Khởi tố vụ án, truy tìm nhóm quản trị webiste phim lậu phimmoi.net

19/08/2021 19:57 PM | Xã hội

Công an xác định, ông N.T.T. đã lập website phimmoi.net rồi thuê hai người có trình độ kỹ thuật cao về công nghệ, vận hành rồi khai thác sao chép, chiếu phim lậu.

Ngày 19/8, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM đang điều tra vụ án xâm phạm quyền tác giả, quyền liên quan theo quyết định khởi tố vụ án hình sự liên quan đến website: phimmoi.net .

Qua điều tra, công an xác định từ năm 2014, ông N.T.T. (quê Lâm Đồng) đã xây dựng website chiếu phim trực tuyến miễn phí trên mạng internet.

Để vận hành trang website, T. thuê hai người khác có trình độ kỹ thuật cao về công nghệ thông tin để lập trình, quản trị website phimmoi.net.

Công an xác định nhóm này đã sao chép, sử dụng, trình chiếu, truyền đạt các tác phẩm điện ảnh ra công chúng không được phép của chủ thể quyền và kinh doanh quảng cáo sản phẩm, dịch vụ trái phép trên các bộ phim có bản quyền, nhằm thu lợi bất chính với số tiền "khủng".

Công an TP HCM thông báo đề nghị các bị hại là các tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả, đại diện chủ thể quyền đến Công an TP.HCM (PC03 - Đội 9), địa chỉ: 674 đường 3/2, phường 14, quận 10, gặp Điều tra viên Lê Trung Luân.

Ngoài ra, công an cũng yêu cầu ông N.T.T. cùng các cá nhân liên quan Ban quản trị, vận hành, giao dịch website: www.phimmoi.net đến trụ sở để làm việc.

Minh Mẫn

Cùng chuyên mục
XEM