Kho vải hơn 2.000m2 bị cháy, dệt may Thành Công thiệt hại như thế nào?

19/09/2017 09:24 AM | Kinh doanh

Thành Công cho biết, kho vải này đã được mua bảo hiểm toàn bộ. Công ty chứng khoán Rồng Việt cho rằng, các đối tác đã đồng ý lùi ngày giao hàng cho Thành Công, nên sự cố sẽ không ảnh hưởng quá lớn đến hoạt động công ty.

Ngày 16/9 vừa qua, nhà kho rộng 2.167m2 của Công ty cổ phần dệt may đầu tư thương mại Thành Công đã bị cháy.

Theo thống kê sơ bộ của công ty, thiệt hại ước tính gồm 700.000 mét vải mộc và 2 máy hồ dệt, giá trị thiệt hại tương đương khoảng 1,4-1,5 triệu USD. Tất cả tài sản tại nơi bị cháy bao gồm nhà xưởng, máy móc, thiết bị, hàng hóa đều đã được Thành Công mua bảo hiểm toàn bộ.

Ngay sau vụ cháy, cổ phiếu của công ty trên sàn chứng khoán đã giảm mạnh do lo ngại vụ cháy sẽ ảnh hưởng lớn đến kết quả kinh doanh.

Tuy nhiên, theo đánh giá của công ty chứng khoán Rồng Việt, sự cố hỏa hoạn này không ảnh hưởng quá lớn đến Thành Công.

Trong mảng may (đang đóng góp 65% doanh thu), do kho vải bị cháy dùng để chứa vải dệt, trong khi hàng may mặc của Thành Công sử dụng nguyên liệu chủ yếu là vải đan kim, nên mảng may sẽ không bị tác động nhiều.

Trong mảng vải, sau khi gặp sự cố hỏa hoạn, Thành Công sẽ phải sản xuất các lô hàng mới để đáp ứng các đơn hàng trong tháng 9 - tháng 10. Theo Rồng Việt, các khách hàng Nhật Bản đã đồng ý dời thời điểm giao hàng khoảng 15-20 ngày (không yêu cầu đền bù) và phần lớn trang thiết bị máy móc vẫn an toàn, nên công ty chứng khoán này cho rằng Thành Công sẽ không gặp nhiều khó khăn để đáp ứng các yêu cầu từ đối tác Nhật và hoạt động sẽ sớm đi vào ổn định.

Theo kết quả điều tra sơ bộ ban đầu từ cơ quan điều tra, nguyên nhân gây cháy là do chập điện. Hiện công ty bảo hiểm và cơ quan điều tra đang tiến hành làm việc để thống kê thiệt hại và nguyên nhân vụ cháy.

Chỉ trong 3 ngày qua, nhiều vụ cháy lớn đã liên tiếp xảy ra. Rạng sáng ngày 16/9, siêu thị Thành Đô trên đường Giải Phóng, Hà Nội bất ngờ xảy ra cháy lớn, thiêu rụi toàn bộ tài sản. Đến tối cùng ngày, kho vải của dệt may Thành Công tại quận Tân Phú, TPHCM xảy ra hỏa hoạn.

Tối hôm qua, ngày 18/9, một vụ cháy nữa tiếp tục xảy ra tại Công ty nhựa Tiền Phong, quận Dương Kinh, Hải Phòng.

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Người đầu tiên đưa Rolls-Royce về Việt Nam tiết lộ 4 nguyên tắc vàng nếu muốn bán biệt thự, xe sang, du thuyền cho người giàu

Ngoài 4 nguyên tắc mang tính then chốt trên, ông Hiếu Minh cho rằng công thức ứng xử chung cho tất cả dân sale khi muốn tiếp cận và chinh phục khách hàng giàu - siêu giàu, đó là sự chân thành.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Vâng lời bố mẹ vào ĐH ngành Luật, đến năm thứ 3 nghe "tiếng lòng" bỏ đi học cao đẳng lập trình, chàng trai 25 tuổi được ông Hoàng Nam Tiến mời về làm GĐ phát triển Mega App

"Em đã từng theo học một trường Đại học ngành Luật như bố mẹ mong muốn, định hướng. Học đến năm thứ 3, em bắt đầu suy nghĩ sau này mình sẽ làm gì với công việc này? Lên văn phòng ngồi 8 tiếng thế là xong? Nhưng em không muốn như thế, không muốn cái gì gò bó chân của mình. Em muốn chạy ra ngoài kia và biết thế giới đang như thế nào…", Lê Mạnh Cường tâm sự.

Đọc thêm