Khởi tố, bắt tạm giam ba đối tượng môi giới mua bán thận

19/07/2020 08:16 PM | Thời sự

Ngày 19/7, Công an quận Hà Đông, Hà Nội cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam 3 đối tượng cùng về tội “Mua bán bộ phận cơ thể người”. Các quyết định đã được chuyển Viện kiểm sát cùng cấp để phê chuẩn.

Khởi tố, bắt tạm giam ba đối tượng môi giới mua bán thận

Ba đối tượng này gồm: Nguyễn Mạnh Hùng (sinh năm 1983, trú tại xã An Sinh, huyện Đồng Triều, tỉnh Quảng Ninh); Nguyễn Mạnh Thắng (sinh năm 1987, trú tại tổ dân phố Quan Nha, xã Hòa Mạc, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam); Lê Xuân Lĩnh (sinh năm 1982, xã Phong Thịnh, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An).

Theo tài liệu điều tra, Nguyễn Mạnh Hùng đã môi giới trót lọt nhiều vụ, điển hình là trường hợp ghép thận vào ngày 26/12/2019, người bệnh là Nguyễn Thị Thu H. (sinh năm 1979, ở phường Cửa Nam, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An) và người bán là Đỗ Văn S. (sinh năm 1993; quê Tiền Hải, Thái Bình).

Vụ thứ hai, ngày 8/4/2020, Nguyễn Mạnh Hùng đã thực hiện mua bán thận thành công cho người bệnh là Nguyễn Văn H. (sinh năm 1991, quê Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) và người bán là Nguyễn Bá N. (sinh năm 1988 ở Chương Mỹ, Hà Nội).

Thông qua mạng xã hội, đối tượng Nguyễn Mạnh Thắng tìm được chị Ng. (sinh năm 1990, quê quán huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam), là người đang chạy thận có nhu cầu mua thận để ghép và anh Th. (sinh năm 1974, quê quán Việt Yên, Bắc Giang) là người cần bán thận. Thắng đã môi giới trót lọt và thu về 150 triệu đồng.

Được biết, trước đây, Nguyễn Mạnh Thắng cũng từng bán một quả thận. Sau đó, Thắng thấy nhiều người có nhu cầu cần ghép thận nên đã vào mạng xã hội để đăng tin tìm người cần ghép thận và người cần bán thận mục đích để thu lợi bất chính.

Còn đối tượng Lê Xuân Lĩnh, vào ngày 18/3/2020 đã môi giới trót lọt cho anh Ngô Thanh T. (sinh năm 1978, quê quán Quảng Ninh) là người đang chạy thận có nhu cầu mua thận để ghép và chị Lê Thị Q. (sinh năm 1981, quê Đoan Hùng, Phú Thọ) là người cần bán thận. Số tiền bất chính Lĩnh thu về là 100 triệu đồng.

Lực lượng chức năng đang điều tra mở rộng vụ án.

Nguyễn Hoàng

Báo Tin Tức

Từ khóa:  mua bán thận, môi giới
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Điều ít biết về nhãn bánh ruốc Karo được Shark Phú miệt mài “lăng xê” trên Shark Tank: Đổi tên nhiều lần, doanh thu nghìn tỷ nhưng lãi... 1%

Năm 2019, Shark Phú trở thành cổ đông của Công ty TNHH Thương mại và Sản xuất Hoàng Mai, đồng thời đưa doanh nghiệp này vào hệ sinh thái của Sunhouse. Cũng trong năm này, công ty cho ra mắt thương hiệu bánh Karo.

Chủ tịch Quốc hội: 'Chỉ số chứng khoán ngày càng đi lệch so với nền kinh tế thực, sẽ gây áp lực lạm phát lớn!'

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thông tin, chính sách tiền tệ siêu nới lỏng của Mỹ và các nước trên thế giới đã dẫn đến rủi ro bong bóng tài sản toàn cầu. Đặc biệt, chứng khoán bùng nổ toàn thế giới, kể cả Việt Nam.

9x trẻ làm môi giới BĐS từ khi còn đi học, sau 4 năm sở hữu khối tài sản 20 tỷ trong tay, tiết lộ bí quyết làm giàu

Trở thành môi giới bất động sản khi 18 tuổi, sau 4 năm, Phạm Anh Dũng đã có trong tay 20 tỷ vốn đầu tư. Dự kiến số vốn tích luỹ từ đầu tư bất động sản của môi giới trẻ này tiếp tục tăng.

Giám đốc du lịch bán hết nhà cửa, xoay đủ nghề vượt qua đại dịch

Bán căn nhà thứ nhất được 5 tỷ đồng, vài ngày tiền sang túi người khác hết, lại phải bán tiếp căn nhà thứ 2 để xoay sở... Giám đốc công ty du lịch chuyên thị trường Mỹ xoay sở tìm ngách đi riêng để đứng vững trước đại dịch.

Đọc thêm