Kháng thể đơn dòng Evusheld ngừa COVID-19 sẽ chính thức được triển khai tiêm cho người dân từ ngày 26/3/2022

25/03/2022 18:59 PM | Sống

Kháng thể đơn dòng Evusheld ngừa COVID-19 chính thức được triển khai tiêm cho người dân từ ngày 26/3/2022 tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh (Hà Nội và TP Hồ Chí Minh).

Kháng thể đơn dòng Evusheld đã được cấp phép lưu hành trong tình trạng khẩn cấp tại một số quốc gia như Mỹ, Pháp, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất, Bahrain… Hiện kháng thể này cũng đã được Bộ Y tế Việt Nam cấp phép và Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh là bệnh viện đầu tiên tại Việt Nam được phép tiêm kháng thể đơn dòng cho người dân.

Ngày 22/3/2022, hệ thống Bệnh viện đa khoa Tâm Anh Hà Nội và Bệnh viện đa khoa Tâm Anh TP. Hồ Chí Minh bắt đầu tiếp nhận thông tin đăng ký tiêm.

Ngày 24/3/2022, hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh đã chính thức nhận bàn giao lô kháng thể đơn dòng Evusheld đầu tiên từ Hệ thống tiêm chủng VNVC và AstraZeneca Việt Nam và sẽ chính thức được triển khai tiêm cho người dân từ ngày 26/3 tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh (Hà Nội và TP Hồ Chí Minh). Bệnh viện sẽ tổ chức tiêm kháng thể đơn dòng Evusheld vào tất cả các ngày trong tuần, từ thứ 2 đến Chủ nhật.

Kháng thể đơn dòng Evusheld ngừa COVID-19 sẽ chính thức được triển khai tiêm cho người dân từ ngày 26/3/2022 - Ảnh 1.

Evusheld là kháng thể đơn dòng đầu tiên trên thế giới được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cấp phép nhằm dự phòng trước virus SARS-CoV-2, đặc biệt trên nhóm người nguy cơ cao, nhóm người yếu thế, suy giảm miễn dịch, nhóm người không có khả năng sinh kháng thể dù đã được tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19, hoặc những người không thể tiêm vaccine.

Kháng thể đơn dòng Evusheld không thay thế vaccine phòng COVID-19 cho cộng đồng, mà chỉ hướng tới những người suy giảm miễn dịch hoặc không có khả năng đáp ứng miễn dịch thỏa đáng, hoặc không sinh đầy đủ kháng thể sau khi đã tiêm đủ liều vaccine và cho người không thể tiêm vắc xin do từng xảy ra phản ứng bất lợi nghiêm trọng với vaccine COVID-19.

Theo HN

Cùng chuyên mục
XEM