"Khóa học đặc biệt" mà shark Linh đề xuất bất cứ ai cũng cần tham gia, ở đó người học cũng chính là người dạy

23/06/2021 15:25 PM | Kinh doanh

Chia sẻ trên một bài phỏng vấn cách đây không lâu, shark Linh cho rắng để sống lạc quan, tích cực, tất cả mọi người dù nam hãy nữ đều nên học một khóa học: Cách trở thành CEO trong tâm trí của mình.

Hãy trở thành CEO trong tâm trí mình

Nhắc đến Shark Thái Vân Linh, bất kỳ ai cũng ấn tượng tưởng năng lượng tích cực cũng như thái độ lạc quan trong cuộc sống của chị. Tất nhiên ai cũng biết mình nên sống một cuộc sống lạc quan nhưng để làm được là điều không hề dễ dàng. Chia sẻ trên một bài phỏng vấn cách đây không lâu, shark Linh cho rằng để sống lạc quan, tích cực, tất cả mọi người dù nam hãy nữ đều nên học một khóa học: Cách trở thành CEO trong tâm trí của mình.

"Linh đã đọc rằng: Chúng ta có 50.000 suy nghĩ trong một ngày. Và trong số 50.000 đó, 70% là tiêu cực. Bạn có thể tưởng tượng mình đang nghĩ 35.000 suy nghĩ tiêu cực trong một ngày không? Mọi người thường hỏi Linh, làm thế nào để có thêm năng lượng, làm thế nào để duy trì động lực? Bước đầu tiên là ngừng chú ý đến 35.000 suy nghĩ tiêu cực", shark Linh chia sẻ.

Bản thân nữ doanh nhân này thích làm CEO của bộ não chính mình. CEO là người quyết định đầu tư vào dự án nào, không đầu tư dự án nào. Và điều này cũng có thể hiểu đơn giản rằng bạn phải quyết định nên tập trung vào điều gì, bỏ qua điều gì bởi bộ não có thể mang đến cho bạn 50.000 suy nghĩ mới mỗi ngày.

"Vì vậy, bạn nên tập trung vào những ý tưởng tích cực. Mọi hành động của chúng ta đều bắt đầu từ một suy nghĩ. Vì vậy, tất cả chúng ta cần thực hành bỏ những điều tiêu cực và lặp lại những điều tích cực. Thay thế suy nghĩ tiêu cực bằng tích cực", shark Linh nhấn mạnh.

Một trong những mẹo đơn giản nữ doanh nhân này thường thực hiện là đưa ra quyết định 3 điều mình muốn làm hôm nay. 3 điều này không cố định mà có thể thay đổi theo lịch trình trong ngày của bạn. Và điều quan trọng nhất là phải chuẩn bị những suy nghĩ này từ đêm hôm trước để chúng sẵn sàng thực thi sứ mệnh vào ngày hôm sau.

Ngược lại nếu bạn không khởi động sớm từ đêm hôm trước, theo Shark Linh não bộ của chúng ta dễ rơi vào trạng thái không có mục tiêu, mơ hồ và có xu hướng nhớ lại tất cả các vấn đề ngày hôm qua. Và khi bạn làm điều này, bạn sẽ kéo tất cả các vấn đề từ hôm qua sang ngày hôm nay. Sau đó, bạn cũng có thể kéo các vấn đề câu hỏi từ tuần trước, tháng trước, hoặc từ nhiều năm trước vào ngày hôm nay. Và khi bạn làm điều này, bạn đang giữ mọi vấn đề và lo lắng bên mình.

Shark Linh cho biết: "Vậy làm thế nào để ngăn chặn vòng lặp này? Bạn phải có những suy nghĩ tích cực để thay thế những suy nghĩ tiêu cực. Vì vậy, đó là lý do tại sao Linh chuẩn bị 3 suy nghĩ tích cực vào đêm hôm trước. Cho nên, khi thức dậy và bắt đầu nghĩ xem mình đang ở đâu, Linh nhớ đến 3 suy nghĩ tích cực đó. Và đó là 3 suy nghĩ đầu tiên Linh nghĩ đến trong ngày. Và điều này đặt nền tảng vững chắc cho ngày hôm nay.

