Khám phá phòng gym hơn 1,2 triệu đồng cho 90 phút tập luyện của vận động viên cử tạ huy chương vàng toàn quốc

21/06/2020 21:32 PM | Sống

Liệu bỏ 20 triệu đồng cho 16 buổi tập luyện cùng huấn luyện viên sở hữu hàng loạt huy chương có đem lại kết quả như kỳ vọng.

Tiếp tục series trải nghiệm các phòng gym, nếu như hôm trước bạn đã cùng Webuy trải nghiệm phòng gym 36 triệu thì hôm nay Webuy sẽ tiếp tục dẫn bạn một phòng gym private thú vị khác.

Khám phá phòng tập gym private Mishka Strength Lab

Phòng gym có tên Mishka Strength Lab do vận động viên Nguyễn Đức Bình - huy chương đồng Asian - Europan Championship Golden Tiger 2016, huy chương bạc Asian Powerlifting Alliance Championship 2017, huy chương vàng 2018 vô địch quốc gia Vietnam Powerlifting Alliance - sáng lập.

Khám phá phòng gym hơn 1,2 triệu đồng cho 90 phút tập luyện của vận động viên cử tạ huy chương vàng toàn quốc - Ảnh 2.

Vận động viên Nguyễn Đức Bình (áo xanh) - người sáng lập phòng tập.

Cũng giống như nhiều phòng gym private, Mishka Strength Lab có mức giá khá cao. Tại đây, người tập có thể lựa chọn nhiều gói tập khác nhau, trong đó có 2 mức giá phổ biến 20 triệu/16 buổi; 40 triệu/48 buổi. Các buổi tập tại đây thông thường kéo dài từ 45-90 phút, tùy thuộc vào giáo án cụ thể của mỗi học viên.

Khám phá phòng gym hơn 1,2 triệu đồng cho 90 phút tập luyện của vận động viên cử tạ huy chương vàng toàn quốc - Ảnh 3.

Bộ sưu tập huy chương của ông chủ phòng tập.

Vẻ ngoài bình thường đến bất ngờ của Mishka Strength Lab

Khác với những tưởng tượng ban đầu về một phòng tập,, khi đứng trước cửa Mishka Strength Lab, Webuy thấy nơi đây như một căn nhà của người ngoài 50 tuổi. Ngay cả biển hiệu tên phòng tập cũng không có.

Khám phá phòng gym hơn 1,2 triệu đồng cho 90 phút tập luyện của vận động viên cử tạ huy chương vàng toàn quốc - Ảnh 4.

Lối vào Mishka Powerlifting.

Đã bắt đầu quen với các phòng gym private nên khi bước vào, Webuy cảm thấy đỡ bối rối hơn. Không gian bên trong nhỏ, thiết kế đơn giản, có phần hơi già dặn.

Khám phá phòng gym hơn 1,2 triệu đồng cho 90 phút tập luyện của vận động viên cử tạ huy chương vàng toàn quốc - Ảnh 5.

Khu vực tiếp khách và "đàm đạo".

Tại đây có 3 phòng để luyện tập: phòng Free Weight, Isolation Station và "Căn phòng của những chiến binh". Mỗi phòng có diện tích khá nhỏ, phù hợp cho khoảng 1-2 đôi cùng tập luyện. Cảm giác tập luyện trong nhà hơi bí bức nhưng bù lại các chi tiết nhỏ được chăm chút khá kĩ.

Đơn giản như những quả tạ ấm (Kettlebell) được sử dụng tại đây là tạ dành cho thi đấu chuyên nghiệp. Mặc dù có cân nặng khác nhau từ 5 - 25kg tuy nhiên hình dáng lại y hệt nhau. Điều này giúp người tập không bị ảnh hưởng bởi hình dáng to nhỏ của tạ.

Khám phá phòng gym hơn 1,2 triệu đồng cho 90 phút tập luyện của vận động viên cử tạ huy chương vàng toàn quốc - Ảnh 6.

Phòng Free Weight là nơi tập luyện chủ yếu với tạ đơn.

Khám phá phòng gym hơn 1,2 triệu đồng cho 90 phút tập luyện của vận động viên cử tạ huy chương vàng toàn quốc - Ảnh 7.

