Khởi tố YouTuber Thánh khờ miền Tây

29/11/2022 07:41 AM | Xã hội

YouTuber Thánh khờ Miền Tây phát trực tiếp với lời lẽ thô tục, bịa đặt, xúc phạm nghiêm trọng đến danh dự và nhân phẩm của một người phụ nữ đã bị khởi tố.

Ngày 28-11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Bình Minh (tỉnh Vĩnh Long) đã ra quyết định khởi tố bị can và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Bùi Quang Thức (31 tuổi; ngụ phường Đông Thuận, thị xã Bình Minh) để điều tra về hành vi vu khống.

Khởi tố YouTuber Thánh khờ miền Tây - Ảnh 1.

Công an làm việc với Bùi Quang Thức. Ảnh: Công an Vĩnh Long

Theo hồ sơ, ngày 1-7, Công an thị xã Bình Minh có tiếp nhận đơn tố giác của bà T.T.Q về việc ông Thức đăng tải nội dung không đúng sự thật, vu khống đối với bà Q. Qua xác minh, cơ quan công an xác định nội dung tố giác của bà Q. là đúng sự thật.

Cơ quan công an xác định vào khoảng tháng 4-2021, bà Q. có cho một người tên T. mượn hơn 1,3 tỉ đồng nhưng người này không trả nên bà Q. đến công an tố cáo. Tháng 5-2022, bà Q. nghi ngờ Bùi Quang Thức có liên quan đến việc T. chiếm đoạt tiền của mình nên đã nhắn tin vào số điện thoại của Thức.

Đến tháng 6 vừa qua, Thức nhớ lại nội dung tin nhắn của bà Q. nên đã nhiều lần sử dụng điện thoại di động truy cập vào tài khoản YouTube "Thánh khờ Miền Tây" (do Thức làm chủ) phát trực tiếp với lời lẽ thô tục, bịa đặt nhằm xúc phạm nghiêm trọng đến danh dự và nhân phẩm của bà Q. Thức đã thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình.

L.Khánh

Cùng chuyên mục
XEM