Kế hoạch đền bù giải toả các dự án ở Đà Nẵng năm 2021, xuất hiện siêu dự án của Vingroup, Sun Group

26/02/2021 03:09 PM | Kinh doanh

Tp Đà Nẵng đã thông qua kế hoạch đền bù giải phóng mặt bằng trên địa bàn TP trong năm 2021 với 249 dự án, trong đó có những siêu dự án BĐS lớn.

Kế hoạch đền bù giải toả các dự án ở Đà Nẵng năm 2021, xuất hiện siêu dự án của Vingroup, Sun Group

Theo Quyết định số 476/QĐ-UBND vừa được Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng ký và ban hành mới đây, về việc ban hành kế hoạch đền bù giải tỏa các dự án trên địa bàn thành phố năm 2021. Đáng chú ý trong số các dự án nằm trong kế hoạch này xuất hiện nhiều dự án của các tập đoàn lớn.

Tổng số dự án mà Đà Nẵng có kế hoạch đền bù GPMB năm nay là 249 dự án, trong đó có 17 dự án là nhóm các dự án, công trình đã cam kết hoàn thành đền bù giải tỏa năm 2018, nhưng đến nay vẫn chưa hoàn thành, thống nhất tiến độ gia hạn hoàn thành công tác đền bù giải tỏa đến 30/4/2021. Nhóm 1/2021 gồm có 116 dự án là nhóm các dự án, công trình thuộc danh mục trọng điểm, động lực hoặc các dự án yêu cầu hoàn thành công tác đền bù giải tỏa năm 2021 và nhóm 2/2021 gồm có 116 dự án là nhóm các dự án, công trình triển khai phân kỳ đền bù theo tiến độ thi công năm 2021 và năm 2022.

Kế hoạch đền bù giải toả các dự án ở Đà Nẵng năm 2021, xuất hiện siêu dự án của Vingroup, Sun Group - Ảnh 1.

Đáng chú ý hơn cả trong danh mục này là có sự xuất hiện của những siêu dự án BĐS lớn của Tập đoàn Vingroup, SunGroup. Cụ thể, đó là Quần thể du lịch Làng Vân của Công ty Cổ phần VinPearl.

Được biết Quần thể du lịch Làng Vân được quy hoạch bao gồm diện tích đất, diện tích mặt hồ nước... Đây là dự án được UBND Thành phố Đà Nẵng bàn giao cho Công ty cổ phần Vinpearl (thuộc tập đoàn Vingroup).

Hiện tập đoàn Vingroup cũng đang có kế hoạch khởi động siêu dự án này sau nhiều năm chưa được triển khai. Theo kế hoạch, chậm nhất đến cuối tháng 6/2021 Tập đoàn Vingroup sẽ nhận được bàn giao mặt bằng để làm dự án. Đồng thời theo dự kiến lễ khởi động dự án sẽ được tổ chức vào cuối tháng 3/2021.

Bên cạnh dự án trên, một siêu dự án khác ở Đà Nẵng cũng nằm trong danh sách thực hiện việc đền bù giải toả trong năm nay, đó là dự án Khu đô thị sinh thái Hòa Xuân của Tập đoàn Sungroup. Dự án có vị trí gần Ngũ Hành Sơn và tọa lạc tại ngã ba 3 sông: sông Hàn, sông Cẩm Lệ và sông Cổ Cò. Khu đô thị sinh thái Hòa Xuân có diện tích 450 ha.

Ngoài 2 siêu dự án trên, Đà Nẵng cũng sẽ thực hiện công tác đền bù giải toả năm 2021 nhiều dự án lớn khác. Đơn cử như dự án Làng Đại học Đà Nẵng, dự án Khu phức hợp TMDV cao tầng tại sân vận động Chi Lăng,…

UBND thành phố Đà Nẵng đã giao các Sở, Ngành và các đơn vị có liên quan tập trung ưu tiên giải quyết các thủ tục vướng mắc liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng, rút gọn trình tự thủ tục để hỗ trợ trong việc giải quyết các công việc và vướng mắc có liên quan.

Đồng thời UBND thành phố Đà Nẵng cũng giao hàng loạt nhiệm vụ cho UBND các Quận, huyện, chủ đầu tư, đơn vị điều hành dự án, các Sở, Ngành có liên quan nhằm tổ chức và thực hiện công tác giải tỏa đền bù đối với các dự án nêu trên.

Bình An

Nhịp sống kinh tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Những chuỗi cafe nổi tiếng phải đóng cửa tại Việt Nam

Từng là tên tuổi đáng chú ý trên thị trường F&B, The KAfe gặp hàng loạt bê bối trước khi đóng cửa toàn bộ hệ thống.

Tài liệu tình báo, hạt nhân nằm trong nhà ông Trump

Trong số tài liệu mà cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã trả lại Nhà Trắng hồi đầu năm và được các đặc vụ Cục Điều tra liên bang (FBI) tìm kiếm trong tư dinh ông đầu tuần này có những thông tin tuyệt mật có thể gây nguy hiểm cho an ninh quốc gia, như về vũ khí hạt nhân, tình báo tín hiệu…, báo Mỹ The Washington Post đưa tin ngày 12/8, dẫn nguồn tin độc quyền.

10 năm thụt lùi và sự trở lại ngoạn mục của địa phương được các “ông lớn” Honda, Toyota… chọn làm điểm đến

Kể từ khi tiến hành nghiên cứu chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) vào năm 2005, Vĩnh Phúc đã lọt top 10 các tỉnh có điểm PCI cao nhất cả nước. Song, bắt đầu từ năm 2010, thứ hạng của địa phương có nhiều biến động, thậm chí có năm tụt 26 bậc, xếp trong nhóm điều hành khá. Phải đến tận năm 2021, Vĩnh Phúc mới quay trở lại top 5 địa phương có chất lượng điều hành tốt nhất cả nước.

Nhà đầu tư có bao nhiêu tiền nếu chi 1.000 USD mua cổ phiếu Tesla 1, 5 và 10 năm trước?

Nếu đầu tư 1.000 USD vào ngày 11/8 năm ngoái, khoản đầu tư của bạn hiện tăng khoảng 23%.

Đọc thêm