Khám phá môi trường của LIXIL Việt Nam - Top 100 nơi làm việc tốt nhất

30/10/2020 10:00 AM | Kinh doanh

LIXIL Việt Nam vừa được vinh danh trong top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ chân thực từ những người đã gắn bó cùng công ty Nhật Bản với quá trình hơn 20 năm phát triển tại Việt Nam.

LIXIL đã xây dựng một môi trường làm việc chuẩn quốc tế cho người Việt như thế nào thưa ông Masahiko Hiramoto - Tổng Giám Đốc LIXIL Việt Nam? 

Tại LIXIL, chúng tôi gắn kết với nhau bằng 3 hành vi cốt lõi: Làm điều đúng đắn – Làm việc với sự tôn trọng - Trải nghiệm và học hỏi không ngừng.

Với phương châm con người là ưu tiên hàng đầu, chúng tôi luôn làm những điều đúng đắn để đảm bảo sự an toàn và sức khỏe của nhân viên khi làm việc, từ đó mang tới sự hài lòng và an tâm cho khách hàng khi trải nghiệm sản phẩm của LIXIL.

Tại LIXIL, chúng tôi tôn trọng sự khác biệt cá nhân và khuyến khích nhân viên thoải mái trao đổi ý kiến và ý tưởng của họ một cách cởi mở, công bằng, không phân biệt xuất thân, kinh nghiệm, chức vụ, màu da, tôn giáo hay lựa chọn cá nhân.

Chúng tôi cũng thúc đẩy và tạo điều kiện để nhân viên được trải nghiệm, khám phá những điều mới mẻ, học hỏi từ cả thành công lẫn thất bại, từ đó mạnh dạn chia sẻ với mọi người mà không sợ bị đánh giá hay phán xét.

Việc LIXIL được gọi tên trong bảng xếp hạng 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam có ý nghĩa như thế nào với LIXIL Việt Nam và định hướng phát triển của công ty trong thời gian tới, thưa ông? 

Việc được vinh danh trong bảng xếp hạng 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020 có ý nghĩa rất lớn với chúng tôi và cũng góp phần khích lệ hơn tinh thần làm việc của các "công dân" trong đại gia đình LIXIL.

Tại LIXIL, chúng tôi chia sẻ tầm nhìn sâu sắc nhằm biến ngôi nhà mơ ước trở thành hiện thực cho tất cả mọi người trên khắp thế giới. Một ngôi nhà được tạo nên từ những điều đơn giản không ngờ như: bồn tắm để ngâm mình thư giãn sau một ngày dài năng động; vòi hoa sen và vòi nước để trải nghiệm sự mềm mại của nước theo một cách rất riêng; nhà bếp để thỏa sức sáng tạo; nhà vệ sinh mang lại sự sạch sẽ và thoải mái; cửa ra vào và cửa sổ kết nối bạn với thế giới tự nhiên; nội - ngoại thất mang đến không gian đầy sức sống.

Là một nhà tiên phong trong lĩnh vực sản xuất vật liệu xây dựng trên toàn cầu, chúng tôi biết rằng bản thân đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo nên một cuộc sống tốt đẹp cho tất cả mọi người.

Chào bà Nguyễn Thị Thu Hương, với cương vị là Giám đốc nhân sự tại LIXIL Việt Nam, bà có thể chia sẻ yếu tố nào giúp tìm kiếm ứng viên tiềm năng và LIXIL đã làm thế nào để giúp nhân viên luôn duy trì tinh thần làm việc hăng hái và đạt hiệu quả cao? 

Ba yếu tố nền tảng hàng đầu trong tuyển dụng mà LIXIL tìm kiếm ở các ứng viên bao gồm sự tin cậy, sự cởi mở và khả năng học hỏi.

Khám phá môi trường của LIXIL Việt Nam - Top 100 nơi làm việc tốt nhất - Ảnh 1.

Ông Masahiko Hiramoto, Tổng giám đốc LIXIL Việt Nam và Bà Nguyễn Thị Thu Hương, Giám đốc nhân sự LIXIL Việt Nam tại buổi trao giải top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020

Chúng tôi hay nói vui rằng làm việc tại LIXIL thì "Work Smart, Play Hard" là không thể tránh khỏi! Bạn sẽ phải "đối mặt" với những kỳ nghỉ hưởng nguyên lương kéo dài từ 1 đến 2 tuần để cân bằng cuộc sống, dành thời gian cho bản thân, gia đình hay khám phá thế giới. Bởi ở LIXIL, chúng tôi luôn khuyến khích tinh thần làm việc cân bằng giữa công việc-cuộc sống, tôn trọng niềm đam mê của mỗi cá nhân, giá trị gia đình và luôn sẵn sàng sát cánh tạo cơ hội cho mỗi thành viên có môi trường tốt nhất để phát triển bản thân, sự nghiệp và nâng cao chất lượng cuộc sống.

