Kem sầu riêng Thái Lan đi máy bay về Việt Nam "đội" giá 120.000/que, chỉ nhỏ bằng nửa bàn tay

31/07/2017 08:40 AM | Kinh doanh

Sau kẹo Milo, mực Bento, sầu riêng mini… mới đây một loại kem sầu riêng của Thái Lan đã cập bến thị trường Việt Nam và tiếp tục được đón nhận.

Được biết loại kem này có tên Crumbstick, của thương hiệu đình đám chuyên sản xuất đồ tráng miệng After You. Với giá bên Thái khoảng 95 bath (tương đương 65.000 đồng), cộng thêm chi phí vận chuyển máy bay, chi phí bảo quản… khi đến tay người tiêu dùng mỗi cây kem có giá lên tới 120.000 đồng. Nhiều page chuyên bán đồ ăn vặt Thái trên facebook có mức giá sỉ thấp hơn: 105.000/que nếu khách hàng đặt mua từ 10 que trở lên.

Kem được gói trong hộp giấy màu trắng, hình dạng giống múi sầu riêng, màu vàng nhạt và kích thước chỉ nhỏ bằng nửa lòng bàn tay. Khi ăn kem có vị béo ngậy, thơm mùi sầu riêng rất rõ rệt.

Chị Hiền (quận 4) cho biết: “Mình đã mua 3 cây về cả nhà cùng ăn, ai cũng khen ngon. Bé nhà mình không ăn được sầu riêng nhưng kem này thì lại ăn tốt”.

Chị Phương (quận 7), một khách hàng đã có cơ hội trải nghiệm thì khẳng định chỉ mua một lần ăn thử chứ không có ý định quay lại lần 2. “Kem cũng được nhưng giá đắt quá. 120.000 ăn được mấy miếng đã hết. Mình thấy đồng nghiệp đặt nên đặt theo thôi chứ giá này chẳng dám mua nữa”.

Các đầu mối nhập kem từ Thái Lan cho biết hiện sản phẩm mới chỉ bán chủ yếu ở TPHCM và các tỉnh lân cận. Việc vận chuyển ra Hà Nội tốn nhiều thời gian và chi phí nên dù có khách đặt số lượng lớn, chủ hàng vẫn phải từ chối.

Theo chia sẻ của một đầu mối bán kem tại quận 10, mỗi ngày chị bán khoảng 100-200 que, hàng nhập về đến đâu hết đến đấy. Trung bình mỗi khách mua khoảng 3-5 que, cũng có trường hợp mua cho cả công ty thì số lượng lớn hơn, có thể lên đến 50 que. Dù không tiết lộ mức lợi nhuận cụ thể nhưng người này khẳng định lãi thu về “cũng không tệ”.

Chị Lan một đầu mối khác ở quận 7 cho biết loại kem này chị mới bán được 1 tuần gần đây nhưng doanh số rất khá, trung bình mỗi ngày 500-700/que. Khách hàng chủ yếu gồm hai nhóm chính là “những người sành ăn, đã thử một lần và nghiện vị thơm lại béo ngậy của sầu riêng, bên cạnh đó còn một nhóm là mua vì tò mò, vì muốn ăn cho biết”.

Tuy nhiên bên cạnh những người ủng hộ và ưa thích sản phẩm đặc biệt này, không ít người khẳng định mức giá 120.000/que quá “chát”, thậm chí đắt gấp 10 lần một que kem thông thường.

Trên một diễn đàn ăn uống có tiếng, độc giả Nguyệt Ánh nhận xét: “Mình đã ăn thử và cảm thấy bỏ 120.000 đó mua sầu riêng tươi về đông lạnh ăn cho khỏe”. Một độc giả khác cũng đồng tình với quan điểm này “Thà để vài trăm nghìn mua nguyên quả sầu tươi về ăn còn thích hơn”.

Hồng Lam

Cùng chuyên mục
XEM