Khác hẳn hổ "thảm hoạ", tượng hổ ở Huế có gì khiến người dân tự hào đẹp nhất Việt Nam?

24/01/2022 20:10 PM | Xã hội

Tượng gia đình hổ ở Huế được làm bằng xốp với tạo hình vừa uyển chuyển, vừa mạnh mẽ, được nhiều người dân nhận xét là đẹp nhất so với những phiên bản hổ ở các nơi khác.

Khác hẳn hổ thảm hoạ, tượng hổ ở Huế có gì khiến người dân tự hào đẹp nhất Việt Nam? - Ảnh 1.

Từ một tuần qua, hàng trăm công nhân đã tất bật trang trí, dựng các tiểu cảnh ở công viên dọc bờ sông Hương trên đường Lê Lợi, TP. Huế để chuẩn bị cho Tết Nhâm Dần. Trong đó, nổi bật nhất là tượng gia đình hổ ở đài phun nước thành phố Huế (ngay trước UBND tỉnh Thừa Thiên Huế).

Khác hẳn hổ thảm hoạ, tượng hổ ở Huế có gì khiến người dân tự hào đẹp nhất Việt Nam? - Ảnh 2.

Gia đình hổ ở Huế gồm hổ bố, hổ mẹ, hổ con được chế tác trên xốp với những nét vẽ mạnh mẽ, khác hẳn những tượng hổ "thảm hoạ" liên tục xuất hiện thời gian gần đây.

Khác hẳn hổ thảm hoạ, tượng hổ ở Huế có gì khiến người dân tự hào đẹp nhất Việt Nam? - Ảnh 3.

Chị Bích Vân cho biết, chị thấy những chú hổ ở Huế rất dễ thương. Khuôn mặt, dáng vóc rất giống con hổ trong đời thực. Tượng hổ vừa mềm mại uyển chuyển, thể hiện được sức mạnh của chúa sơn lâm, mang đến không khí xuân cho Huế. Chị Vân cho rằng những con hổ này đẹp hơn tất cả những hình tượng hổ chị từng thấy trên mạng.

Khác hẳn hổ thảm hoạ, tượng hổ ở Huế có gì khiến người dân tự hào đẹp nhất Việt Nam? - Ảnh 4.

Trong khi đó, anh Tuấn Anh cho biết khi xem những ảnh hổ hờn dỗi, lai chó, lai mèo trên mạng thì anh cũng rất tò mò về hổ của Huế. Vì thế, nhân dịp đi dạo cùng gia đình, anh phải đến ngắm những chú hổ và thành phố quê hương đã không làm anh thất vọng.

Khác hẳn hổ thảm hoạ, tượng hổ ở Huế có gì khiến người dân tự hào đẹp nhất Việt Nam? - Ảnh 5.

Dù công trình vẫn đang thi công nhưng đã có khá nhiều người đã tranh thủ đến chụp ảnh với đàn hổ của thành phố Huế.

Khác hẳn hổ thảm hoạ, tượng hổ ở Huế có gì khiến người dân tự hào đẹp nhất Việt Nam? - Ảnh 6.

Vào buổi tối, khá đông người dân đến đài phun nước dạo chơi, ngắm cảnh. Dự kiến, đây sẽ là khu vực trung tâm của đường hoa xuân thành phố Huế.

Khác hẳn hổ thảm hoạ, tượng hổ ở Huế có gì khiến người dân tự hào đẹp nhất Việt Nam? - Ảnh 7.

Bên cạnh đó, hình tượng hổ còn được trang trí ở nhiều nơi ở Huế, lộng lẫy nhất là đoạn công viên từ cầu Phú Xuân lên tới trước mặt nhà thiếu nhi Huế. Trong ảnh là công trình trang trí theo tranh ngũ hổ trước bia Quốc học.

Khác hẳn hổ thảm hoạ, tượng hổ ở Huế có gì khiến người dân tự hào đẹp nhất Việt Nam? - Ảnh 8.

Những chú hổ cách điệu cùng hình tượng bánh chưng, bánh tét, cây nêu, câu đối cũng đang được hoàn thiện. Một người thợ cho biết dự kiến công việc sẽ hoàn thành trước ngày 27/1 (25 tháng 12 âm lịch).

Khác hẳn hổ thảm hoạ, tượng hổ ở Huế có gì khiến người dân tự hào đẹp nhất Việt Nam? - Ảnh 9.

Các thảm hoa tươi cũng được bổ sung, chăm sóc. Ông Lê Như Chinh – Giám đốc Trung tâm Công viên cây xanh Huế cho biết đơn vị đã huy động đông đảo công nhân làm việc liên tục, bất kể nắng mưa, dự kiến sẽ hoàn thành sau vài ngày nữa.

Khác hẳn hổ thảm hoạ, tượng hổ ở Huế có gì khiến người dân tự hào đẹp nhất Việt Nam? - Ảnh 10.

Chủ tịch UBND thành phố Huế Võ Lê Nhật cho rằng Huế đang ngày càng đẹp hơn, có nhiều không gian cho người dân sinh hoạt, vui chơi với công viên, đường đi bộ. Không những thế, các đường hoa còn giúp phát triển du lịch.

Lê Huy Hoàng Hải

Cùng chuyên mục
XEM