LIXIL sở hữu 101 nhà máy, 211 văn phòng đại diện và 128 showroom tại Châu Âu, Bắc Mĩ, Châu Phi, Nhật Bản, Trung Đông, Châu Á Thái Bình Dương. Do đó làm việc tại LIXIL là sẵn sàng trở thành "công dân toàn cầu".

Ngoài ra, với hơn 150 khóa đào tạo trong và ngoài nước mỗi năm cũng như việc tham dự các hội thảo và diễn đàn cấp cao tại những quốc gia khác nhau giúp các nhân viên LIXIL có thêm nhiều kiến thức hữu ích áp dụng vào những dự án thực tiễn trong tập đoàn.

Với những điều chia sẻ trên, chắc hẳn bạn cần có tâm lý "dám dấn thân" vào con đường học tập cả đời không ngừng nghỉ nếu quyết định làm việc tại LIXIL.

Chào anh Phùng Xuân Nguyên, được biết anh đã làm việc ở LIXIL Việt Nam gần 13 năm, anh có thể chia sẻ về quá trình gắn bó tại công ty và điều gì đã giữ chân anh tại công ty để anh coi đây như ngôi nhà thứ 2 của mình?

Xuất phát điểm của tôi tại LIXIL Việt Nam là một công nhân bình thường như bao người khác, thời gian đi làm 8 tiếng mỗi ngày. Lúc đó, việc đi du lịch trong nước tôi còn chưa dám mơ tới. Vậy mà, chỉ một lần can đảm nắm lấy cơ hội làm việc tại nhà máy mới của công ty, tôi có thêm vô số cơ hội "đi phượt", mỗi lần một xa hơn, từ Hồ Chí Minh, Vũng Tàu, rồi Nhật Bản cho tới Ấn Độ.

Vai trò mà LIXIL trao cho tôi cũng ngày một "to hơn", từ trưởng nhóm phụ trách một dây chuyền tại Hà Nội cho đến giám sát sản xuất tại nhà máy LIXIL Việt Nam và nay là chuyên gia chuyển giao công nghệ ở Ấn Độ.

Khám phá môi trường của LIXIL Việt Nam - Top 100 nơi làm việc tốt nhất - Ảnh 2.

Anh Phùng Xuân Nguyên (bên phải) - giám sát sản xuất tại nhà máy LIXIL Việt Nam

LIXIL là một tập đoàn lớn, có mặt trên 150 quốc gia trên toàn cầu. Tại LIXIL Việt Nam, chúng tôi tự hào sở hữu những thương hiệu nổi tiếng thế giới như: INAX, American Standard, GROHE, TOSTEM. Mỗi năm, công ty có khoảng 4000 lượt công tác và gần 150 khóa đào tạo trong và ngoài nước dành cho nhân viên các cấp bậc nên tôi vẫn còn nhiều nơi để chinh phục lắm, đến hơn trăm nước nữa cơ mà. Đó chính là mục tiêu của tôi trong 10 năm tiếp theo tại LIXIL.

Bên cạnh đó, điều mà tôi đặc biệt trân trọng khi làm việc tại LIXIL đó là tôi luôn có những người đồng nghiệp sẵn sàng hỗ trợ và đồng hành cùng tôi như gia đình thứ hai, không phân biệt màu da, quốc tịch.

Cảm ơn những chia sẻ rất chân thực từ những con người của LIXIL Việt Nam!

LIXIL Việt Nam là thành viên thuộc tập đoàn LIXIL toàn cầu, tập đoàn hàng đầu thế giới về thiết bị vệ sinh và vật liệu xây dựng cho nhà ở. Tại Việt Nam, LIXIL hoạt động với 4 thương hiệu là GROHE - thương hiệu hàng đầu trên toàn cầu về các giải pháp phòng tắm và nhà bếp đến từ Đức; Thương hiệu thiết bị phòng tắm American Standard đến từ Mĩ; Thương hiệu thiết bị vệ sinh và gạch kiến trúc INAX và thương hiệu cửa nhôm TOSTEM đến từ Nhật Bản… Hiện tại, LIXIL Việt Nam sở hữu 11 cơ sở sản xuất tại Hà Nội, Hưng Yên, Đà Nẵng, Bình Dương, Vũng Tàu với hơn 3000 nhân viên.

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM