Khách vào quán do nữ cựu đại uý công an làm chủ bị "dí bill" như thế nào?

22/03/2022 15:55 PM | Xã hội

Sau khi lên mạng xã hội rủ rê được các nam thanh niên tới quán, nhân viên của Magic Lounge sẽ kê "khống" hoá đơn rồi đe doạ, đánh đập ép khách trả tiền hoặc để lại tài sản.

Lên mạng rủ rê "con mồi"

Viện kiểm sát nhân dân quận Đống Đa (Hà Nội) vừa hoàn tất cáo trạng truy tố Lê Thị Hiền (39 tuổi, ngụ Cầu Giấy, Hà Nội - cựu đại uý công an từng gây náo loạn sân bay) cùng 17 bị can khác về tội "Cướp tài sản" trong vụ án xảy ra trên địa bàn quận Đống Đa.

Theo cáo trạng năm 2019, Lê Thị Hiền và Vũ Anh Hoàng (31 tuổi, quê Quảng Ninh), Nguyễn Đức Thăng (30 tuổi, trú Hà Nội) cùng góp khoảng hơn 2 tỷ đồng mở quán Magic Lounge (đường Tôn Đức Thắng, Đống Đa) kinh doanh đồ uống, bóng cười.

Tháng 3/2020, Hoàng, Thăng, Hiền ký hợp đồng thuê Nguyễn Thị Minh Trang (29 tuổi, ngụ Hà Đông, Hà Nội) lên chương trình hoạt động với mục đích tăng doanh thu cho quán.

Để nâng doanh thu của quán Minh Trang lên phương án tìm kiếm khách qua mạng xã hội.

Nếu thấy khách có tiền tới quán, nhân viên tại quán sẽ tìm cách đẩy thêm đồ ăn (trái cây), đồ uống (rượu, bia), bóng cười... để khách phải thanh toán hoặc phải để lại tài sản có giá trị.

Đồng thời, quán thành lập "đội bảo an" gồm các nhân viên nam. Những người này có nhiệm vụ như "bảo kê", đánh, ép khách nếu không chịu trả tiền hay còn gọi là "dí bill".

Khách vào quán do nữ cựu đại uý công an làm chủ bị dí bill như thế nào? - Ảnh 1.

Hiền thời điểm làm náo loạn sân bay.

Cáo trạng nêu rõ, đêm 31/3/2021, Nguyễn Phương Trang (16 tuổi, trú huyện Phúc Thọ, Hà Nội) sử dụng mạng xã hội “Tinder” làm quen rồi lừa rủ anh Đ. (32 tuổi, trú Hà Đông) đến quán đón Trang về với lý do đang bị say rượu.

Anh Đ. đến và vào ngồi cùng Phương Trang tại bàn A9 khoảng 15 phút thì đứng dậy đi về trước.

Khi anh Đ. xuống tầng G thì gặp Nguyễn Thị Minh Trang, Lê Thành Đạt, Phạm Tuấn Thành ngăn cản không cho anh Đ. về và yêu cầu phải thanh toán số tiền hơn 35 triệu là khoản tiền đồ ăn, uống tại bàn A9 vì bàn này chưa thanh toán.

Anh Đ. quay lên quán thì Phương Trang đã bỏ trốn nên anh này không đồng ý thanh toán thì bị Minh Trang, Tiến Dũng gây sức ép bắt phải trả tiền mới cho về.

Đến rạng sáng hôm sau anh Đ. tiếp tục bị khoảng 4 nhân viên (chưa xác định được) đánh, ép trả tiền.

Do bị đánh nên anh Đ. sợ và đã chuyển số tiền trên vào tài khoản của Đinh Quốc Dũng (26 tuổi, quê Ninh Bình).

Sau khi anh Đ. chuyển tiền xong những người tại quán đã xóa hết các thông tin, dữ liệu liên quan đến Phương Trang trên điện thoại của nạn nhân rồi trả lại máy cho ra về.

Đối với số tiền chiếm được của anh Đ., ngày hôm sau Đinh Quốc Dũng đã chuyển vào tài khoản của Lê Thị Hiền.

