Kết quả xét nghiệm của nữ tiếp viên hàng không bị cách ly vì nghi nhiễm virus Corona

30/01/2020 14:00 PM | Xã hội

Viện Pasteur Nha Trang (Khánh Hòa) đã có kết quả xét nghiệm mẫu thử của nữ tiếp viên hàng không đang bị cách ly tại bệnh viện đa khoa Trung ương khu vực Quảng Nam.

Ngày 3/1, bác sĩ Nguyễn Văn Hai, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam, cho biết Viện Pasteur Nha Trang đã có kết quả xét nghiệm và đưa ra kết luận nguyên nhân bị sốt, viêm phổi, ho của bệnh nhân P.T.H.T (SN 1990, trú TP HCM).

"Kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhân âm tính với virus corona .

Bệnh nhân T bị nhiễm cúm B - cúm thông thường. Hiện chị T đã hết sốt và dự kiến sẽ xuất viện trong hôm nay", bác sĩ Hai nói.

Trước đó, chị T đến Thượng Hải (Trung Quốc) vào ngày 18/1 và lưu trú tại đây đến ngày 20/1 thì trở về TP HCM.

Chị T sau đó rời TP.HCM về quê ở Quảng Nam ăn tết. Bệnh nhân sau đó có triệu chứng bị sốt, ho, viêm phổi, mệt mỏi vào ngày 24/1. Gia đình đã mua thuốc tự uống nhưng không khỏi. Đến ngày 26/1, chị T được gia đình đưa đến nhập viện ở bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam (huyện Núi Thành) để điều trị.

"Đên bây giờ thì bệnh nhân đã khỏe lại. Tuy vậy, chúng tôi với tinh thần cảnh giác cao đang tiếp tục theo dõi và lấy mẫu bệnh phẩm gửi vào Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm", ông Nguyễn Văn Hai, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam, cho biết.

Theo ông Hai, TP Thượng Hải có nhiều người Vũ Hán (Trung Quốc) đến du lịch và có nghi ngờ tiếp xúc với người nhiễm bệnh nên phải thực hiện cách ly và chờ kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur Nha Trang.

Theo Bảo Ngọc

Cùng chuyên mục
XEM