Khoảnh khắc gây sốt: Messi cùng dàn sao Argentina vây quanh chiếc bình nước của Jordan Pickford, phát hiện điều bất ngờ
Không phải màn ăn mừng chiến thắng, mà chính khoảnh khắc Lionel Messi cùng các cầu thủ Argentina chăm chú đọc những ghi chú dán trên bình nước của Jordan Pickford mới là chi tiết khiến mạng xã hội bùng nổ.
Sau chiến thắng 2-1 trước tuyển Anh ở bán kết World Cup 2026 diễn ra tại Atlanta (Mỹ), Lionel Messi cùng các cầu thủ Argentina đã có một khoảnh khắc gây chú ý khi đứng lại trên sân để xem chiếc bình nước của thủ môn Jordan Pickford.
Theo đoạn video do TyC Sports đăng tải, chuyên viên xoa bóp Marcelo “Daddy” D’Andrea đã gọi một nhóm cầu thủ Argentina lại và chỉ cho họ xem chiếc bình thuộc về thủ môn tuyển Anh.
Đoạn clip nhanh chóng lan truyền mạnh trên mạng xã hội. Trên thân bình của Pickford có dán nhiều ghi chú liên quan đến thói quen sút luân lưu và hướng dứt điểm của các cầu thủ Argentina. Đây được cho là tài liệu mà ban huấn luyện tuyển Anh chuẩn bị cho khả năng trận đấu phải giải quyết bằng loạt đá luân lưu.
Messi và các đồng đội chăm chú xem bình nước bị bỏ quên
Việc thủ môn dán các ghi chú chiến thuật lên bình nước không phải điều hiếm gặp ở những trận cầu lớn, bởi đây là cách giúp họ nhanh chóng tham khảo thông tin trong thời điểm căng thẳng.
Trong video, tiền vệ Nico Gonzalez cầm chiếc bình để Messi đọc các ghi chú. Một trong những chỉ dẫn được nhìn thấy trên đó khuyên Pickford phát bóng sang cánh trái và đổ người sang phải khi đối mặt với các cú sút của đối phương.
Messi và các cầu thủ Argentina không đưa ra bình luận công khai sau khi xem những dòng chữ này. Tuy nhiên, biểu cảm của họ khiến nhiều người hâm mộ suy đoán rằng tuyển Anh đã chuẩn bị rất kỹ cho kịch bản đá luân lưu.
Dù vậy, những ghi chú trên bình nước cuối cùng không được sử dụng, bởi Argentina đã giành chiến thắng ngay trong thời gian thi đấu chính thức.
Tuyển Anh mở tỷ số ở phút 55 nhờ công Anthony Gordon. Đến phút 85, Messi thực hiện pha phối hợp đá phạt góc ngắn, nhận lại bóng rồi chuyền cho Enzo Fernandez ở khu vực trung lộ, cách khung thành khoảng 23 m. Tiền vệ Argentina tung cú cứa lòng đẹp mắt đánh bại Pickford, gỡ hòa cho đội nhà trước khi Argentina hoàn tất màn ngược dòng thắng 2-1.
Sau trận đấu, đội trưởng tuyển Anh Harry Kane dành lời khen cho Messi: “Leo vẫn đang thi đấu ở đẳng cấp cao nhất.”
Trước trận bán kết, Jordan Pickford cũng thừa nhận việc đối đầu Messi luôn là thử thách đặc biệt. Dù Messi từng đá hỏng phạt đền tại World Cup 2026, thủ môn tuyển Anh cho rằng siêu sao Argentina sẽ không ngần ngại bước lên chấm 11 m thêm một lần nữa nếu đội bóng cần anh.
Với chiến thắng này, Argentina giành vé vào chung kết và sẽ gặp Tây Ban Nha vào Chủ nhật. Nếu bảo vệ thành công chức vô địch, đội bóng Nam Mỹ sẽ trở thành đội đầu tiên làm được điều đó kể từ Brazil ở các kỳ World Cup 1958 và 1962.
Theo AP
