Khói từ đám cháy ở Úc đã lan đến Chile và Argentina

07/01/2020 07:05 PM | Thời sự

Khói từ một loạt các vụ cháy rừng ở Úc đã lan đến bờ biển Nam Mỹ và bao phủ phần lớn bầu trời miền trung và miền nam Chile, theo báo cáo từ cơ quan khí tượng MeteoChile.

Khói từ đám cháy ở Úc đã lan đến Chile và Argentina

Ở một số nơi, đám cháy rất dữ dội và khói dày đặc đến nỗi không thể dập tắt chúng. Các nhà chức trách đang tiến hành gửi tàu hải quân và máy bay đến các khu vực bị ảnh hưởng. Trên bờ biển phía đông nam Australia, việc sơ tán quy mô lớn do hỏa hoạn đang được thực hiện.

Khói từ đám cháy ở Úc đã lan đến Chile và Argentina - Ảnh 1.

Hình ảnh chụp từ vệ tinh.

Khói có thể được nhìn thấy trên bầu trời của hầu hết các thành phố phía nam và miền trung Chile. "Khói từ đám cháy ở Úc có thể được nhìn thấy trong hình ảnh vệ tinh. Luồng khí đưa khói lan đến Chile và Argentina", cơ quan khí tượng Chile cho biết trên Twitter, đính kèm hình ảnh vệ tinh của đám mây khói.

Vụ cháy rừng ở Úc đã khiến hàng triệu hécta đất đã bị đốt cháy, giết chết 17 người trong những tháng gần đây, phá hủy hàng ngàn ngôi nhà, theo một số ước tính, khoảng 8 nghìn con gấu túi koala và hàng trăm ngàn những con vật khác đã chết.

Theo Phương Thảo

Giáo dục & Thời đại

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phi công người Anh rơi nước mắt khi bác sĩ hỏi thăm

Tối 30/5, thông tin từ Bộ Y tế cho biết, hiện phổi bệnh nhân là phi công người Anh đã cải thiện thêm một phần, thông khí phổi đã tăng lên 40%. Bệnh nhân đã có thể tiếp nhận từng thìa dinh dưỡng được các bác sĩ đút, có thể cử động ngón tay, bàn chân, mấp máy môi, nhấp nháy mắt và ông đã rơi nước mắt khi các bác sĩ, điều dưỡng hỏi thăm.

VPBank có thể bán đến 49% vốn FE Credit, lấy tiền tập trung cho SME và bán lẻ

Năm 2020, VPBank đặt mục tiêu lợi nhuận giảm 1,1%, lần đầu tiên giảm kể từ năm 2012 do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

8 cuốn sách mà người càng thông minh càng thích đọc

Đọc sách không chỉ cho thấy tầm nhìn và dung mạo tinh thần của một người, mà nhiều hơn, nó còn quyết định “vận may” của một người. Càng là người thông minh, càng biết dành thời gian đi xây dựng “hệ thống tư duy cá nhân” của mình thông qua đọc sách.

Kylie Jenner bị Forbes tước danh tỷ phú

Cả thế giới ăn 'cú lừa' khi Kylie khai khống doanh thu của Kylie Cosmetics để được danh tỷ phú.

Đọc thêm