Những quả tạ ấm đạt chuẩn thi đấu chuyên nghiệp giống nhau về hình dáng nhưng lại khác nhau về cân nặng

Tiếp theo bên cạnh là phòng Isolation Station với những chiếc máy tập sử dụng dây cáp. Không gian có phần hơi hẹp và thiếu ánh sáng vì cửa sổ không thể mở ra.

Cảm giác ngột ngạt là điểm trừ lớn nhất tại đây, đặc biệt là khi Webuy mới chỉ đang "cưỡi ngựa xem hoa", người tập lên gân lên cốt thì chắc chắn sẽ còn cảm thấy khó chịu hơn.

Khám phá phòng gym hơn 1,2 triệu đồng cho 90 phút tập luyện của vận động viên cử tạ huy chương vàng toàn quốc - Ảnh 8.

Phòng Isolation Station.

Điểm nhấn tại Mishka Strength Lab: "Căn phòng của những chiến binh"

Khám phá phòng gym hơn 1,2 triệu đồng cho 90 phút tập luyện của vận động viên cử tạ huy chương vàng toàn quốc - Ảnh 9.

Phòng tập chính tại Mishka Strength Lab.

Đối với một người tập Powerlifting, có 3 bài tập quan trọng nhất mà họ cần phải luyện tập mỗi ngày đó là Deadlift, Squat và Bench Press. "Căn phòng của những chiến binh" chính là nơi tập luyện cho các bài tập đó với đầy đủ các dụng cụ cần thiết.

Do là phòng tập chính nên căn phòng này được trang trí cầu kì hơn với tranh rồng, phượng hoàng và chim lạc.

Các bánh tạ, thanh đòn tại đây được lựa chọn kỹ lưỡng. Bánh tạ sẽ có 2 loại. Một loại có vỏ ngoài bằng cao su để khi người tập thả xuống, tạ sẽ có một độ nảy nhất định. Loại khác được làm hoàn toàn bằng kim loại, điều này giúp đảm bảo trọng lượng của tạ luôn đúng theo ý người tập với sai số chỉ là 0.01kg.

Phòng tập không có gì độc đáo - máy móc cũng ít, liệu bỏ 1,2 triệu/1 buổi có xứng?

Khám phá phòng gym hơn 1,2 triệu đồng cho 90 phút tập luyện của vận động viên cử tạ huy chương vàng toàn quốc - Ảnh 10.

Chiếc máy chạy duy nhất tại Mishka Strength Lab người này chạy thì người kia phải nghỉ.

Sau một vòng tham quan cơ sở vật chất tại đây, tuy đã chuẩn bị trước tâm lý nhưng Webuy vẫn cảm thấy hơi hụt hẫng bởi không gian nhỏ, bí bức, máy móc ít và có phần đơn giản. Tại đây cũng không cung cấp các dịch vụ như phòng gym khác. Bạn muốn có khăn tập - phòng tắm, vệ sinh - khu để đồ xịn? Những điểm này hoàn toàn vắng bóng tại Mishka Strength Lab

Với mức giá hơn 1,2 triệu/1 buổi tập - 20 triệu cho 16 buổi cùng cơ sở vật chất kể trên chắc chắn nhiều người sẽ phải lắc đầu.

Tuy nhiên, các tín đồ của powerlifting có vẻ đều nghĩ khác. Theo quan sát của Webuy, tuy là phòng gym private nhưng khách tại đây đa số là những người tâm huyết với powerlifting. Họ sẵn sàng chi trả mức giá này để đổi lấy các buổi tập chất lượng, với huấn luyện viên chuyên nghiệp, tâm huyết thực sự.

Tổng kết lại sau nửa ngày trải nghiệm, Webuy khá thất vọng với không gian tại đây. Vì nó đơn giản chỉ là căn nhà bình thường có thêm đồ để tập luyện, chưa thực sự ra dáng 1 phòng gym.

Điểm cộng đến từ sự hướng dẫn nhiệt tình, bài tập được thiết kế cẩn thận và chi tiết của huấn luyện viên. Mishka Strength Lab gợi đến cảm giác một câu lạc bộ nơi mọi người có sự gắn kết, quyết tâm theo đuổi sở thích hơn là một phòng tập thông thường.

Sau khi tham quan cùng Webuy, liệu bạn có thấy mình đủ "mê" để chi cả tháng lương cho Mishka Strength Lab?

TĨN

Từ khóa:  gym
Cùng chuyên mục
XEM