Là chủ mưu vụ "dí bill", cướp tài sản nhưng cựu đại úy công an khai báo quanh co

22/03/2022 15:21 PM | Xã hội

Theo cáo trạng, quá trình điều tra, cựu đại úy Lê Thị Hiền được cho là khai báo quanh co, không thừa nhận các cáo buộc.

Là chủ mưu vụ dí bill, cướp tài sản nhưng cựu đại úy công an khai báo quanh co - Ảnh 1.

Cựu đại úy Lê Thị Hiền thời điểm gây "náo loạn" ở sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh cắt từ clip

VKSND quận Đống Đa (Hà Nội) vừa hoàn tất cáo trạng truy tố 18 bị can về tội "Cướp tài sản" trong vụ án xảy ra trên địa bàn quận.

Trong số các bị can bị truy tố, có Lê Thị Hiền (SN 1983, ngụ Cầu Giấy, Hà Nội). Bà Hiền là cựu đại úy công an, người từng có hành vi mắng mỏ nhân viên hàng không tại quầy làm thủ tục hành lý và chống đối lực lượng an ninh hàng không sân bay Tân Sơn Nhất hồi tháng 8/2019.

Sau hành vi trên, bà Hiền bị kỷ luật, giáng cấp đại úy xuống trung úy, rồi yêu cầu ra khỏi ngành.

Theo cáo trạng của VKS, quán bar Magic Lounge địa chỉ Tôn Đức Thắng (Đống Đa, Hà Nội) do Vũ Anh Hoàng, Nguyễn Đức Thăng, Lê Thị Hiền cùng góp vốn kinh doanh có thuê Nguyễn Thị Minh Trang làm quản lý và lên chương trình hoạt động cho quán.

Lê Thị Hiền quản lý trực tiếp việc thu chi tại quán. Quá trình làm quản lý tại quán giữa Vũ Anh Hoàng, Nguyễn Đức Thăng, Lê Thị Hiền và Nguyễn Thị Minh Trang thống nhất đồng ý để Trang xây dựng và chỉ đạo hoạt động "dí bill" đánh ép khách, chiếm đoạt tài sản.

Trong quá trình thực hiện khoảng 31/3/2021 đến 14/4/2021, các bị can Trang, Nguyễn Tiến Dũng, Đinh Quốc Dũng, Hoàng Thanh Tùng cùng các bị can khác đã thực hiện hoạt động "dí bill" ép, đánh khách đến chiếm đoạt tài sản của các anh H.A.Đ số tiền hơn 35 triệu đồng, anh T.P.T số tiền hơn 19.,9 triệu đồng, anh L.X.B số tiền 9,4 triệu đồng, anh P.H.D số tiền hơn 19,5 triệu đồng.

Cáo trạng cũng nêu rõ, tại cơ quan điều tra, Hoàng, Thăng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Trong đó, khai nhận việc cùng Hiền góp tiền mở quán.

Trong quá trình hoạt động quán Hoàng, Thăng, Hiền biết việc quán tiến hành các hoạt động "dí bill" ép khách phải trả tiền nhưng vẫn đồng ý để thu lời bất chính cho cá nhân.

Mọi hoạt động hàng ngày của quán đều được nhân viên báo cáo trực tiếp trên ứng dụng mạng xã hội cho Hoàng, Thăng, Hiền biết để điều hành. Số tiền chiếm đoạt được của các bị hại, Đinh Quốc Dũng là nhân viên thu tiền điều chuyển vào tài khoản Hiền để quản lý.

Hoàng, Thăng, Hiền còn thống nhất trích 31 triệu đồng/tháng để Hiền chi cho các quan hệ đối ngoại nhằm không bị xử lý đối với các vi phạm của quán.

Ngoài ra, việc "dí bill" đối với khách H.Đ.P xảy ra ngày 9/4/2021, Lê Thị Hiền là người trực tiếp giải quyết. Sau đó, Hiền còn nhắn tin cho Nguyễn Tiến Dũng là nhân viên nói gặp khách có quan hệ thì đừng "dí bill".

Quá trình điều tra bổ sung vụ án, Hoàng, Thăng thay đổi lời khai, không thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Tuy nhiên, việc thay đổi lời khai của 2 bị can này không có cơ sở chấp nhận, không phù hợp nội dung vụ án.

Đối với Lê Thị Hiền, quá trình điều tra khai báo quanh co, không thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Tuy nhiên, căn cứ vào các tài liệu chứng cứ có trong hồ sơ vụ án, đủ cơ sở kết luận Hoàng, Thăng, Hiền đã có hành vi phạm tội như trên.

Cũng theo cáo trạng, đây là vụ án đồng phạm, trong đó, Vũ Anh Hoàng, Nguyễn Đức Thăng, Lê Thị Hiền, Nguyễn Thị Minh Trang là người chủ mưu, cầm đầu, chỉ huy việc thực hiện tội phạm. Các bị can khác là người thực hành tích cực trong vụ án. Tổng số tiền các bị can chiếm đoạt được là hơn 84 triệu đồng.

Cáo trạng cũng cho biết, bị can Lê Thị Hiền đang bị áp dụng biện pháp tạm giam tại trại tạm giam số 1 - Công an Hà Nội.

Theo Hoàng Đan

Cùng chuyên mục
XEM