Khách sạn "ngàn sao" cho ngủ ngoài đường, thu 8 triệu đồng/đêm nhưng tại sao vẫn có hàng nghìn người đổ xô đặt phòng?

29/06/2022 09:26 AM | Kinh doanh

Một 'khách sạn' đặc biệt ở Thụy Sĩ cho thuê phòng với giá 322 euro/đêm để khách trải nghiệm... ngủ ngoài đường.

Bạn nghĩ gì khi nói đến việc đi nghỉ tại một khách sạn? Đa phần, mọi người sẽ nghĩ đến chăn ấm, đệm êm, có điều hòa và phòng ốc đầy đủ tiện nghi. Hoặc ít nhất, cũng phải có mái nhà che mưa che gió.

Tuy nhiên, một "loại hình kinh doanh" độc đáo đã ra đời ở Thụy Sĩ và đạp đổ mọi tiêu chuẩn ấy. Gọi là khách sạn 0 sao cũng được, vì nó chẳng có dịch vụ tiện nghi, ấm cúng đạt tiêu chuẩn như những khách sạn thông thường. Hoặc, gọi là khách sạn ngàn sao cũng hợp lý, vì khách bị đưa ra ngủ ngoài đường, với trần nhà là bầu trời sao, theo đúng nghĩa đen.

"Khách sạn" đặc biệt này nằm ngay trên lề đường, bên cạnh một cây xăng tại Saillon, Thụy Sĩ. Ngoài một chiếc giường và sàn nhà cùng vài món đồ điện đơn giản, "phòng nghỉ" đặc biệt ấy thậm chí không có tường bao hay trần nhà gì hết.

Khách sạn ngàn sao cho ngủ ngoài đường, thu 8 triệu đồng/đêm nhưng tại sao vẫn có hàng nghìn người đổ xô đặt phòng? - Ảnh 1.

Thậm chí, giá thuê phòng tại đây còn khá cao - 322 euro/đêm - tương đương 8 triệu đồng.

Vậy tại sao vẫn có hàng nghìn người đổ xô đặt phòng ở chỗ trú chân kỳ quái thế này?

Hóa ra, mục đích của nó chẳng phải là để nghỉ ngơi gì hết. Thậm chí là ngược lại, khách thuê phòng được khuyến khích thức giấc để suy ngẫm.

Khách sạn ngàn sao cho ngủ ngoài đường, thu 8 triệu đồng/đêm nhưng tại sao vẫn có hàng nghìn người đổ xô đặt phòng? - Ảnh 2.

Theo lời của nghệ sĩ Frank Riklin - người đứng sau khách sạn Null Stern (tiếng Đức nghĩa là 0 sao), đây là một ý tưởng nhằm giúp khách suy ngẫm về những vấn đề hiện tại của thế giới, chẳng hạn như việc có một mái nhà đáng quý thế nào, hay về vấn đề giá xăng tăng - cái đó là tùy thuộc vào óc tưởng tượng của mỗi người.

Cũng theo anh em nhà Riklin, việc ở lại đây cũng giống như một tuyên bố và hành động truyền cảm hứng cho bản thân cũng như mọi người hành động khác biệt.

Khách sạn ngàn sao cho ngủ ngoài đường, thu 8 triệu đồng/đêm nhưng tại sao vẫn có hàng nghìn người đổ xô đặt phòng? - Ảnh 3.

Thị trưởng Saillon, ông Charles-Henri Thurre chia sẻ: "Với chúng tôi, căn phòng không yên bình chút nào này là để nghĩ về hiện tại: Giấc ngủ, suy nghĩ, và thậm chí là hành động vì nhiều vấn đề trên thế giới. Đó có thể là việc mọi người có một mái nhà để trú chân, hay việc tiêu thụ xăng dầu và tất cả mọi thứ khác mà bạn có thể quan sát trên đường".

Ngoài địa điểm ở Saillon, 3 căn phòng khác cũng được dựng lên ở vùng nông thôn Thụy Sĩ bởi anh em Riklin.

Khách sạn ngàn sao cho ngủ ngoài đường, thu 8 triệu đồng/đêm nhưng tại sao vẫn có hàng nghìn người đổ xô đặt phòng? - Ảnh 4.

Một chi nhánh khác của khách sạn đặc biệt này.

Khách sạn ngàn sao cho ngủ ngoài đường, thu 8 triệu đồng/đêm nhưng tại sao vẫn có hàng nghìn người đổ xô đặt phòng? - Ảnh 5.
Khách sạn ngàn sao cho ngủ ngoài đường, thu 8 triệu đồng/đêm nhưng tại sao vẫn có hàng nghìn người đổ xô đặt phòng? - Ảnh 6.

Khách nghỉ cũng hào hứng tới check-in:

Khách sạn ngàn sao cho ngủ ngoài đường, thu 8 triệu đồng/đêm nhưng tại sao vẫn có hàng nghìn người đổ xô đặt phòng? - Ảnh 7.
Khách sạn ngàn sao cho ngủ ngoài đường, thu 8 triệu đồng/đêm nhưng tại sao vẫn có hàng nghìn người đổ xô đặt phòng? - Ảnh 8.
Khách sạn ngàn sao cho ngủ ngoài đường, thu 8 triệu đồng/đêm nhưng tại sao vẫn có hàng nghìn người đổ xô đặt phòng? - Ảnh 9.
Khách sạn ngàn sao cho ngủ ngoài đường, thu 8 triệu đồng/đêm nhưng tại sao vẫn có hàng nghìn người đổ xô đặt phòng? - Ảnh 10.
Khách sạn ngàn sao cho ngủ ngoài đường, thu 8 triệu đồng/đêm nhưng tại sao vẫn có hàng nghìn người đổ xô đặt phòng? - Ảnh 11.

Để xứng với cái giá 322 euro, họ cũng cung cấp thêm dịch vụ quản gia, bữa sáng và đồ uống. Với những người hứng thú với ý tưởng, 1 đêm có lẽ cũng là quá đủ để họ tự cân nhắc xem số tiền ấy có thực sự hợp lý hay không. Tất nhiên, khách sạn này sẽ rất khó để vận hành vào mùa mưa hay mùa đông, nên thời điểm giới hạn cho thuê phòng trong năm nay là từ 1/7 đến 18/9.

Nguồn: Euronews

Theo Thạch Anh

Cùng chuyên mục
XEM