Bị ép thanh toán bill "khống" hàng chục triệu

Tiếp đó vào tối 13/4/2021, Nguyễn Phương Trang sử dụng tài khoản “Thanh Hà” trên ứng dụng hẹn hò “Badoo” làm quen rồi rủ anh T. (20 tuổi, quê Thanh Hóa) đến quán Magic Lounge chơi mục đích để "dí bill".

Khi anh T. và Phương Trang đến quán vào ngồi tại bàn A2 đã đặt sẵn đồ uống và hoa quả.... Khi 2 người ngồi ăn uống một lúc thì nhân viên quán đến thông báo tiền bill (hóa đơn thanh toán) đã lên đến 15 triệu.

Rạng sáng 14/4/2021, Đinh Quốc Dũng in bill thanh toán bàn của Phương Trang và anh T. là gần 20 triệu.

Khi ra thanh toán tại quầy thu ngân, Nguyễn Phương Trang lấy lý do thẻ ngân hàng bị lỗi không thanh toán được và yêu cầu anh T. trả số tiên trên, hẹn ngày hôm sau trả lại cho anh này.

Do không đủ tiền nên anh T. xin để lại chiếc điện thoại Iphone X và chiếc xe máy Honda Lead nhưng Quốc Dũng không đồng ý, yêu cầu anh T. gọi điện cho người thân để chuyển tiền đến trả. Anh T. gọi cho người nhà nhưng không được.

Sau đó Tiến Dũng bắt anh T. phải để lại tài sản có giá trị tương đương với tiền bill, Quốc Dũng lấy giấy tự nguyện để lại tài sản do hắn viết sẵn với nội dung anh T. tự nguyện để lại chiếc điện thoại Iphone X và 1 chiếc xe máy Honda Lead.

Anh T. không ký thì bị người trong quán đánh, đe doạ. Do sợ hãi nạn nhân đã ký vào giấy tự nguyện để lại tài sản.

Sau khi ký xong, anh T. được các đối tượng cho về và sau đó nạn nhân đến Công an quận Đống Đa để trình báo.

Tiếp đến vào đêm 13/4/2021, Hà Trang (hiện chưa xác định được) là nhân viên của nhóm Win làm quen với anh D. (26 tuổi, quê Hưng Yên) qua mạng xã hội “Tinder” và rủ anh D. đến quán Magic chơi.

Khi anh D. đến quán thì được Hoàng Đức Anh dẫn lên vào bàn A5 gặp Hà Trang.

Tại đây Hà Trang chủ động gọi rượu, hoa quả, shisa, bóng cười và cùng ăn uống với anh D.

Nguyễn Đình Nam biết anh D. là khách bị nhân viên của nhóm mình “dí bill” nên khi bill của bàn anh D. được khoảng 8 triệu thì Nam có báo lại Minh Trang về việc có "đẩy" đơn nữa không.

Đến khoảng 23h khi bill bàn A5 lên đến số tiền 19.560.000đ thì Hà Trang đứng dậy đi vệ sinh rồi bỏ trốn khỏi quán.

Sau đó các nhân viên trong quán ép anh D. phải trả số tiền trên nhưng do không đủ nên anh này từ chối.

Để lấy được tiền, nhân viên tại quán "nhốt" anh D. rồi đe doạ, đánh đập ép viết giấy để lại tài sản.

Đến rạng sáng hôm sau anh D. được giải cứu khi lực lượng công an tới quán. Sau đó anh này đã có đơn trình báo công an.

Cũng trong đêm 13/4/2021, anh B. (25 tuổi, quê Thái Bình) được nhân viên nữ có tên tài khoản ứng dụng mạng xã hội “Tinder” là Hà Linh (hiện chưa xác định được) lôi kéo đến quán Magic chơi.

Khi vào quán anh Bách ngồi ăn uống tại bàn A11 cùng Hà Linh. Đến khoảng 10 giờ 30 sáng ngày 14/4/2021 Hà Linh bỏ trốn ra khỏi quán, Đinh Quốc Dũng in bill yêu cầu anh B. thanh toán số tiền bill bàn A11 là 9.400.000 đồng.

Sau đó, các nhân viên tại quán hành hung, đe doạ anh B. trả số tiền trên.

Theo Hoàng Hải

Cùng chuyên mục
XEM