Khi hiểu được hai câu thơ nổi tiếng này, vận may sẽ ngày càng đến với bạn, và hạnh phúc sẽ luôn đi theo bạn

04/05/2019 09:15 AM | Sống

Cơ hội thường được dành cho những người luôn có được sự chuẩn bị tốt cho mọi sự việc trong cuốc sống, vận may thì lại thường ưu tiên cho những người nhạy cảm với mọi sự việc.

Khi hiểu được hai câu thơ nổi tiếng này, vận may sẽ ngày càng đến với bạn, và hạnh phúc sẽ luôn đi theo bạn

Nếu bạn muốn trở thành một người mạnh mẽ trong cuộc sống, vượt qua mọi khó khăn rào cản thì bạn phải học cách sống và học cách tiếp cận với thế giới này. Thành công không phải là ngẫu nhiên, mà nó đến với bạn từng bước từng bước một, cứ cố gắng rồi một ngày thành công sẽ đến với bạn.

Hôm nay, tôi xin chia sẻ với các bạn hai câu thơ nổi tiếng mà nó đã gây ảnh hưởng sâu sắc đến cuốc sống của những người thành công, một trong số những người thành công đó chính là tỷ phú Lý Gia Thành. 

" Giới sự động minh giai học vấn

Nhân tình luyện đạt tức văn chương"

Hai câu thơ này nằm trong cuốn "Hồng Lâu mộng", khi đọc qua dường như cảm thấy chẳng có gì đáng chú ý, nhưng chỉ cần suy nghĩ chút thôi thì sẽ thấy rằng nó mang đấy triết lí sống vô cùng sâu sắc.

Bất kỳ một việc gì đều phải chính bằng sự trải nghiệm của bản thân thì mới có thể làm sáng tỏ mọi sự việc và mới có thể lĩnh hội được một điều thế giời này còn có quá nhiều thứ cần phải học hỏi.

Khi hiểu được hai câu thơ nổi tiếng này, vận may sẽ ngày càng đến với bạn, và hạnh phúc sẽ luôn đi theo bạn - Ảnh 1.

Hai câu với 14 chữ tuy ngắn ngủi nhưng truyền đạt cho chúng ta hai đạo lí vô cùng lớn lao:

1. Phải trải qua cuộc sống khó khăn gian khổ thì mới hiểu được chân lí của cuộc sống

Lao động bằng chính sức lực của mình mới có thể hiểu được ý nghĩa của suộc sống. Một người chịu thương chịu khó trong lao động nhất định phải là một người có ý trí kiên trì và năng lực mạnh mẽ hơn những người khác.

Trước khi Lý Gia Thành trở thành một trong 23 tỷ phú giàu nhất thế giới như bây giờ thì ông đã từng trải qua thời gian vô cùng khó khăn, ông ấy đã từng làm nhân viên của một phòng trà, nhân viên bán hàng… Ông đã tiếp xúc với rất nhiều hạng người khác nhau và nhiều sự việc khác nhau. Chính vì thế nó đã giúp cho ông ấy hiểu rõ về mọi sự việc và cách đối nhân xử thế. 

Ông đã từng nói như thế này: "Sống trong hoàn cảnh khó khăn chính là nơi rèn luyện bản thân một cách tốt nhất, đặc biệt khi tôi làm nhân viên bán hàng, công việc này đã giúp tôi học hỏi được biết bao nhiêu điều, hiểu rõ được không ít đạo lí, tất cả những điều này dù có bỏ ra một tỷ, mười tỷ hay bao nhiêu tiền đi chăng nữa bạn cũng không bao giờ mua được."

Không sợ khó khăn, học tập vươn lên từ trong hoàn cảnh khó khăn, cảm nhận về cuộc sống, chính những trải nghiệm trong cuộc sống của bạn là tài sản vô cùng quí giá cho tương lai sau này.

Khi hiểu được hai câu thơ nổi tiếng này, vận may sẽ ngày càng đến với bạn, và hạnh phúc sẽ luôn đi theo bạn - Ảnh 2.

2. Nhìn nhận sự vật sự việc bằng một thái độ tích cực

Những người có một cách nhìn tích cực với cuộc sống đều nhìn thấy một cơ hội từ chính trong hoàn cảnh khó khăn, ngược lại một người có thái độ tiêu cực với cuộc sống đều cảm thấy sợ hãi lo lắng khi có cơ hội đến.

