Khi người Trung Quốc đi mua thịt lợn: Xếp hàng dài trong siêu thị, xe đẩy chất đầy trông hoa cả mắt

07/11/2021 02:59 PM | Sống

Người nào cũng mua ít nhất nửa con lợn, có người còn làm nguyên cả con nữa chứ!

Khi người Trung Quốc đi mua thịt lợn: Xếp hàng dài trong siêu thị, xe đẩy chất đầy trông hoa cả mắt

Thử tưởng tượng nào, mỗi lần đi mua thịt lợn tại siêu thị, bạn sẽ mang về những gì? Vài chiếc khay đầy ú ụ, ai mua nhiều lắm thì chắc sẽ lên tới chục khay. Thế nhưng đó vẫn chưa là gì đâu nhé! Thử nhìn cảnh mua thịt lợn dưới đây này!

Choáng ngợp chưa? Mỗi người mua hẳn nửa con lợn, thậm chí có người mua cả con. Cả một đoàn người xếp hàng dài chờ thanh toán tiền thịt lợn. Nhìn cảnh này, cư dân mạng ai cũng trầm trồ:

- Trời ơi mua hẳn nửa con, đỉnh thật.

- Ông kia 1 mình 1 con luôn kìa!

- Cả con luôn mới chịu.

- Chắc phải mua cái tủ lạnh to lắm mới đựng đủ.

Khi người Trung Quốc đi mua thịt lợn: Xếp hàng dài trong siêu thị, xe đẩy chất đầy trông hoa cả mắt - Ảnh 2.

Đây là khung cảnh được ghi lại tại một siêu thị ở Trung Quốc. Cảnh tượng này đúng là còn lạ lẫm với cư dân mạng Việt Nam và một vài nơi khác. Thế nhưng thật ra, ở nước ngoài, nhất là ở những nước châu Âu, các gia đình ở xa khu mua sắm cũng sẽ mua nửa con lợn, thậm chí là cả con về trữ tủ đông ăn dần.

Nguồn: TikTok

Hạ Linh

Doanh nghiệp tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ngô Thùy Anh - Forbes Under 30 Việt Nam: Công việc của chúng tôi giống như đi “phá băng”, phá vỡ những rào cản giữa người cao tuổi và công nghệ

23 tuổi, cầm tấm bằng MBA loại Giỏi, Ngô Thùy Anh đã có một quyết định bị nhiều người nói là có chút dại khờ, đó là từ chối những lời đề nghị làm việc tại tập đoàn tài chính ở Phố Wall - New York (Mỹ) để trở về Việt Nam khởi nghiệp. 28 tuổi, cô “có trong tay” 3 công ty startup và được tạp chí Forbes Việt Nam vinh danh.

Lạm phát đã đến cốc cà phê của người tiêu dùng: Highlands Coffee vừa tăng giá đồ uống 6.000-10.000 đồng, có món tăng tới 18%

Người tiêu dùng đang dần cảm nhận rõ hơn những biểu hiện của lạm phát, giá xăng tăng ảnh hưởng đến đời sống của mình.

CGV lỗ 187 triệu USD trong năm 2021

Đại dịch đã gây ảnh hưởng nặng nề tới CGV.

Thương hiệu Comple, Veston Hồng Ngọc thường xuyên xuất hiện trên tivi một thời giờ ra sao?

Những năm 90, nhắc đến Hồng Ngọc người ta nghĩ ngay đến những bộ comple, veston, áo dài cao cấp cùng đoạn quảng cáo đi vào ký ức của rất nhiều người thế hệ 8x, 9x. Ngày nay, Hồng Ngọc chỉ còn là 1 cửa hàng bán sẵn và may đo vest, với mặt tiền khá rộng rãi, nằm trên con phố Tôn Đức Thắng đông đúc.

Đọc thêm