Trong suốt cả ngày, khi Linh nghĩ về những điều tiêu cực, Linh chỉ lặp đi lặp lại 3 suy nghĩ tích cực đó. Và vào cuối ngày, Linh nghĩ về ngày mai và 3 điều tích cực mà Linh muốn cho ngày mai. Và vòng lặp tích cực lại bắt đầu."

Khóa học đặc biệt mà shark Linh đề xuất bất cứ ai cũng cần tham gia, ở đó người học cũng chính là người dạy - Ảnh 1.

Luật hấp dẫn

Tư duy tích cực của shark Linh không phải là quan điểm cá nhân của riêng chị. Trong cuốn sách 100 quy luật thành công, tác giả nổi tiếng Brian Tracy từng nhắc tới Luật hấp dẫn. Theo ông bạn là một thanh nam châm sống; bạn gần như thu hút mọi người, các hoàn cảnh và tình huống vào cuộc sống của mình. Những con người , hoàn cảnh, tình huống này luôn hài hòa với những suy nghĩ chi phối của bạn.

Đây là một trong những luật vĩ đại nhất dùng để giải thích rất nhiều những thành công và thất bại trong công việc kinh doanh và trong cuộc sống cá nhân. Luật này được viết ra từ những nghiên cứu ngược dòng thời gian trở về với các trường phái bí ẩn của Ai Cập cổ đại, 3000 năm trước Công Nguyên. Nó rất mạnh mẽ, có sức lan tỏa, và chứa đựng tất cả. Nó ảnh hưởng đến tất cả những gì bạn làm hay nói, hay thậm chí bạn nghĩ hay cảm nhận.

Tất cả mọi thứ bạn có trong đời, bạn đã thu hút vào bản thân mình bởi vì cách bạn nghĩ, bởi vì cái con người mà bạn đang là. Bạn có thể thay đổi cuộc sống của mình bởi vì bạn có thể thay đổi cách suy nghĩ của bạn. Bạn có thể thay đổi cái con người mà bạn đang là.

Bạn đã nghe thấy người ta nói rằng: "Ngưu tầm ngưu mã tầm mã"." "Những gì bạn muốn, muốn bạn." Đây là những cách thức để diễn đạt Luật Hấp dẫn.

Những suy nghĩ của bạn là cực kì mãnh liệt. Chúng giống như một dạng năng lượng tinh thần chuyển động bằng tốc độ ánh sáng. Và thật tuyệt vời vì chúng có thể đi qua bất kì rào cản nào. Điều này giải thích tại sao đôi khi bạn có thể nghĩ về một người ở rất xa bạn và rồi chỉ một phút sau chuông điện thoại reo và chính người đó đang gọi điện cho bạn. Khi bạn suy nghĩ về người đó thì những suy nghĩ của bạn đã được kết nối với người đó.

Các công ty phát triển các sản phẩm, các quá trình chế biến, các dịch vụ, và những cách thức kinh doanh thu hút toàn bộ khách hàng, người làm công, các nhà cung cấp, những chuyên gia tài chính, và những hoàn cảnh. Và tất cả những yếu tố đó phải hòa hợp với những suy nghĩ điển hình của tổ chức. Cần phải suy nghĩ rằng tất cả mọi người hợp thành bên ngoài và bên trong tổ chức phải giống như một loại nhạc cụ nào đó. Và tất cả tạo nên một dàn nhạc giao hưởng vĩ đại. Tất cả mọi người đang chơi cùng nhau và tạo nên một hình thức âm nhạc cấu thành những hoạt động kinh doanh của bạn và của cuộc đời bạn.

Bất kì khi nào công việc trong tổ chức không được suôn sẻ, cách thức nhanh nhất để đưa ra sự thay đổi là đưa vào một con người mới mà người này có thể thay đổi cách thức mọi người suy nghĩ và cảm nhận về chính họ và những gì họ đang làm. Những giá trị mới, những cái nhìn mới, những chiến lược mới và những chính sách mới đối với khách hàng và đối với mọi người với nhau mang đến sự thay đổi nhanh chóng và sâu sắc.

Thảo Nguyên

Cùng chuyên mục
XEM