Khai quật hơn 42 tấn chất thải nguy hại tại doanh nghiệp Bóng đèn Điện Quang

24/04/2022 21:14 PM | Xã hội

Liên quan đến vụ bắt quả tang doanh nghiệp đèn ống, Công ty cổ phần Bóng đèn Điện Quang, đường số 3, khu công nghiệp Biên Hòa 1, phường An Bình, TP.Biên Hoà, Đồng Nai đổ chất thải công nghiệp chưa qua xử lý môi trường, trong quá trình khai quật những vị trí bên trong, lực lượng chức năng đã phát hiện hơn 42 tấn chất thải nguy hại.

Cơ quan chức năng sử dụng máy khoan cắt bê tông để khai quật, xác định số lượng chất thải nguy hại được đổ tại đây.
Cơ quan chức năng sử dụng máy khoan cắt bê tông để khai quật, xác định số lượng chất thải nguy hại được đổ tại đây.

Cụ thể, trong các ngày 22 và 23/4, lực lượng Phòng Cảnh sát môi trường phối hợp với Phòng Kỹ thuật Hình sự, Công an tỉnh Đồng Nai, Công an TP. Biên Hòa cùng Sở Tài nguyên và Môi trường Đồng Nai tiến hành khai quật các vị trí bên trong Xí nghiệp đèn ống, Công ty cổ phần Bóng đèn Điện Quang. Qua đó, phát hiện hơn 42 tấn chất thải nguy hại, trong đó tại hầm bê tông bên trong xí nghiệp có gần 15 tấn, khu vực ngoài sân là hơn 27 tấn. Số chất thải được phát hiện này gồm miếng thủy tinh nhiễm chất thải nguy hại và nước thải từ quá trình xay nghiền bóng đèn thải.

Theo cơ quan chức năng, trong vỏ bóng đèn thải có chứa thủy ngân và lưu huỳnh nên độc hại nếu không được xử lý theo quy định

Khai quật hơn 42 tấn chất thải nguy hại tại doanh nghiệp Bóng đèn Điện Quang - Ảnh 1.

Cán bộ Phòng Cảnh sát môi trường làm việc với Ông Nguyễn Hải Triều, Giám đốc Xí nghiệp đèn ống Diện Quang

Bước đầu, qua test nhanh nước thải, cơ quan chức năng xác định độ PH vượt 7 lần cho phép. Toàn bộ số chất thải này được lực lượng chức năng và Xí nghiệp đèn ống thống nhất giao cho một đơn vị có chức năng xử lý chất thải nguy hại theo quy định.

Dự kiến, ngày 25/4, lực lượng công an tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng khai quật tại các vị trí nghi vấn khác bên trong Xí nghiệp đèn ống để tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ.

Đình Biên

Cùng chuyên mục
XEM