Không biết scandal lộ dữ liệu của Facebook lớn tới đâu nhưng hãng này vừa công bố doanh thu lợi nhuận và cả lượng người dùng mới đều tăng

26/04/2018 13:33 PM | Kinh doanh

Facebook hiện có 1,45 tỷ người dùng hoạt động hàng ngày trên toàn thế giới và 2,2 tỷ người dùng hàng tháng, tăng 13% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ngày hôm qua, Facebook vừa công bố kết quả kinh doanh quý đầu tiên của năm. Theo đó, họ có 185 triệu người dùng trong khu vực Mỹ và Canada tính tới cuối tháng 3, tăng từ 184 triệu người trong quý trước đó. Trung bình, mỗi ngày Facebook có thêm 48 triệu người dùng hoạt động trên toàn cầu trong toàn quý.

Facebook hiện có 1,45 tỷ người dùng hoạt động hàng ngày trên toàn thế giới và 2,2 tỷ người dùng hàng tháng, tăng 13% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đây là báo cáo đầu tiên của Facebook kể từ sau thông tin lộ dữ liệu của Cambridge Analytica vào tháng trước đã gây ảnh hưởng không nhỏ tới công ty, thổi bay 10 tỷ USD vốn hóa thị trường của họ.

Daniel Ives, một chuyên gia phân tích tới từ GBH Insights nói trong một thông báo gửi tới nhà đầu tư vào ngày hôm qua rằng "thông tin về số lượng người dùng khiến họ thở phào".

Cổ phiếu Facebook ngay lập tức tăng 7% sau khi báo cáo được công bố. 

"Mặc dù đối mặt với những thách thức to lớn nhưng cộng đồng và doanh nghiệp của chúng tôi vẫn có khởi đầu tốt đẹp trong năm 2018", Mark Zuckerberg nói trong buổi họp.

Cũng trong 3 tháng đầu năm, Facebook đạt doanh thu 12 tỷ USD, tăng gần 50% so với cùng kỳ năm trước nhờ doanh thu từ quảng cáo trên các sản phẩm di động tăng đột biến.

Công ty cũng nói rằng họ đã thông qua kế hoạch mua lại cổ phiếu lên tới 9 tỷ USD.

Trước khi buổi công bố kết quả kinh doanh diễn ra, các chuyên gia phân tích tỏ ra lo ngại về ảnh hưởng của bê bối lộ dữ liệu người dùng tới tình hình kinh doanh của Facebook. Tuy nhiên như David Wehner – CFO của Facebook nói: "Chắc chắn là có vài tiềm năng gây ra ảnh hưởng tới chúng tôi. Nhưng chẳng có viễn cảnh ngày tận thế nào đang diễn ra với Facebook cả".

Vân Đàm

Cùng chuyên mục
XEM