Khai tử con khi còn sống, người mẹ tường trình gì?

24/05/2022 20:39 PM | Xã hội

Trong bản tường trình, người mẹ nêu 2 lý do khá bất ngờ khi làm giấy khai tử cho con trai mình đang sống.

Ngày 24-5, tin từ UBND phường Tân An (TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) cho biết bà T.T.N.P. (SN 1990 - người khai tử con trai 3 tuổi là cháu N.H.L) đã có bản tường trình về vụ việc.

 Khai tử con khi còn sống, người mẹ tường trình gì?  - Ảnh 1.

Cháu N.H.L. được giao cho ông Dũng chăm sóc

Theo đó, bà P. cho rằng ngày 12-5, ông Nguyễn Thế Dũng (SN 1981, cha của cháu L.) đã đến nhà quậy phá, đập chậu ném vào cửa kính. Tình trạng này xảy ra nhiều lần, lúc thì ông Dũng dùng xà-beng cạy cửa kính nhà, lúc thì tắt điện, đập phá chậu dù đã ly hôn rất lâu.

Mặc dù tòa xử cho bà P. được nuôi con, nhưng lâu lâu ông Dũng lại đón con về Kon Tum. Ông Dũng cũng lợi dụng người nhà đông để làm áp lực đối với bà, kể lể tiền bỉm sữa các thứ. Rồi suốt ngày làm phiền bà, đòi đất, đòi nhà dù đây là tài sản tiền hôn nhân.

Trong bản tường trình, bà P. cũng khai thêm 1 lý do bất ngờ là ngày 11-5, bà có gửi con cho 1 gia đình có lý lịch tốt, hứa sẽ làm giấy khai sinh và 2 gia đình vẫn qua lại. Đến khi con học hết cấp 1 sẽ cho lên TP Buôn Ma Thuột học.

"Tôi chỉ nghĩ làm giấy khai tử vì lý lịch gia đình nhà tôi có người có tiền án, tiền sự. Tôi nghĩ rằng như vậy là tốt cho con nhưng không hiểu rõ về pháp luật, không hỏi cán bộ tư pháp phường Tân An để tham mưu" - bà P. nêu lý do thứ 2 và thừa nhận sai phạm của mình.

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, ngày 11-5, bà P. đến UBND phường Tân An làm thủ tục khai tử cho cháu L. Bà P. khai cháu L. mất vào lúc 18 giờ 30 phút ngày 4-5 do bệnh viêm phổi và chết tại nhà chứ không phải ở bệnh viện hay cơ sở y tế. Dù cháu đang còn sống nhưng UBND phường Tân An vẫn cấp giấy khai tử cho cháu L.

Chiều 23-5, sau khi hàng chục người nhà của ông Dũng tới gây áp lực, chính quyền mới cùng gia đình đi tỉnh Đắk Nông và đưa cháu L. về. Tối cùng ngày, tại Công an phường Tân An, 2 bên đã thỏa thuận giao cháu L. cho ông Dũng chăm sóc tạm.

Theo C.Nguyên

Cùng chuyên mục
XEM