Kết hôn 10 lần, nữ doanh nhân vẫn chưa tìm được chồng ưng ý: Bài học tình yêu dành cho những kẻ-luôn-sống-phụ-thuộc

20/11/2020 11:10 AM | Sống

Chưa trưởng thành khiến bạn luôn đòi hỏi rất nhiều nỗ lực ở nửa kia. Tuy nhiên, bạn không biết rằng một cuộc hôn nhân bền vững cần cả hai bạn phải cố gắng và thấu hiểu nhau.

Kết hôn 10 lần, nữ doanh nhân vẫn chưa tìm được chồng ưng ý: Bài học tình yêu dành cho những kẻ-luôn-sống-phụ-thuộc

Xuất hiện trong một chương trình của một chuyên gia về các mối quan hệ, Dr. Phil, nữ doanh nhân Cassey cảm thấy không thỏa mãn trong 10 cuộc hôn nhân của chính mình. Người phụ nữ 56 tuổi này có cuộc hôn nhân đầu tiên cũng là cuộc hôn nhân kéo dài nhất – 8 năm nhưng sau đó, cả hai bên đều đồng ý dừng lại.

Ở cuộc hôn nhân thứ hai kéo dài 7 năm, bà có một cậu con trai. Tuy nhiên, lý do mà mối quan hệ kết thúc chỉ vì người chồng dừng nói "Anh yêu em". Bà Cassey kể lại, "Khi tôi nói "Em yêu anh", anh ấy chỉ đáp lại rằng "Anh cũng vậy" mà thôi".

Những cuộc hôn nhân sau đó, những người chồng của bà Cassey thuộc rất nhiều ngành nghề, từ ca sĩ nhạc rock đến nhà truyền đạo, thậm chí có cả người yêu từ thời trung học. Nhưng rốt cuộc, bà vẫn chư tìm được "chân ái" đời mình. Mỗi khi xảy ra mâu thuẫn trong hôn nhân, bà đều cảm thấy bức bối và không thể chịu đựng những tổn thương. Bởi thế, chính bà Cassey luôn luôn là người nói ra việc ly hôn và buông tay.

Hiện tại, mối quan hệ của bà với người chồng thứ 10 cũng đang gặp trục trặc vì người chồng này cho rằng vợ mình là người thích kiểm soát. Bà cũng "dự tính" sẽ chia tay sớm. Tuy gặp những trắc trở trong chuyện hôn nhân nhưng bà Cassey chưa bao giờ mất niềm tin vào tình yêu và luôn luôn kiếm tìm người có thể yêu bà.

Lắng nghe chuyện của Cassey, bác sĩ Phil bày tỏ:

"Câu chuyện kết hôn và ly hôn của bạn, tôi nghe bạn nói giống như một sự tự hào".

Cassey bật cười rồi sau đó khóc ngay lập tức và cắt ngang lời nhận xét:

"Tôi không phải người cô đơn vì người chồng hiện tại chỉ ở nhà 2 ngày/tuần trong nhiều năm qua".

"Bạn biết không, tôi luôn lắng nghe câu chuyện của bạn còn bạn lại luôn ngắt lời lời tôi. Bạn luôn luôn có lý do và không muốn biết tôi định nói gì", chuyên gia nói ra điểm sai của người phụ nữ 56 tuổi.

Kết hôn 10 lần, nữ doanh nhân vẫn chưa tìm được chồng ưng ý: Bài học tình yêu dành cho những kẻ-luôn-sống-phụ-thuộc - Ảnh 1.

Không biết lắng nghe, không chịu cảm thông, không muốn thay đổi – 3 "không" này đã luôn khiến Cassey phải đau khổ trong tình yêu và luôn vật vã đi tìm sự hoàn hảo trong hôn nhân. Nữ doanh nhân này đang để mình phụ thuộc quá nhiều vào các mối quan hệ: nếu không được quan tâm, lập tức người phụ nữ này sẽ nghĩ rằng cuộc hôn nhân của mình không thể tiếp tục được nữa. Chỉ ích kỉ quan tâm đến cảm xúc của mình mà không nghĩ rằng "người ấy" cũng cần được tôn trọng không gian riêng.

Những kiểu người như vậy khó tìm được hạnh phúc thực sự. Trong cuộc sống, chẳng có thứ gì là hoàn hảo cả và nửa kia cũng vậy bởi chính bản thân mình cũng chẳng hoàn hảo. Hơn nữa, không có ai sinh ra là phù hợp hoàn toàn với nửa kia. Để cuộc hôn nhân viên mãn, chỉ có hai người tỏng cuộc tình chịu lắng nghe nhau, thấu hiểu nhau và cảm thông cho nhau.

Bác sĩ Phil cho rằng Cassey nên để mình yên tĩnh ít nhất trong 1 năm và dành nhiều thời gian hơn cho 3 đứa con của mình: "Bạn có thể rất giỏi trong điều hành doanh nghiệp nhưng lại dễ bị tổn thương bởi những người đàn ông. Tôi khuyên bạn không cần phải ở trong bất kì một mối quan hệ nào để thấy mình ổn cả".

V.D

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Việt Nam 'lọt vào mắt xanh' của Apple

Liệu Việt Nam có thay thế Trung Quốc trở thành "công xưởng thế giới" hay không?

Câu chuyện kinh doanh

Vì sao thu nhập 20-30 triệu đồng/tháng không mua nổi nhà ở Hà Nội và Sài Gòn?

Tương lai cho thị trường căn hộ bình dân và nhà ở xã hội - phân khúc có nguồn cung lớn, vẫn khá mù mờ trong thời gian tới.

Tập đoàn tư nhân Việt bí ẩn bán ngô, đậu nành cho các ông lớn Masan, CP, Cargill, Green Feed... mang về doanh thu tỷ đô

Tân Long là nhà cung cấp nguyên liệu thức ăn chăn nuôi lớn nhất tại Việt Nam. Năm 2017, đơn vị này cung cấp 3,7 triệu tấn cho nhiều doanh nghiệp sản xuất thực ăn chăn nuôi lớn như CP Việt Nam, VINA Feed, Sojitz, Cargill, Green Feed...

Nổi như gà rán KFC cũng ăn theo drama Sơn Tùng – Thiều Bảo Trâm chia tay: Chế bài tự sự “Thương em” để đăng quảng cáo trên fanpage chính thức

Có thể thấy, những lời tâm sự của Sơn Tùng M-TP đã trở thành nguyên liệu tốt để khai thác chất liệu quảng cáo, thu hút sự chú ý của dân mạng.

Đọc thêm