Khách Trung Quốc đến Sài Gòn tăng mạnh

16/07/2016 09:38 AM | Kinh doanh

Trong 6 tháng đầu năm 2016, TPHCM đón trên 2,4 triệu lượt khách du lịch quốc tế trong đó có 175.518 lượt khách Trung Quốc. Ngày 14/7, Hiệp hội Du lịch TPHCM tổ chức tọa đàm "Giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ phục vụ khách Trung Quốc".

Khách Trung Quốc đến Sài Gòn tăng mạnh

Số liệu thống kê cho thấy, trong 6 tháng đầu năm 2016, TPHCM đón trên 2,4 triệu lượt khách du lịch quốc tế, tăng 12,2% so với cùng kỳ năm 2015; trong đó thị trường khách Trung Quốc tăng 64% đạt 175.518 lượt khách trong 6 tháng đầu năm 2016. Mức tăng trưởng trên cho thấy TPHCM đang là điểm đến mới của thị trường khách Trung Quốc.

Phát biểu tại tọa đàm, ông Lã Quốc Khánh, Phó Giám đốc Sở Du lịch TPHCM khẳng định TP không kỳ thị, chê bai du khách của bất kỳ quốc gia nào, trong đó có khách Trung Quốc và cho biết Sở Du lịch TP sẽ chủ động thực hiện nhiều biện pháp nhằm nâng cao chất lượng phục vụ khách Trung Quốc như:

Tăng cường kiểm soát hoạt động các doanh nghiệp lữ hành đón khách Trung Quốc;

Tăng số lượng hướng dẫn viên du lịch nói tiếng Trung Quốc.

Làm bản tin tiếng Hoa đưa lên trang web của Sở để cung cấp thông tin chính thức cho doanh nghiệp và du khách;

Bổ sung thêm thông tin du lịch bằng tiếng Hoa tại khu vực sân bay Tân Sơn Nhất và những điểm du lịch để tăng sự tiếp cận thông tin của du khách Trung Quốc khi đến TP.

Ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Lữ hành Việt Nam cho rằng Trung Quốc là một thị trường quan trọng đối với ngành du lịch Việt Nam và nhiều nước trên thế giới.

Do vậy, ông đề nghị ngành du lịch TPHCM không nên kỳ thị mà cần có sự chuẩn bị để chủ động đón lượng khách Trung Quốc dự kiến sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới đồng thời có giải pháp quyết liệt để ngăn chặn và xử lý nghiêm những công ty, cá nhân có hoạt động sai phạm làm ảnh hưởng đến uy tín của ngành du lịch TP.

Ông Vũ Thế Bình kêu gọi các doanh nghiệp du lịch không bao che, không bán tư cách pháp nhân, không dung túng tiếp tay cho những việc làm trái pháp luật Việt Nam của những doanh nghiệp Trung Quốc làm ăn “chui” tại Việt Nam, vừa thiệt thòi cho số đông khách du lịch Trung Quốc đàng hoàng có văn hóa, vừa thiệt hại đến các doanh nghiệp du lịch Việt Nam.

Ông Bình cũng đề nghị các doanh nghiệp du lịch Việt Nam, hướng dẫn viên Việt Nam, các đơn vị cung ứng dịch vụ có trách nhiệm kịp thời thông tin phản ánh đến cơ quan quản lý nhà nước về các công ty Trung Quốc, hướng dẫn viên Trung Quốc vào hoạt động trái phép tại Việt Nam.

Duy Khánh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

NTK triệu đô Quách Thái Công: Tiền, mua được sự xa xỉ nhưng chưa chắc mua được sự sang trọng!

“Nhiều người có suy nghĩ rằng phòng khách cần sự phô trương, trau chuốt cho người ngoài tới hoan hô, trầm trồ, còn phòng ngủ không có ai bước vào nên không cần dụng công làm đẹp. Nhưng, tôi nghĩ khác, “hãy cho tôi xem phòng ngủ của bạn, tôi sẽ biết bạn là ai. Tôi sẽ biết bạn có đang sống thật với chính mình hay những gì bạn thể hiện chỉ là lớp áo màu mè, phô diễn!” – NTK Quách Thái Công bày tỏ quan điểm về sự hoàn hảo, về cái Đẹp, về việc xây dựng thương hiệu cá nhân cùng nguyên tắc khi bắt tay thiết kế một ngôi nhà.

Nga đăng kí vắc-xin ngừa COVID-19 đầu tiên vào tuần tới

Nga sẽ đăng ký vắc-xin ngừa COVID-19 đầu tiên vào tuần tới và dự kiến tiến hành tiêm chủng đại trà cho công dân Nga từ tháng 10 năm nay.

Câu chuyện kinh doanh

Trăn trở dòng thơ Tony Buổi sáng, chàng trai bỏ phố về quê lập nghiệp: Làm túi mây cao cấp bán trên Amazon, quyết ở lại tạo việc làm cho quê hương

Sản xuất túi mây, cói thủ công thì đã có nhiều nơi làm nhưng thị trường vẫn thiếu vắng các sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp. Anh Doãn Hùng quyết tâm trở về quê hương là huyện Nga Sơn, Thanh Hóa - nơi có truyền thống nghề dệt lâu đời, để phát triển ý tưởng của mình với Comay Craft.

Vingroup tiếp tục tài trợ hóa chất thực hiện 100.000 xét nghiệm để phát hiện virus Sars-CoV-2

Số hóa chất nói trên trị giá hơn 50 tỷ đồng. Thời gian gần đây, Vingroup là doanh nghiệp liên tục có những đóng góp quan trọng cho ngành y tế khi tài trợ máy thở, tài trợ hóa chất và sẵn sàng thực hiện xét nghiệm miễn phí Sars-CoV-2.

Đọc thêm