Không ai trong số bạn bè khuyên Elon Musk đừng thâu tóm Twitter - thương vụ mà ông đang cố rút lui trong tuyệt vọng

01/10/2022 11:09 AM | Kinh doanh

Những tin nhắn riêng tư cho thấy sự điên cuồng mà Elon Musk có thể làm khi mà xung quanh bạn bè đều là người giàu có và nổi tiếng.

Mở đầu bài viết mới nhất, phóng viên của tờ WSJ nói rằng nếu có bất kỳ nghi ngờ nào còn tồn tại thì anh ấy nghĩ nhất chính là Elon Musk – CEO của Tesla!

Trong lúc xét xử vụ kiện Elon Musk đòi thâu tóm Twitter sau đó lại "quay xe", đã có rất nhiều tin nhắn riêng tư của người đàn ông giàu có nhất thế giới được tiết lộ. Những tin nhắn này vô tình đã cho thấy mức độ mà những người thân quen và bạn tâm giao của doanh nhân này nhận được sự ưu ái từ ông.

Các cuộc trao đổi cho thấy mạng lưới bạn bè của Musk đều đã khuyến khích ông thực hiện thương vụ thâu tóm Twitter – thứ mà ông hiện cố gắng rút lui một cách tuyệt vọng. Có rất ít lời chỉ trích về các mục tiêu của Musk.

Tất cả tạo nên một cái nhìn hiếm hoi về sự điên cuồng mà người đàn ông giàu nhất thế giới có thể gây ra khi mà xung quanh ông cũng đều là những người chỉ giàu có hoặc nổi tiếng.

Mục tiêu của những người tiếp xúc với Musk có vẻ rất khác nhau. Một số hiện tại là những người cam kết đầu tư tiền vào thương vụ thâu tóm của Musk, trong khi những người khác đưa ra lời xin lỗi dài dòng vì không thể hoặc không muốn đưa tiền mặt nữa.

Một tin nhắn nổi bật được tiết lộ cho thấy, phóng viên nổi tiếng Joe Rogan đã nhắn tin cho Musk: “Tôi THỰC SỰ hy vọng anh mua được Twitter. Nếu thành công, chúng ta nên tổ chức một bữa tiệc".

Marc Merrill, đồng sáng lập của nhà phát triển trò chơi điện tử Riot Games đã nhắn tin cho Musk: “Anh là người hùng mà Gotham cần”.

Những người có tên trong câu chuyện này không trả lời yêu cầu bình luận hoặc từ chối bình luận. Nhóm pháp lý của Musk cũng từ chối bình luận.

Các tin nhắn cho thấy Musk cũng nhanh chóng chỉnh đốn những người bạn làm không đúng. Khi nhà đầu tư Jason Calacanis nói rằng đang huy động tiền từ hàng trăm nhà đầu tư nhỏ lẻ để gom tiền rót vào thương vụ Twitter, Musk đã gửi một tin nhắn cho Calacanis: "Làm như vậy khiến tôi như đang rơi vào cảnh tuyệt vọng vậy". Musk nói thêm: "Làm ơn dừng lại".

Chỉ mất chưa đầy 30 giây để Calacanis nói lời xin lỗi. “Tôi chỉ muốn hỗ trợ anh”, ông viết.

Musk đã đáp lại bằng một biểu tượng cảm xúc trái tim.

Từ trước đến nay, thật khó để xác định mức độ nghiêm túc mà Musk thực hiện lời khuyên của những người xung quanh. Musk nổi tiếng là người luôn thích đưa ra quyết định dựa theo ý thích. Các tin nhắn không bao gồm thông tin liên lạc với cố vấn pháp lý của Musk và chỉ có một số cuộc trao đổi ẩn danh với Jared Birchall, người chỉ điểm Musk tới thỏa thuận Twitter.

Các thông điệp cho thấy sự thẳng thắn nhất định từ Musk khi đáp lại. Nhiều bạn bè vốn là những người khổng lồ trong ngành cũng chỉ nhận được những câu trả lời cộc lốc, muộn hoặc thậm chí không có gì cả. Vào ngày lượng cổ phần tại Twitter của Musk được công bố, tỷ phú quỹ đầu cơ Kenneth Griffin đã nhắn tin cho Musk rằng: “Yêu lắm!!”.

Dường như Musk không hồi đáp.

Khi Will MacAskill, một giáo sư triết học nổi tiếng, nhắn tin cho Musk để đề nghị giới thiệu tỷ phú tiền số Sam Bankman-Fried để giúp Musk trong thỏa thuận với Twitter, phải 13 giờ sau Musk mới trả lời tin nhắn và chỉ nói đơn giản: “Cậu ta có 1 khoản tiền khổng lồ không?"

Hồ sơ sau đó cho thấy, Bankman-Fried đã không đầu tư vào thỏa thuận mua Twitter của Musk.

Nguồn: WSJ

Phương Linh

Từ khóa:  Elon Musk
Cùng chuyên mục
XEM