Khiếu nại của ông Đặng Lê Nguyên Vũ được tòa án chấp nhận

20/04/2019 08:17 PM | Kinh doanh

TAND TP HCM đã ban hành quyết định hủy bỏ biện pháp ngăn chặn khẩn cấp đối với Công ty Cổ phần Đầu tư Trung Nguyên sau khi ông Đặng Lê Nguyên Vũ có đơn khiếu nại.

Khiếu nại của ông Đặng Lê Nguyên Vũ được tòa án chấp nhận

Ngày 20/4, TAND TP HCM cho biết đã ban hành quyết định hủy bỏ việc áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời đối với Công ty CP Đầu tư Trung Nguyên (thuộc Tập đoàn Cà phê Trung Nguyên), trong vụ kiện tranh chấp cổ đông của công ty này.

Trước đó, bà Lê Hoàng Diệp Thảo (cổ đông sỡ hữu 30% cổ phần) đã nhân danh Công ty CP Đầu tư Trung Nguyên khởi kiện ông Đặng Lê Nguyên Vũ (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc công ty này).

Sau khi thụ lý vụ kiện, theo quy định của pháp luật, TAND TP HCM ra quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời đối với các hoạt động của ông Vũ tại công ty.

Cụ thể, quyết định của tòa án buộc ông Đăng Lê Nguyên Vũ không được tiếp tục nhân danh Công ty Cổ phần Đầu tư Trung Nguyên khởi kiện các cá nhân, pháp nhân đang phân phối, mua bán sản phẩm cà phê hòa tan mang nhãn hiệu G7 do Công ty Cổ phần Cà phê hòa tan Trung Nguyên Chi nhánh Bắc Giang sản xuất.

 Khiếu nại của ông Đặng Lê Nguyên Vũ được tòa án chấp nhận - Ảnh 1.

Tòa chấp nhận đơn khiếu nại của ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Quyết định này cũng đình chỉ các vụ kiện nhà sản xuất phân phối Sky - Blue đang do tòa án Đài Loan giải quyết và vụ kiện các nhà phân phối khác đang do tòa án Hàn Quốc giải quyết.

Cũng theo quyết định, ông Vũ không được tiếp tục nhân danh Công ty Cổ phần Đầu tư Trung Nguyên gửi thư cảnh báo, tố cáo đến các cá nhân, pháp nhân đang phân phối, mua bán sản phẩm cà phê hòa tan mang nhãn hiệu G7.


Sau đó, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc công ty, ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã khiếu nại yêu cầu tòa án hủy bỏ quyết định trên. Theo đơn khiếu nại, ông Vũ khẳng định bản thân mới là người đại diện trên mặt pháp luật của Công ty CP Đầu tư Trung Nguyên.

Như vậy, theo Luật Doanh nghiệp, ông Vũ có quyền đại diện công ty thực hiện các quyền của doanh nghiệp. Ông chủ Trung Nguyên cho rằng, quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời vi phạm nghiêm trọng đến quyền và nghĩa vụ của người quản lý công ty.

Ông cho rằng điều này xâm phạm nghiêm trọng đến quyền được bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của Công ty CP Đầu tư Trung Nguyên. Quá trình xem xét hồ sơ, tòa đã chấp nhận đơn khiếu nại, ra quyết định huỷ bỏ biện pháp khẩn cấp tạm thời đối với công ty đã được ban hành trước đó.

Theo Bảo Minh

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Soi profile ‘khủng’ của tân CEO Gojek Việt Nam: Nhân viên cũ của tỷ phú Phạm Nhật Vượng, từng góp sức xây dựng Adayroi, Cộng Cà Phê trước khi dấn thân vào mảng gọi xe

Ở thời điểm Gojek tiến vào Việt Nam năm 2018 (tên gọi lúc ấy là Go-Viet), Phùng Tuấn Đức cũng là người trẻ nhất trong 4 nhà lãnh đạo của hãng gọi xe này.

[Case Study] Một tay chơi game, một tay ăn gà rán: Nước đi cao thủ giúp tăng 5% lượng khách, 35% doanh số tại Trung Quốc của KFC

Với tính năng "đặt đồ ăn trong game" và sử dụng "trí tuệ nhân tạo" để tương tác với cộng đồng game thủ Liên Minh Huyền Thoại (tựa game có số lượng người chơi lớn nhất Trung Quốc), KFC đã đạt được thành công ấn tượng, vượt ra ngoài những hoạt động tài trợ thể thao điện tử thông thường.

Bloomberg: Kỷ nguyên "siêu đập thủy điện" của Trung Quốc đang chấm dứt

Bloomberg nhận định, đây là khởi đầu cho sự chấm hết của kỷ nguyên xây dựng các "siêu đập" ở Trung Quốc.

Lợi nhuận đều đặn vài trăm tỷ mỗi năm, những ai đang sở hữu Ecopark Group?

Hiện vốn chủ sở hữu của Ecopark đạt 1.097,4 tỷ đồng, năm 2019 công ty tăng vốn bằng chia cổ phiếu thưởng cho cổ đông từ nguồn vốn chủ sở hữu theo tỷ lệ 55%.

Đọc thêm