Kanye West mất 2 tỷ USD trong một ngày sau khi Adidas kết thúc hợp tác

29/10/2022 06:47 AM | Kinh doanh

Kanye West nói rằng mình đã mất một khoản lớn về tài chính sau khi mối quan hệ béo bở với Adidas bị kết thúc.

Vài ngày trước, Adidas đã quyết định chấm dứt hợp tác với Kanye West sau một làn sóng phản đối kịch liệt vì những bình luận mang tính chống đối, tiêu cực của rapper này. Trước đó, anh từng khoe rằng công ty sẽ không bỏ rơi anh bất chấp những tranh cãi.

Kanye West sau đó tuyên bố rằng anh đã mất 2 tỷ UISD chỉ trong một ngày sau khi Adidas kết thúc thỏa thuận giữa 2 bên.

"Tôi đã mất 2 tỷ USD trong một ngày. Và tôi vẫn còn sống" - Kanye đăng trên Instagram hôm thứ Năm và nói thêm: "Tiền không phải là con người của tôi. Con người mới là con người của tôi).

Adidas và West đã hợp tác với nhau trên dòng sản phẩm Yeezy cực kỳ nổi tiếng và những chiếc giày thể thao của họ thường được bán với giá hàng trăm bảng Anh. Nhưng công ty của Đức cuối cùng đã rút chốt vào thứ Tư - tiếp bước những thương hiệu xa xỉ Balenciaga, ngân hàng JP Morgan, Gap và Foot Locker - ngừng làm việc với Kanye.

"Adidas không dung thứ cho chủ nghĩa chống bài Do Thái và bất kỳ hình thức ngôn từ kích động thù địch nào khác" - một phần nội dung trong tuyên bố của Adidas.

Công ty này nói rằng những bình luận của West là "không thể chấp nhận được, đáng ghét và nguy hiểm" và nói rằng việc chấm dứt thỏa thuận sẽ khiến họ mất khoảng 250 triệu USD trong năm nay.

Tạp chí tài chính Forbes cho biết việc chấm dứt hợp đồng với Adidas đồng nghĩa với việc West không còn là tỷ phú và tuyên bố giá trị tài sản ròng của anh đã giảm xuống còn 400 triệu USD.

Khó có thể xác minh tính chính xác của tuyên bố trị giá 2 tỷ USD của WesT. Rapper này thường khẳng định anh giàu hơn so với ước tính của giới truyền thông về khối tài sản của mình.

Danh tiếng và các giao dịch kinh doanh của rapper 45 tuổi này đã sụt giảm kể từ những bình luận mang tính chống đối trên mạng xã hội vào đầu tháng này và cuộc tranh cãi tại Tuần lễ thời trang Paris, nơi anh mặc chiếc áo phông "White Lives Matter".

A

Từ khóa:  kayne west
Cùng chuyên mục
XEM