Jack Ma quyên góp 100 triệu nhân dân tệ để đối phó virus corona

30/01/2020 10:59 AM | Thời sự

Jack Ma quyên góp 100 triệu nhân dân tệ (14,4 triệu USD) để giúp phát triển vắc xin đối phó virus corona gây viêm phổi cấp.

Jack Ma quyên góp 100 triệu nhân dân tệ để đối phó virus corona

Jack Ma cam kết quyên góp 100 triệu nhân dân tệ (14,4 triệu USD) thông qua quỹ Jack Ma Foundation để hỗ trợ nỗ lực phát triển vắc xin đối phó virus corona, Forbes đưa tin. Trong đó, 40 triệu nhân dân tệ được phân bổ cho hai tổ chức nghiên cứu của chính phủ Trung Quốc.

Số tiền còn lại sẽ dùng cho hỗ trợ các biện pháp “phòng ngừa và điều trị”, theo quỹ Jack Ma Foundation.

Trước đó, Alibaba ngày 25/1 thông báo lập quỹ 1 tỷ nhân dân tệ (144 triệu USD) để mua vật tư y tế cho thành phố Vũ Hán và tỉnh Hồ Bắc, trung tâm của đợt bùng phát virus corona hiện tại. Công ty này còn cung cấp miễn phí dịch vụ trí tuệ nhân tạo (AI) cho hoạt động nghiên cứu vắc xin hoặc thuốc điều trị.

Ngoài Alibaba, gã khổng lồ điện thoại thông minh và thiết bị viễn thông Huawei, công ty thương mại điện tử Tencent, công cụ tìm kiếm Baidu, ByteDance và công ty giao đồ ăn Meituan Dianping cũng quyên góp tiền hỗ trợ chính phủ Trung Quốc đối phó virus corona.

Các nhà khoa học Mỹ cũng đang nghiên cứu vắc xin nhưng theo tiến sĩ Anthony Fauci, giám đốc Viện quốc gia Mỹ về Bệnh truyền nhiễm và Dị ứng, vắc xin mới cần hơn một năm để khả dụng.

Ủy ban Sức khỏe Quốc gia Trung Quốc xác nhận tính đến cuối ngày 29/1 có thêm 38 người tử vong vì virus viêm phổi corona và 1.737 người nhiễm mới. Như vậy, tổng số ca tử vong vì loại virus viêm phổi này là 170 và số người nhiễm bệnh là 7.711.

Theo Như Tâm

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hành trình trở thành người giàu thứ 2 thế giới của Elon Musk: Cậu bé từng bị bạn 'đánh cho đến ngất đi' trở thành kẻ bán giấc mơ vĩ đại nhất trong lịch sử

Cậu bé Elon Musk hướng nội, bị bạn bắt nạt năm nào giờ đã trở thành người giàu thứ 2 thế giới, vượt cả Bill Gates.

Elon Musk chính thức thay thế Bill Gates trở thành người giàu thứ hai thế giới

Đây là lần thứ hai trong 8 năm Bill Gates có thứ hạng thấp hơn vị trí thứ hai trong danh sách 500 người giàu nhất của Bloomberg.

Bị bắt vì lừa đảo 57 tỷ đồng, Jason Nguyễn từng ‘nổi như cồn’ nhờ nói đạo lý: Làm ra 1 triệu USD không khó! Đi cùng với tiền tài là cái giá không phải ai cũng biết!

Chắc hẳn ai từng ngưỡng mộ Nguyên cũng đang rất “shock” khi sự thật đằng sau một CEO điển trai lại không đẹp như những lời đạo lý mà cậu thường “chém gió” trên mạng.

Giúp Samsung "đổ rác", một doanh nghiệp Việt lãi hơn 1.100 tỷ trong 4 năm, tỷ suất lợi nhuận cao bất ngờ

Hoạt động xử lý chất thải cho Samsung dường như lại là lĩnh vực màu mỡ nhất với lợi nhuận cũng như tỷ suất lợi nhuận cao một cách khó tin theo như các số liệu tài chính của Thuận Thành Environment.

Đọc thêm