Cho dù chúng ta đang gặp phải hoàn cảnh khó khăn như thế nào đi chăng nữa đừng để mất tự tin. Khi mọi thứ không suôn sẻ, chúng ta phải tự suy ngẫm lại mọi thứ xem vấn đề là ở đâu? Thực sự có vấn đề gì không hay vấn đề là ở trong tâm lí của chúng ta.

Tỷ phú Lý Gia Thành đã từng nói: "Trong hành trình của cuộc đời, những dấu chân rõ ràng nhất thường được in trên những con đường lầy lội nhất. Vì vậy, đừng sợ những khó khăn trước mắt. Ngay cả khi không có ai ủng hộ bạn, bạn cũng nên cố gắng nỗ lực hết mình. Điều thực sự thay đổi số phận không phải là chờ đợi cơ hội, mà là thái độ của chúng ta đối với cuộc sống."

Mọi việc trên đời muốn giỏi đều phải học, cách đối nhân xử thế cần phải trải qua thực tế mới hiểu được.

" Giới sự động minh giai học vấn

Nhân tình luyện đạt tức văn chương"

Tỷ phú Lí Gia Thành rất thích hai câu thơ này, trong 10 thơ mà ông viết tặng cho con trai của mình có đề cập đến hai câu thơ này.

Học tập và trải nghiệm chính là một vài trong số những điều cần thiết của chúng ta, dũng cảm đối mặt và đấu tranh với những khó khăn trong cuốc sống, mỗi lần trái nghiệm như vậy sẽ mang lại cho bạn một nguồn tài nguyên vô cùng phong phú. Đồng thời, chúng ta phải duy trì thái độ tích cực, tìm ra cơ hội nâng cao năng lực bản thân từ trong chính hoàn cảnh khó khăn. Nếu chúng ta ghi nhớ hai câu thơ này, con đường mà chúng ta đi nhất định sẽ là con đường đầy màu sắc.

Nguyễn Hiền

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

“Thoát bóng” sao hạng A, bước ra hoạt động độc lập, travel vlogger Chan La Cà: 6 tháng đầu làm YouTube, tôi chỉ “có ra chứ không có vào”

Bắt đầu công việc travel vlogger với vị trí “tay mơ”, sau 1 năm hoạt động, cái tên Chan La Cà đã có những dấu ấn riêng trong cộng đồng những người đam mê xê dịch. Không phải cứ thích du lịch là làm được công việc này, với Hoàng Minh Tuấn - chủ sở hữu kênh YouTube Chan La Cà, điều kiện cần và đủ là một cái đầu lạnh và một trái tim nóng.

Câu chuyện kinh doanh

Thị trường gà rán 2020: Vị Tây đấu vị Đông

Với sự gia nhập của 2 thương hiệu có lịch sử lâu đời tại châu Á là Bonchon (Hàn Quốc) và J&G 1973 (Đài Loan) trong năm 2019, thị trường gà rán Việt Nam vài năm tới chính là cuộc chiến giữa các thương hiệu kỳ cựu theo phong cách phương Tây – Mỹ và các tân binh có vị phương Đông – châu Á.

Khởi nghiệp không nên chỉ đọc Đắc Nhân Tâm, Nhà Giả Kim, Shark Hưng khuyến nghị chia sách làm 3 nhóm và chỉ nên "đọc sách", chứ đừng "nghe sách"

Shark Hưng cho biết các bạn đam mê khởi nghiệp nên chia sách làm 3 nhóm: Nhóm sách tạo động lực và kỹ năng sống, Nhóm sách quản trị và Nhóm sách chuyên ngành. Mỗi nhóm nên đọc ít nhất 5 – 10 cuốn. "Không nhiều đúng không? Người Israel đang dẫn đầu thế giới, với 60 cuốn sách/người/năm. Đứng thứ 2 hoặc 3 là người Nhật, khoảng 40 - 50 cuốn/năm. Người Việt Nam chúng ta đọc 8 cuốn/năm, trong đó ít nhất 5 - 6 cuốn liên quan đến sách giáo khoa...", Shark Hưng nói.

Nhiều công ty Trung Quốc cho nhân viên làm việc ở nhà sau kỳ nghỉ Tết, có nơi chưa hẹn ngày quay trở lại văn phòng

Ứng dụng tìm kiếm hàng đầu Trung Quốc Baidu cho biết các nhân viên sẽ làm việc từ xa đến ít nhất 7/2 nhưng "chưa có thông báo về ngày quay trở lại văn phòng".

Đọc thêm