Không bán được, lén lút đem hơn 3 tấn chất thải nguy hại đổ trộm xuống sông Hồng

22/03/2020 09:45 AM | Thời sự

Bị khách hàng trả lại hơn 3 tấn chất thải, Phạm Văn Hùng ở Hà Nội đã lén lút đem số chất thải này đổ trộm xuống sông Hồng.

Không bán được, lén lút đem hơn 3 tấn chất thải nguy hại đổ trộm xuống sông Hồng

Ngày 21-3, tin từ Công an huyện Thanh Trì (TP Hà Nội) cho biết đơn vị này đang tạm giữ Phạm Văn Hùng (48 tuổi, trú tại huyện Thanh Trì, TP Hà Nội) để làm rõ hành vi xả chất thải trái phép ra môi trường.

Không bán được, lén lút đem hơn 3 tấn chất thải nguy hại đổ trộm xuống sông Hồng - Ảnh 1.

Phạm Văn Hùng tại cơ quan công an

Trước đó, khoảng 10 giờ ngày 14-3, Công an huyện Thanh Trì nhận được tin báo của người dân về việc phát hiện ở khu vực bờ sông Hồng thuộc xã Vạn Phúc (huyện Thanh Trì) có 12 thùng phuy loại 200 lít, bên trong chứa dung dịch dạng lỏng, màu xám, có mùi hắc, nghi là chất thải nguy hại.

Ngay sau khi nhận được thông tin, đơn vị này đã cử cán bộ xuống hiện trường tổ chức khám nghiệm, điều tra, làm rõ sự việc.

Quá trình điều tra, Công an huyện Thanh Trì làm rõ Phạm Văn Hùng là nghi phạm gây ra vụ xả thải trái phép nên triệu tập và tạm giữ đối tượng này để điều tra.

Tại cơ quan công an, Hùng khai làm nghề thu gom dung môi thải đã qua sơ chế, các chất tẩy rửa trong khu công nghiệp.

Ngày 12-3, Hùng chở 21 thùng phuy chứa chất thải đến xã Ngọc Mỹ (huyện Quốc Oai, Hà Nội) bán cho Triệu Duy Minh (50 tuổi) với giá 1,45 triệu đồng/thùng. Sau đó, Minh đã trả lại Hùng 14 thùng, tổng trọng lượng chất thải bị trả lại khoảng hơn 3 tấn.

Không bán được, lén lút đem hơn 3 tấn chất thải nguy hại đổ trộm xuống sông Hồng - Ảnh 2.

Các thùng chứa chất thải được đổ xuống sông Hồng - Ảnh: CTV

Đến khoảng 0 giờ ngày 13-3, Hùng chở số chất thải chứa trong 14 thùng phuy này đến đổ tại khu vực sông Hồng, đoạn thuộc địa phận xã Vạn Phúc, trong đó 2 thùng đã rơi xuống sông, 12 thùng còn ở trên bờ và được người dân phát hiện.

Hiện, Công an huyện Thanh Trì đã trưng cầu Viện Khoa học hình sự Bộ Công an giám định hơn 3 tấn chất lỏng, nghi là chất thải nguy hại do Hùng đã xả xuống sông Hồng. Công an huyện Thanh Trì đang chờ kết quả giám định số chất thải từ Viện Khoa học hình sự Bộ Công an để củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo pháp luật.

Theo B H Thanh

NLĐ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cổ phiếu Thaiholdings tăng gấp 6 lần chỉ trong chưa đầy 2 tháng, Bầu Thụy sắp vào top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán

Bầu Thụy sắp được mua thêm hơn 75 triệu cổ phiếu của Thaiholdings với giá chỉ 10.000 đồng/cổ phiếu, trong khi giá trên sàn là 125.000 đồng/cổ phiếu.

Kinh doanh online, một cá nhân ở Hà Nội nộp thuế 23 tỷ đồng

Theo Cục Thuế Hà Nội, năm 2020, đơn vị này thu thuế từ hoạt động thương mại điện tử (Google, Facebook, Youtube) tăng 492% so với năm 2019. Cá biệt có 3 cá nhân nộp thuế trên 7 tỷ đồng, trong đó người cao nhất 23 tỷ đồng.

VinFast sẽ trình làng 2 ô tô chạy xăng và 3 ô tô chạy điện từ năm 2022, mục tiêu 30% thị phần xe hơi Việt Nam

VinFast có kế hoạch hòa vốn EBITDA trong vòng 5 năm tới nhờ việc tăng sản lượng để gia tăng thị phần cũng như giảm chi phí sản xuất.

Mỗi tuần một chuyên gia

Doanh nhân, beauty blogger Hannah Nguyễn: Phụ nữ tự chủ tài chính đã "thắng" 90% ván bài cuộc đời, muốn vậy bắt buộc phải có nền tảng tri thức!

"Cũng nhờ làm nhiều thứ một lúc, tôi nhận ra để giữ được cân bằng trong cuộc sống, việc lựa chọn cách làm việc thông minh, khoa học, chia những quỹ thời gian trong ngày thành những set nhỏ hợp lý là rất quan trọng", doanh nhân - Beauty Blogger Hannah Nguyễn chia sẻ.

Đọc thêm