Khen thưởng 2 gia đình hoãn đám cưới để phòng chống dịch Covid-19 ở Quảng Ninh

29/01/2021 10:29 AM | Xã hội

Hai gia đình ở Quảng Ninh đã thực hiện hoãn cưới để phòng chống dịch Covid-19 và được chính quyền địa phương đến tận nhà biểu dương, khen thưởng.

Thông tin từ Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, tại tỉnh Quảng Ninh đã ghi nhận 13 trường hợp dương tính với loại virus này. Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 đồng thời thực hiện chỉ đạo toàn tỉnh tập trung cao độ để phòng chống dịch bệnh.

Khen thưởng 2 gia đình hoãn đám cưới để phòng chống dịch Covid-19 ở Quảng Ninh - Ảnh 1.

Chính quyền địa phương đến động viên, khen thưởng gia đình hoàn đãm cưới để phòng dịch.

Đáng chú ý, vào ngày 28/1, UBND xã Hải Lạng và UBND xã Yên Than thuộc huyện Tiên Yên (Quảng Ninh) đã tiến hành khen thưởng đột xuất cho 2 gia đình trên địa bàn có hành động hoãn tiệc cưới để đảm bảo an toàn cho gia đình và cộng đồng.

Phía xã Hải Lạng đã khen thưởng gia đình bà Hoàng Thị Thương (trú thôn Cái Kỳ, xã Hải Lạng) vì đã gương mẫu chấp hành văn bản chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch Covid-19 của huyện Tiên Yên bằng việc tạm hoãn tổ chức đám cưới đã được định ngày. Theo dự định, vào ngày 31/1, gia đình bà Thương sẽ tổ chức đám cưới cho người con gái.

Khen thưởng 2 gia đình hoãn đám cưới để phòng chống dịch Covid-19 ở Quảng Ninh - Ảnh 2.

Gia đình hoãn cưới cho con được nhận bằng khen từ chính quyền.

Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh và được cơ quan chính quyền vận động, gia đình bà cũng đã vui vẻ hoãn lịch tổ chức đám cưới.

Cùng ngày, UBND xã Yên Than cũng đã biểu dương gia đình ông Nông Văn Giáp (trú tại thôn Tài Tùng) vì đã quyết định hoãn tổ chức đám cưới cho con gái là Nông Thanh Thủy, dự kiến diễn ra vào ngày 30/1.

Ghi nhận tinh thần trách nhiệm cao vì cộng đồng của gia đình ông Giáp UBND xã Yên Than đã đại diện khen thưởng cho gia đình ông Giáp.

Ngọc Thắng

Cùng chuyên mục
XEM