Kế hoạch cải thiện trải nghiệm khi mua hàng mang về của ông lớn đồ ăn nhanh McDonald’s

02/12/2022 17:44 PM | Kinh doanh

Những thay đổi này hứa hẹn sẽ giúp cả khách hàng và các “shipper” gặp nhiều thuận lợi hơn khi mua hàng tại McDonald’s.

“Drive-thru” là một hình thức rất phổ biến tại Mỹ, cho phép khách hàng mua hàng trực tiếp ngay trên ô tô của mình. Mới đây, chuỗi đồ ăn nhanh McDonald’s đã tiết lộ kế hoạch nâng cấp hình thức này lên một tầm cao mới.

McDonald's đang ấp ủ kế hoạch xây dựng một làn đường dành cho người lái xe với băng chuyền thực phẩm, phòng lấy hàng cho nhân viên giao hàng và lắp đặt kệ để mọi người có thể lấy đơn hàng. Những thay đổi này hứa hẹn sẽ giúp cả khách hàng và các “shipper” gặp nhiều thuận lợi hơn khi mua hàng tại McDonald’s.

Theo CNN, những thay đổi này đang được thử nghiệm tại một cơ sở gần Fort Worth (bang Texas) của McDonald’s.

Dịch vụ nhanh chóng là điều rất quan trọng đối với các nhà hàng thức ăn nhanh vì khách hàng có thể quay lưng với họ nếu có trải nghiệm chờ đợi lâu. Đối với hình thức “drive-thru”, điều này lại trở nên đặc biệt quan trọng bởi những vị khách nhìn thấy hàng dài xe ô tô trước mặt rất có khả năng sẽ chọn cửa hàng của đối thủ để thay thế.

Theo một báo cáo năm nay, thời gian lái xe qua các điểm “drive-thru” của các chuỗi đồ ăn nhanh hàng đầu ở Mỹ đã chậm hơn 45 giây so với năm 2019.

“Khi nhu cầu của khách hàng liên tục thay đổi, chúng tôi muốn tìm ra những cách mới để phục vụ họ nhanh hơn và dễ dàng hơn bao giờ hết,” Max Carmona - giám đốc cấp cao về thiết kế toàn cầu và phát triển nhà hàng của McDonald's, cho biết trong một tuyên bố về kế hoạch thay đổi các điểm “drive-thru” của hãng ngày 1/12.

Kế hoạch cải thiện trải nghiệm khi mua hàng mang về của ông lớn đồ ăn nhanh McDonald’s - Ảnh 1.

Ảnh: Internet.

Địa điểm đang thử nghiệm thay đổi trên nhỏ hơn hầu hết các cơ sở khác (chủ yếu được thiết kế dành riêng cho những khách hàng muốn mang đi). Bên trong là các ki-ốt để đặt hàng mang về, ngoài ra còn có phòng riêng cho shipper. Bên ngoài, hãng thiết kế các điểm đỗ xe dành riêng cho khách hàng và tài xế giao hàng.

Bên cạnh đó, còn có một làn đường dành cho những vị khách đã đặt hàng qua ứng dụng di động của McDonald’s. Khi đến nơi, họ có thể đi vào làn này rồi nhận hàng từ băng chuyền thực phẩm và đồ uống sau khi nhân viên xác nhận đơn hàng.

Mặc dù thời gian lái xe qua các điểm “drive-thru” tại Mỹ năm nay lâu hơn so với năm 2019 nhưng con số này đã được cải thiện so với năm ngoái, khi tình trạng thiếu nhân công và nhu cầu về đơn đặt hàng drive-thru tăng mạnh khiến hoạt động của nhiều cửa hàng rơi vào tình trạng hỗn loạn.

Để khắc phục tình trạng này và không mất thêm khách hàng vào tay đối thủ, một số chuỗi đồ ăn nhanh đang lên kế hoạch thêm tính năng mới tại các điểm “drive-thru” của mình.

Tháng 6 vừa qua, Taco Bell đã giới thiệu một địa điểm với bốn làn đường tại điểm “drive-thru” và các đơn đặt hàng được giao qua “thang máy thẳng đứng” từ nhà bếp. Trong khi đó, Burger King triển khai làn đường dành cho xe ba bánh và tủ đựng hamburger.

Về phần mình, McDonald’s lần đầu tiên công bố kế hoạch cải thiện dịch vụ “drive-thru” vào năm 2020.

Ngoài việc bổ sung các làn đường và giúp việc nhận đơn đặt hàng trở nên dễ dàng hơn, các nhà hàng còn đầu tư vào công nghệ được thiết kế để giúp trải nghiệm của khách hàng suôn sẻ hơn, bao gồm thực đơn kỹ thuật số và đặt hàng bằng giọng nói hỗ trợ AI.

Nguồn: CNN

Mộc Tiên

Cùng chuyên mục
XEM