Khổ như Sài Gòn cúp nước: Người dân phải “nhịn” vệ sinh buổi tối, tích trữ nước trước 5 giờ chiều

15/04/2021 08:59 AM | Sống

Trong khoảng thời gian từ 17h đến 23h hằng ngày, nhiều hộ dân ở TP. Thủ Đức phải “nhịn” mọi thứ từ tắm rửa, giặt đồ, thậm chí là đi vệ sinh vì không có nước sinh hoạt.

Bị cúp nước 7 tiếng liên tục mỗi ngày 

Hơn 2 tháng qua, hơn chục hộ dân tại con hẻm 11 đường Đình Phong Phú, phường Tăng Nhơn Phú B, TP. Thủ Đức, TP.HCM phải sinh hoạt khổ sở vì bị mất nước trong khoảng thời gian từ 17h đến 23h hàng ngày.

Trong khoảng thời gian này, hầu như người dân tại đây phải "nhịn" mọi thứ từ tắm rửa, giặt đồ, thậm chí là đi vệ sinh vì không có nước sinh hoạt. Số lượng nước tích trữ trước 17h không đủ để sinh hoạt cho cả gia đình trong khoảng 7 tiếng nên hầu hết mọi người đều phải "kiềm chế" nhu cầu vệ sinh cá nhân.

Khổ như Sài Gòn cúp nước: Người dân phải “nhịn” vệ sinh buổi tối, tích trữ nước trước 5 giờ chiều - Ảnh 1.

Con hẻm 11 đường Đình Phong Phú liên tục bị cúp nước vào chiều tối

Người dân tại hẻm 11 cho biết, có hôm nước rất yếu, có hôm không có một giọt nào. Hộ dân nào cũng bị tình trạng tương tự, nước ở tầng trệt có nhưng rất yếu, còn bắt đầu từ tầng 1 trở lên thì không có giọt nào.

"Buổi trưa tôi phải hứng nước sẵn trong xô để tối đi vệ sinh, bất tiện lắm", bà Thắm (hẻm 11 đường Đình Phong Phú) cho hay.

Còn bà Nguyễn Thị Thu Thuỷ (56 tuổi, nhà đối diện nhà bà Thắm) cũng cho biết tình trạng tương tự.

Khổ như Sài Gòn cúp nước: Người dân phải “nhịn” vệ sinh buổi tối, tích trữ nước trước 5 giờ chiều - Ảnh 2.

Cuộc sống người dân bị đảo lộn vì mất nước từ 5h chiều đến 11h đêm mỗi ngày suốt hơn 2 tháng qua

Theo bà Thuỷ, tình trạng mất nước này diễn ra từ khoảng 17h đến 23h mới có nước, nhưng lúc đó nước chỉ nhỏ giọt chứ không nhiều. Thậm chí có ngày đến 23h30 mới có nước, lúc đó các con của bà đi làm về không có nước để tắm.

"Thật sự không có nước khiến cuộc sống sinh hoạt rất khổ sở, rửa tay cũng không có giọt nước chứ đừng nói đến làm những việc khác. Ăn xong cũng không có nước súc miệng, đánh răng để đi ngủ. Thậm chí đi vệ sinh cũng không có nước phải ráng nhịn nên gia đình rất mệt mỏi", bà Thuỷ chia sẻ.

Khổ như Sài Gòn cúp nước: Người dân phải “nhịn” vệ sinh buổi tối, tích trữ nước trước 5 giờ chiều - Ảnh 3.
Khổ như Sài Gòn cúp nước: Người dân phải “nhịn” vệ sinh buổi tối, tích trữ nước trước 5 giờ chiều - Ảnh 4.
Khổ như Sài Gòn cúp nước: Người dân phải “nhịn” vệ sinh buổi tối, tích trữ nước trước 5 giờ chiều - Ảnh 5.

Nhà bà Thuỷ phải tích trữ nước từ trước 5h. Thời điểm ghi nhận lúc 6h tại nhà bà Thuỷ không có một giọt nước

Bà Thuỷ cho biết thêm, hàng ngày cứ tầm 3-4h chiều gia đình bà phải lấy thau, xô, chậu,… hứng nước để tối sinh hoạt. Nắm được việc mất nước nên các công việc như nấu nướng, đi vệ sinh,… gia đình cô phải xong trước 5h chiều.

Đối với các con bà Thuỷ, nếu đi làm về sau 5h chiều phải đợi đến hơn 11h đêm mới được tắm.

Đang tắm, người đầy xà bông thì bị cúp nước

Tương tự, nhà ông Lê Văn Thắng (gần nhà bà Thuỷ và bà Thắm) cũng bị tình trạng nước rất yếu, có hôm không có nước vào thời gian trên.

"Có một lần tôi đang tắm, người đang đầy xà bông nhưng nước thì yếu dần rồi cúp hẳn khiến tôi rất bức xúc. Từ đó đến nay tình trạng mất nước hoặc nước rất yếu liên tục xảy ra vào thời gian từ 5h chiều đến 11h tối", ông Thắng cho hay.

Theo ông Thắng, hơn 2 tháng qua ông phải tắm trước 5h chiều và tích trữ nước trước thời gian này. Chỉ có một đường ống nước dẫn vào con hẻm này nên nếu các nhà đầu hẻm nước yếu thì chắc chắn cuối hẻm không có nước.

Khổ như Sài Gòn cúp nước: Người dân phải “nhịn” vệ sinh buổi tối, tích trữ nước trước 5 giờ chiều - Ảnh 6.

Ông Thắng chia sẻ cảnh trớ trêu khi đang tắm thì bị mất nước

Ông Thắng cũng cho biết, người dân đã phản ánh tình trạng này đến chính quyền địa phương để thông báo đến đơn vị cấp nước có biện pháp khắc phục. Tuy nhiên, trong thời gian dài người dân vẫn phải "nhịn" vệ sinh cá nhân trong nhiều giờ đồng hồ vì thiếu nước.

Về vấn đề mất nước tại các hộ dân trên khu vực đường Đình Phong Phú, ông Lâm Tứ Duy - Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Cấp nước Thủ Đức (đơn vị quản lý) cho biết đã nắm được tình trạng này sau khi người dân thông báo.

Khổ như Sài Gòn cúp nước: Người dân phải “nhịn” vệ sinh buổi tối, tích trữ nước trước 5 giờ chiều - Ảnh 7.

Rất nhiều hộ dân tại hẻm 11 bị mất nước liên tục trong hơn 2 tháng qua

Theo ông Duy, nguyên nhân dẫn đến tình trạng nước yếu và gián đoạn nước tại khu vực trên vào khoảng 17h đến 23h hàng ngày là do đường ống nước bê tông D1500mm tuyến Bình Thái - Bình Lợi gặp sự cố.

"Đường ống này bị rò rỉ, xì nước nên đơn vị đã giảm áp suất khiến nước tại các hộ dân khu đó bị yếu. Cuối tuần này chúng tôi sẽ cố gắng hoàn thành việc thi công thay mới đoạn ống này, lúc đó nước sẽ ổn định lại. Do đường ống này rất quan trọng nên không thể cúp nước hẳn mà phải giảm áp suất để xử lý", ông Duy thông tin.

Tứ Quý

Cùng chuyên mục
XEM