Khi người bình thường dành cuối tuần để lướt Facebook, ngồi chơi thì người thành công lại làm những điều này đây

08/04/2017 09:03 AM | Sống

Thay vì bận rộn, những người thành công luôn dành trọn thời gian cuối tuần để nghỉ ngơi, thư giãn.

Dưới đây là những việc người thành công thường làm vào dịp cuối tuần.

1. Dành thời gian chất lượng với gia đình, bạn bè, và những người quan trọng

Những người thành công biết rằng một tuần làm việc của họ luôn luôn bận rộn vì vậy họ luôn dành phần lớn ngày chủ nhật của họ với những người thân yêu.

2. Lên kế hoạch cho những điều thú vị

Ý tưởng này có vẻ sẽ kéo dài hơn ngày nghỉ của họ và khiến họ tập trung vào những niềm vui họ sẽ có chứ không phải vào sáng thứ 2 của tuần tới.

3. Sắp xếp và lập kế hoạch cho tuần sắp tới

Những người thành công thường dành ra một khoảng thời gian cuối tuần để sắp xếp công việc, thiết lập mục tiêu và thời hạn hoàn thành cho cả tuần tới. Điều này cũng sẽ giảm bớt căng thẳng cho họ. Một cách để giải quyết căng thẳng là có mục tiêu phấn đấu, tập trung cho nó và thấy mình đã bắt tay vào giải quyết, thay vì chỉ sợ hãi.

4. Tập thể dục

Những người thành công hiểu được tầm quan trọng của việc tập thể dục đối với sức khoẻ và tinh thần của họ. Vì vậy, họ rất hăng hái tham gia vào các hoạt động thể dục thể thao cuối tuần. Đây là một cách tuyệt vời để xả hết những căng thẳng, mệt nhọc trong tuần và tập trung năng lượng cho tuần tới.

5. Ăn uống tốt cho sức khỏe

Thay vì ăn thức ăn nhanh và uống đồ uống có cồn, hãy thưởng thức một bữa ăn lành mạnh với một tách trà thảo dược hoặc nước hoa quả.

6. Đọc sách

Những người thành công nhất thường đọc sách mỗi tối trước khi đi ngủ, vì vậy đọc sách cuối tuần cũng là một phần thói quen của họ.

7. Tránh xa những thiết bị điện tử

Ngày cuối tuần, những người thành công thường tắt máy vi tính, điện thoại ít nhất vài tiếng và buộc những người xung quanh cũng làm vậy.

Họ cho rằng bằng cách này, mọi người có thể toàn tâm toàn ý dành thời gian cho nhau và tận hưởng ngày cuối tuần mà không phải lo nghĩ gì.

8. Thư giãn

Những người thành công thường dành thời gian buổi tối để ngồi lại và thư giãn. Bạn cần thời gian nạp lại năng lượng cho tâm trí và cơ thể sau một tuần căng thẳng để có thể có một tuần làm việc hiệu quả.

9. Đi làm tình nguyện

Không có cách nào giảm stress hiệu quả hơn việc giúp đỡ những người kém may mắn trong cuộc sống. Đó là một cách để kết nối cộng đồng trước khi mỗi người trở lại với con đường riêng vào tuần làm việc mới.

10. Nhìn lại bản thân sau một tuần

Viết ra những suy nghĩ của bản thân có thể giúp bạn nhìn ra vấn đề đang làm phiền bạn cũng như cung cấp một góc nhìn khác rằng mọi thứ không tồi tệ như bạn từng nghĩ. Dù bằng cách nào, quá trình này sẽ cung cấp cho bạn sự thoải mái về cảm xúc, giảm bớt những căng thẳng bạn phải trải qua.

11. Kết nối

Kết nối không có nghĩa là lúng túng đứng một góc, bao quanh bởi nhiều người mà bạn không biết. Nó đơn giản là việc liên lạc với đồng nghiệp cũ, chúc mừng thành công của họ hoặc danh thời gian cho bạn đại học cũ. Hãy dành thời gian chủ nhật duy trì những mối quan hệ tốt đẹp của bạn.

12. Kết thúc Chủ nhật với thái độ tích cực

Thứ hai sẽ đến bất kể bạn đang cảm thấy thế nào, vì vậy những người thành công luôn đón nhận tuần mới với một thái độ tích cực và tận hưởng nó.

Diệu Bảo

Cùng chuyên mục
XEM