Khách sạn 0 sao - trải nghiệm thú vị ở Thụy Sĩ

19/09/2022 13:52 PM | Sống

Khác với những khách sạn tiện nghi, du khách sẽ có trải nghiệm có một không hai ở khách sạn không có sao nào cả.

Khách sạn 0 sao nằm ngay ven đường, nó như từ trên trời rơi xuống vậy. Ở đây bạn sẽ không được chiêm ngưỡng những phong cảnh tuyệt đẹp hay hít thở không khí trong lành. Bạn cũng không thể tránh khỏi tiếng ồn và ô nhiễm. Nhưng chủ khách sạn này không phiền nếu khách hàng của họ không ngủ được.

Ông Frank Riklin - Chủ khách sạn 0 sao cho rằng: "Bây giờ không phải lúc để ngủ. Chúng ta cần phản ứng với tình trạng hiện tại của thế giới".

Khách sạn nằm ngay cạnh trạm xăng, nó không chỉ giúp mọi người biết giá xăng tăng mà còn giúp họ suy ngẫm những vấn đề của thế giới như chiến tranh, khủng hoảng năng lượng và lạm phát tăng cao.

Khách sạn 0 sao - trải nghiệm thú vị ở Thụy Sĩ - Ảnh 1.

"Là nghệ sĩ sắp đặt, chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi cũng cần có trách nhiệm. Chúng tôi cần phải tự mình làm một điều gì đó. Và chúng tôi cũng nhận ra rằng, trong xã hội đang có một mong muốn thay đổi rất lớn", ông Frank Riklin nói.

Theo ông Charles-Henri Thurre - Thị trưởng Saillon, Thụy Sỹ: "Đối với chúng tôi, căn phòng này là để suy nghĩ về hiện tại và sau đó hành động vì nhiều thứ trên thế giới này. Ví dụ như giúp người vô gia cư có mái che trên đầu, về việc tiêu thụ xăng dầu và tất cả những gì bạn có thể thấy khi nghỉ ở đây".

Khách sạn 0 sao - trải nghiệm thú vị ở Thụy Sĩ - Ảnh 2.

Anh em nhà Frank Riklin khai trương khách sạn 0 sao đầu tiên của mình vào năm 2008 trong một nơi trú ẩn bụi phóng xạ hạt nhân. Tiếp theo, họ dựng các khách sạn ngoài trời trong vườn nho và trên đồng cỏ trên núi. Trong hơn hai thập kỷ, cặp song sinh Riklin đã làm các tác phẩm nghệ thuật vượt ra khỏi bảo tàng và xâm nhập vào cuộc sống hàng ngày.

Du khách phải trả gần 330 euro cho một đêm tại khách sạn 0 sao, nhưng ông Frank Riklin cho rằng: "Tôi xem đó là một khoản đầu tư, nếu ai đó nhận ra giá trị cá nhân trong đó thì 300 euro chẳng là gì cả".

Theo Ban thời sự

Cùng chuyên mục
XEM