Khách sạn, khu nghỉ dưỡng ở Quảng Nam và Đà Nẵng mở cửa đón người dân vào tránh bão Noru

28/09/2022 11:24 AM | Sống

Để đảm bảo an toàn cho người dân khi bão Noru sắp đổ bộ, một số khách sạn, khu nghỉ dưỡng ở Đà Nẵng, Quảng Nam đã mở cửa đón những người dân trong khu vực nguy hiểm đến tránh bão.

Khách sạn, khu nghỉ dưỡng ở Quảng Nam và Đà Nẵng mở cửa đón người dân vào tránh bão Noru - Ảnh 1.

Sáng 27/9, dưới sự chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Nam, Khu nghỉ dưỡng Nam Hội An (Hoiana) đã kết hợp cùng các cơ quan địa phương tiếp đón khoảng gần 200 người dân xã Duy Hải, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam tới sơ tán; trong đó, phần lớn là người già, trẻ nhỏ và phụ nữ có thai.

Khách sạn, khu nghỉ dưỡng ở Quảng Nam và Đà Nẵng mở cửa đón người dân vào tránh bão Noru - Ảnh 2.

Ông Steve Wolstenholme, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Hoiana chia sẻ: “Hoiana luôn lấy sự an toàn làm ưu tiên hàng đầu. Chúng tôi luôn mở rộng cửa, sẵn sàng đón những người dân trong vùng tới tránh bão. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để những người dân có thể an toàn và cảm thấy thoải mái nhất trong những ngày tới”.

Khách sạn, khu nghỉ dưỡng ở Quảng Nam và Đà Nẵng mở cửa đón người dân vào tránh bão Noru - Ảnh 3.

Hiện Hoiana đã chuẩn bị gần 100 phòng, bao gồm phòng vệ sinh riêng, chăn đệm và nước sạch, đảm bảo đủ đáp ứng những nhu cầu thiết yếu cho người dân.

Khách sạn, khu nghỉ dưỡng ở Quảng Nam và Đà Nẵng mở cửa đón người dân vào tránh bão Noru - Ảnh 4.

Ngoài phòng ở, Hoiana cũng sẽ cung cấp đầy đủ bữa ăn cho tất cả người dân đến trú tránh bão tại Hoiana trong những ngày tới.

Khách sạn, khu nghỉ dưỡng ở Quảng Nam và Đà Nẵng mở cửa đón người dân vào tránh bão Noru - Ảnh 5.

Dự kiến Hoiana sẽ tiếp đón thêm khoảng 200 người dân đến từ hai xã trong khu vực dự án.

Khách sạn, khu nghỉ dưỡng ở Quảng Nam và Đà Nẵng mở cửa đón người dân vào tránh bão Noru - Ảnh 6.

Tại Đà Nẵng, nhiều du khách bị mắc kẹt lại thành phố này do các chuyến bay bị hủy do bão Noru. Nhằm chia sẻ với du khách, một số khách sạn tại Đà Nẵng đã áp dụng chính sách miễn phí toàn bộ chi phí lưu trú cho khách trong đợt bão này.

Khách sạn, khu nghỉ dưỡng ở Quảng Nam và Đà Nẵng mở cửa đón người dân vào tránh bão Noru - Ảnh 7.

Anh Nguyễn Sơn Tùng, Chủ khách Santori Hotel & Spa Da Nang (đường Trần Hưng Đạo, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) cho biết, khách sạn của anh có 28 phòng và sẽ miễn phí tiền phòng, ăn uống trong 2 ngày 27 và 28/9 cho khách bị mắc kẹt lại Đà Nẵng.

Khách sạn, khu nghỉ dưỡng ở Quảng Nam và Đà Nẵng mở cửa đón người dân vào tránh bão Noru - Ảnh 8.

“Bão chưa vào nên em cũng chưa biết thiệt hại là bao nhiêu và bây giờ có đi hỗ trợ cho ai cũng chẳng biết hỗ trợ cho ai. Trước mắt mình có cái gì hỗ trợ cái đó. Có thể rất nhiều khách hàng tới đây họ ở 3-4 ngày, lỡ đến ngày họ check-out nằm trong ngày bão thì rất là nguy hiểm. Do đó, tôi đã quyết định miễn phí tiền phòng cho họ. Ngoài ra, hiện khách sạn vẫn đang còn 18 phòng không có khách lưu trú thì luôn sẵn sàng mở cửa để đón người dân đến ở miễn phí trong ngày bão”, anh Tùng chia sẻ.

Khách sạn, khu nghỉ dưỡng ở Quảng Nam và Đà Nẵng mở cửa đón người dân vào tránh bão Noru - Ảnh 9.

Khách sạn này cũng đã dự trữ đủ lương thực trong tối thiểu 3 ngày, đồng thời đội ngũ nhân viên sẽ ở lại để hỗ trợ du khách thời gian bão đổ bộ. Ngoài ra, chủ khách sạn còn đặt một quán ăn bên cạnh khách sạn nấu những suất ăn hỗ trợ miễn phí cho người dân đến trú bão.

Theo Đức Hoàng

Cùng chuyên mục
XEM