‘Keo’ như Apple là cùng: Nhân viên làm việc đủ 10 năm nhận món quà không tưởng, dân mạng biết tin chỉ biết lắc đầu ngao ngán

24/02/2023 08:56 AM | Kinh doanh

Làm việc tại công ty có vốn hoá lớn nhất thế giới sau 10 năm, bạn sẽ được tri ân bằng món quà gì?

‘Keo’ như Apple là cùng: Nhân viên làm việc đủ 10 năm nhận món quà không tưởng, dân mạng biết tin chỉ biết lắc đầu ngao ngán - Ảnh 1.

Nhân viên Apple sẽ nhận phần thưởng gì khi họ hoàn thành 10 năm làm việc? Đó là một miếng nhôm , theo một YouTuber – người chuyên sưu tầm các sản phẩm công nghệ dạng bản mẫu.

YouTuber có tên DongleBookPro vừa đăng một video mở hộp món quà mà Apple tặng cho nhân viên của mình. Hộp quà bao gồm một tấm thiệp có chữ ký của CEO Tim Cook, gửi lời cảm ơn đến người nhận vì những cống hiến cho Apple.

“Chúc mừng bạn đã đạt được cột mốc đặc biệt này. Công việc bạn đã làm, những thử thách bạn đã đối mặt và những đột phá bạn đã tạo ra – tất cả đều là sự đóng góp sâu sắc và lâu dài cho sứ mệnh của Apple là thay đổi thế giới theo hướng tốt đẹp hơn. Thay mặt tất cả mọi người tại Apple, cảm ơn bạn vì tất cả những gì bạn đã mang đến cho chuyến hành trình của chúng ta”, tấm thiệp viết.

Cùng với tấm thiệp này, nhân viên của Apple còn nhận một tấm nhôm với logo Apple trên đó. Đây là tấm nhôm làm từ loại hợp kim nhôm series 6000 – chính là phần khung nhôm để sản xuất những sản phẩm như iPhone 6, 6 Plus, trong khi logo Apple được làm từ thép không gỉ.

‘Keo’ như Apple là cùng: Nhân viên làm việc đủ 10 năm nhận món quà không tưởng, dân mạng biết tin chỉ biết lắc đầu ngao ngán - Ảnh 2.

Chân dung món quà Apple tặng nhân viên sau 10 năm làm việc.

Phần còn lại chính là một miếng vải để lau chùi sản phẩm Apple.

“Đây có lẽ là một trong những sản phẩm hiếm nhất của Apple trên Trái Đất này bởi bạn phải làm việc tại đây 10 năm mới có thể nhận được một chiếc”, YouTuber DongleBookPro cho biết. “Tôi được biết phải đến năm 2020 hoặc 2021, Apple mới cho ra đời món quà này”.

Xem video này, thậm chí một số người dùng còn bông đùa rằng Apple còn có thêm 3 phần quà khác gồm một miếng nhôm màu space gray cho người làm việc đủ 20 năm, miếng thép không gỉ màu bạc cho người làm 30 năm và miếng thép không gỉ màu space gray cho người làm 40 năm.

Bên dưới video này, một số nhân viên Apple cũng xác nhận họ đã nhận được hoặc sắp nhận được phần quà này.

Một số khác, không quên chỉ trích Apple. “Bạn dành 10 năm với chúng tôi… và đây là một miếng kim loại”, một người viết.

“Sau 10 năm, bạn nhận được một món quà vô nghĩa. Làm tốt lắm, Apple”, người khác bình luận.

Theo Đức Nam

Cùng chuyên mục
XEM