Khi ẩm thực Việt "cưa đổ" cả những đầu bếp nổi tiếng thế giới, thậm chí còn khiến một người tự nhận là "đầu bếp tồi"

30/05/2021 02:31 PM | Sống

Ẩm thực Việt Nam có sức hút với các vị đầu bếp nổi tiếng đến mức này sao?

Khi ẩm thực Việt "cưa đổ" cả những đầu bếp nổi tiếng thế giới, thậm chí còn khiến một người tự nhận là "đầu bếp tồi"

Một trong số rất nhiều điều khiến chúng ta không ngừng tự hào về đất nước mình trước bạn bè quốc tế từ trước đến nay chính là nền ẩm thực đa dạng, phong phú và hấp dẫn mọi thực khách từ khắp nơi trên thế giới. Thậm chí, điều này càng được nhấn mạnh hơn khi có rất nhiều vị nguyên thủ quốc gia, các celeb cho đến các đầu bếp nổi tiếng cũng phải trầm trồ thán phục trước những món ăn Việt Nam. Thử điểm danh qua một số vị đầu bếp nổi tiếng thế giới đã từng bị đồ ăn Việt "cưa đổ" nhé!

Bếp trưởng Anthony Bourdain

Hình ảnh khiến nhiều người Việt nhớ về Anthony Bourdain có lẽ chính là khi ông ngồi ăn bún chả cùng với cựu Tổng thống Mỹ Obama. Thế nhưng, đây không phải lần duy nhất vị đầu bếp này "để lộ" sự yêu mến các món ăn Việt Nam của mình.

Anthony Bourdain chính là một trong những vị đầu bếp tích cực giới thiệu ẩm thực Việt trên báo quốc tế nhất. Trong một bài phỏng vấn trên chuyên trang du lịch Condé Nast Traveler (2014), ông từng nói rằng: "Chuyến đi tới Việt Nam đã thay đổi cuộc đời tôi!".

Trong mùa 4 của chương trình truyền hình "Anthony Bourdain: Parts Unknown", ông đã đưa ekip của mình tới rất nhiều nơi tại Việt Nam, ăn thử đủ các món ở các miền. Đó là một sự quảng bá dành nhiều tâm huyết của Anthony Bourdain và đã được nhiều người Việt Nam vô cùng yêu mến.

 Khi ẩm thực Việt cưa đổ cả những đầu bếp nổi tiếng thế giới, thậm chí còn khiến một người tự nhận là đầu bếp tồi - Ảnh 1.
 Khi ẩm thực Việt cưa đổ cả những đầu bếp nổi tiếng thế giới, thậm chí còn khiến một người tự nhận là đầu bếp tồi - Ảnh 2.
 Khi ẩm thực Việt cưa đổ cả những đầu bếp nổi tiếng thế giới, thậm chí còn khiến một người tự nhận là đầu bếp tồi - Ảnh 3.
 Khi ẩm thực Việt cưa đổ cả những đầu bếp nổi tiếng thế giới, thậm chí còn khiến một người tự nhận là đầu bếp tồi - Ảnh 4.

Bếp trưởng Gordon Ramsay

Không ngoa khi nói rằng Gordon Ramsay là vị đầu bếp nước ngoài có sự nghiên cứu, gắn bó và yêu thích ẩm thực Việt nhất nhì trên thế giới. Bằng chứng là ông đã dành rất nhiều tâm huyết để tìm hiểu và quảng bá các món ăn Việt Nam.

Gordon Ramsay đã sang Việt Nam khá nhiều ngày, đến rất nhiều địa phương để quan sát, học hỏi, thậm chí làm hẳn phim tài liệu về ẩm thực Việt Nam. Đáng chú ý hơn, ông từng sử dụng món ăn Việt Nam để ra đề bài cho các thí sinh trong chương trình MasterChef (Mỹ) khi ông làm giám khảo. Trên kênh YouTube của mình, Gordon Ramsay đã không ít lần hướng dẫn nấu các món ăn Việt.

Vị đầu bếp này không ít lần có những câu nói rất ấn tượng về ẩm thực Việt Nam, thế nhưng đáng chú ý nhất, có lẽ chính là khi ông tự nhận mình là một "đầu bếp tồi" khi chứng kiến người Việt Nam làm đồ ăn: "Tạ ơn Chúa là tôi không sinh ra ở Việt Nam, ở đây thì tôi chỉ là một đầu bếp tồi".

 Khi ẩm thực Việt cưa đổ cả những đầu bếp nổi tiếng thế giới, thậm chí còn khiến một người tự nhận là đầu bếp tồi - Ảnh 5.
 Khi ẩm thực Việt cưa đổ cả những đầu bếp nổi tiếng thế giới, thậm chí còn khiến một người tự nhận là đầu bếp tồi - Ảnh 6.
 Khi ẩm thực Việt cưa đổ cả những đầu bếp nổi tiếng thế giới, thậm chí còn khiến một người tự nhận là đầu bếp tồi - Ảnh 7.
 Khi ẩm thực Việt cưa đổ cả những đầu bếp nổi tiếng thế giới, thậm chí còn khiến một người tự nhận là đầu bếp tồi - Ảnh 8.

Bếp trưởng Jamie Oliver

Một điều khá thú vị khi nhắc tới Jamie Oliver, đó là dù đã trở thành một đầu bếp nổi tiếng nhưng ông vẫn đăng ký tham dự một câu lạc bộ về ẩm thực do một cô gái lập ra. Và đó chính là câu lạc bộ về ẩm thực Việt do một cô gái gốc Việt tên là Uyen Luu mở ra ở London.

Thế nhưng, nhiêu đó thôi chưa đủ chứng tỏ sự đam mê ẩm thực Việt Nam của Jamie Oliver, thì đây, hãy cứ vào website chính thức của ông để xem vị đầu bếp này hướng dẫn làm cá kho tộ, bún chả, hoặc lên YouTube của Jamie Oliver để xem ông giới thiệu phở gà và phở cuốn. Vị đầu bếp nổi tiếng này cũng cực kỳ mê các món ăn Việt Nam đấy nhé!

 Khi ẩm thực Việt cưa đổ cả những đầu bếp nổi tiếng thế giới, thậm chí còn khiến một người tự nhận là đầu bếp tồi - Ảnh 9.

Nguồn: Tổng hợp


Hạ Linh

Pháp luật và bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông Trịnh Văn Quyết có bao nhiêu tiền khi nghĩ đến chuyện mua một đội bóng ở Ngoại Hạng Anh?

Tài sản trên sàn chứng khoán của ông Quyết hiện nay khoảng 5.000 tỷ đồng. Ngoài ra, tiền mặt của ông Quyết cũng ở mức hàng nghìn tỷ đồng khi trong năm nay ông vừa góp vốn vào Bamboo Airways và sắp góp vốn tiếp vào đợt phát hành của FLC.

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình: "Chỉ có 1 cách thắng được Covid - Hành động phải nhanh hơn Covid!"

"Công nghệ Việt Nam sẽ chiến thắng Covid, trở thành một điểm sáng phát triển kinh tế của thế giới, là một địa điểm hấp dẫn cho đầu tư nước ngoài", Chủ tịch FPT Trương Gia Bình nhận định.

Con số khiến ai cũng phải đau xót cho thiên đường Bali: 9 tháng chỉ đón 43 du khách, người dân từng phàn nàn vì quá đông khách giờ không biết làm gì để kiếm sống

Từng chỉ ước bớt đông khách, dịch Covid-19 đã giúp người dân Bali toại nguyện, nhưng theo một cách không ai muốn.

Đọc thêm