằng cách này - Ảnh 1.

Bảo hiểm liên kết đầu tư ‘mượn sức chuyên gia quỹ’

Không có nhiều kiến thức đầu tư và kinh nghiệm thực chiến, anh Bùi Mạnh Tuấn (30 tuổi, TP.HCM) cũng chọn đầu tư sinh lời bằng cách "đứng trên vai người khổng lồ". Tham gia bảo hiểm liên kết đầu tư Bước đến Tương lai, anh đã tìm hiểu rất kỹ trước khi ủy thác 56 triệu đồng mỗi năm cho 3 "gã khổng lồ": AIA Việt Nam và 2 công ty quản lý quỹ hàng đầu hiện nay.

Chia sẻ về cơ duyên đến với kênh đầu tư này, anh Tuấn cho hay, có trong tay một khoản tiền tiết kiệm, anh đã đi hỏi người bạn làm tài chính rằng nên đầu tư vào đâu. Bạn anh khuyên, số vốn nhỏ không đủ sức đầu tư bất động sản; chứng khoán đang sốt, nhưng "dân ngoại đạo" nhảy vào mà thiếu kiến thức thì sảy chân như chơi. "Chơi chứng" còn phải thực chiến ngày đêm, chấp nhận thua lỗ ban đầu để học hỏi. Đặc biệt, không am hiểu mà đu theo đám đông thì rất dễ... tiền mất tật mang.

Anh Tuấn được bạn gợi ý kênh bảo hiểm liên kết đầu tư, dành cho các nhà đầu tư cá nhân "tay non" muốn mượn sức các chuyên gia quản lý quỹ dày dặn kinh nghiệm. Tìm đến AIA Việt Nam, anh được chuyên gia kịp thời gỡ nút thắt, tham gia bảo hiểm liên kết đầu tư mệnh giá cao để tối ưu sinh lời. "Điều thuyết phục nhất là có đến hàng trăm bộ óc chuyên gia ngày đêm thay mình ra quyết định đầu tư có lợi", anh nói.

Anh kể, theo dõi giá đơn vị quỹ mấy tuần nay đều cho nhiều tín hiệu tích cực. Các đồng nghiệp thấy anh đầu tư không mất sức, gọi đùa anh là "shark Tuấn", cũng hỏi tham khảo kênh sinh lời này.

Đầu tư ‘đứng trên vai người khổng lồ’

Ông Đỗ Thế Nghĩa - Phó Tổng Giám đốc Marketing AIA Việt Nam nhận thấy có rất nhiều nhân viên văn phòng muốn đầu tư, tối ưu tiền nhàn rỗi, gia tăng thu nhập để an tâm vun đắp gia đình. Nhưng không ít người trong số đó thiếu kiến thức, thời gian và số vốn hạn chế, lúc này Bước đến Tương lai được xem là kênh đầu tư cứu cánh, giải quyết cả 3 rào cản trên.

Không cần am hiểu đầu tư, dân văn phòng vẫn ‘hái ra tiền’ bằng cách này - Ảnh 2.

Phó tổng Giám đốc Marketing AIA Việt Nam giới thiệu ưu điểm nổi bật của "Bước đến Tương lai"

"Sở dĩ Bước đến Tương lai được tin chọn, bởi đứng sau sản phẩm này là 2 công ty quản lý quỹ hàng đầu tại Việt Nam: Công ty Liên doanh Quản lý Quỹ Đầu tư Chứng khoán Vietcombank (VCBF) được Tạp chí International Finance của Anh Quốc bình chọn là ‘Công ty Quản lý Quỹ đầu tư Tốt nhất tại Việt Nam’ năm 2020. Còn Công ty TNHH Quản lý Quỹ SSI (SSIAM) được Alpha Southeast Asia công nhận là ‘Công ty Quản lý quỹ và Tài sản Tốt nhất Việt Nam’ và ‘Công ty quản lý quỹ Tốt nhất Việt Nam cho các danh mục bảo hiểm và chương trình hưu trí tư nhân’ năm 2020", ông Nghĩa lý giải.

SSIAM thuộc Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI, nhiều năm liền dẫn đầu về thị phần môi giới cổ phiếu, quản lý Quỹ Cân bằng và Tăng trưởng. Ông Hồ Minh Trí - Giám đốc phát triển kinh doanh SSIAM cho biết, quỹ dựa vào bức tranh vĩ mô để phân tích và chọn lọc ngành đang hưởng lợi từ nền kinh tế. Sau đó, điều tra thông tin quá khứ để điều chỉnh chỉ số danh mục chứng khoán, gửi qua bộ phận pháp chế kiểm duyệt rồi mới bắt đầu giải ngân. Không chỉ phân tích bài bản, SSIAM còn trực tiếp tham gia vào ban quản trị của một số doanh nghiệp để đồng hành mang lại lợi nhuận cho khách hàng.

VCBF rất mạnh về trái phiếu, quản lý Quỹ Thận trọng. Ông Nguyễn Triệu Vinh - Phó giám đốc đầu tư VCBF cũng cho hay, quỹ có đủ nhân lực chuyên môn cao và thâm niên để xây dựng danh mục đầu tư phân tán rủi ro vào 20-30 công ty. Về chiến lược đầu tư, quỹ chọn ra các công ty có tiềm năng tăng trưởng cao, đội ngũ ban quản trị tốt, lợi nhuận trên vốn đầu tư trên 10%... để chạy mô hình định giá và dự báo 5-7 năm. Về mặt tiếp cận thông tin, quỹ giao tiếp với các doanh nghiệp hàng ngày, trong khi nhà đầu tư cá nhân khó làm được điều này.

Chứng khoán Việt Nam hiện có 90% giao dịch từ nhà đầu tư cá nhân, chỉ 10% từ tổ chức đầu tư. Song ở Hongkong, tỷ lệ này là 50%, do nhiều người chọn đầu tư vào quỹ mở, dành thời gian cho gia đình và phát triển cơ hội nghề nghiệp. Vì vậy, thay vì đắn đo lãng phí thời gian, dân công sở không am hiểu đầu tư vẫn có thể tự tin tối ưu vốn nhàn rỗi ngay nhờ "trợ lực" từ chuyên gia quỹ.

Tìm hiểu thêm về sản phẩm "Bước đến Tương lai" tại đây.
Liên hệ: 028 3812 2777.

Ánh Dương

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM