JPMorgan: Người già đổ xô mua vàng, trong khi nhà đầu tư trẻ lựa chọn Bitcoin

05/08/2020 04:09 PM | Thời sự

Theo JPMorgan, xu hướng đầu tư của nhà đầu tư nhỏ lẻ trong bối cảnh đại dịch bùng phát đã có sự thay đổi đáng kể giữa các nhóm tuổi.

JPMorgan: Người già đổ xô mua vàng, trong khi nhà đầu tư trẻ lựa chọn Bitcoin

Các chiến lược gia của ngân hàng này cho biết, nhà đầu tư thường quan tâm đến các loại tài sản thay thế, nhưng nhóm lớn tuổi đang mua vàng, trong khi nhóm nhà đầu tư trẻ tuổi lại ưa thích Bitcoin. Ngoài ra, nhà đầu tư thuộc thế hệ Y đang rót tiền vào cổ phiếu, đặc biệt là cổ phiếu công nghệ, còn những người lớn tuổi lại bán cổ phiếu.

Nhóm các chiến lược gia viết trong một ghi chú ngày 4/8, phân tích về dòng vốn đầu tư: "Những nhà đầu tư lớn tuổi tiếp tục đổ tiền vào quỹ trái phiếu, xu hướng này vẫn ở mức cao trong tháng 6 và tháng 7."

Nhu cầu của các nhà đầu tư nhỏ lẻ trong năm nay đã được thể hiện rõ ràng qua đà tăng 46% của thị trường chứng khoán toàn cầu kể từ mức thấp hồi tháng 3, cùng với đó là sự gia tăng lượng nắm giữ của các quỹ ETF vàng và diễn biến thăng hoa gần đây của thị trường tiền số.

 JPMorgan: Người già đổ xô mua vàng, trong khi nhà đầu tư trẻ lựa chọn Bitcoin  - Ảnh 1.

Hệ số tương quan giữa vàng và Bitcoin tăng mạnh.

Trong khi đó, sự hiện diện của nhóm nhà đầu tư ít kinh nghiệm cũng có thể thấy rõ từ hoạt động tích cực trên thị trường quyền chọn cho đến việc giao dịch một cách "mượt mà". Hơn nữa, việc nhóm này lựa chọn cổ phiếu và định thời điểm rót tiền vào thị trường dường như cũng mang lại cho họ khoản lời không thua kém nhà đầu tư tổ chức.

Các quỹ ETF vàng và Bitcoin đang thu hút được lượng vốn lớn trong 5 tháng vừa qua, khi cả nhà đầu tư lớn và trẻ tuổi đều nhận thấy cơ hội của việc nắm bắt các loại tài sản thay thế, nhóm chuyên gia nhận định. Trong khi đó, chỉ số Bloomberg Dollar Spot đã giảm 1,7% trong cùng kỳ, làm dấy lên một cuộc tranh luận về việc liệu giai đoạn suy yếu của đồng USD có kéo dài hay không.

Tham khảo Bloomberg

Lục Lam

Tri thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Giữa thời Covid, doanh số bán hàng hiệu của ông Johnathan Hạnh Nguyễn tăng trưởng 15%, có 2.000 tỷ đồng dự phòng chưa dùng đến

Do đó, ông Johnathan Hạnh Nguyễn cho rằng các chính sách, ngân sách cứu trợ nên tập trung cho những đối tượng khó khăn, thay vì chia đều.

Công ty đứng sau 'Among Us': Chỉ có 3 người, đạt 86,6 triệu lượt tải, thu về 3,2 triệu USD từ bán trang bị!

Ngày 25/9, số lượng người chơi cùng lúc trên toàn thế giới đã đạt hơn 3,5 triệu.

Không hiểu gì về chứng khoán, fan bất chấp vay ngân hàng, xin tiền bố mẹ mua cổ phiếu ủng hộ công ty chủ quản BTS

Đội quân các A.R.M.Y tìm đủ mọi cách để mua được dù chỉ 1 cổ phiếu công ty quản lý BTS để có thể gặp thần tượng trong đại hội đồng cổ đông.

Dịch vụ khám bệnh gấp 5-10 lần bệnh viện công, hầu hết các bệnh viện tư nhân ở Việt Nam đều lãi gấp đôi chỉ sau vài ba năm

Số liệu của Business Monitor International cho biết số tiền chi cho sức khoẻ tại Việt Nam năm 2017 ước khoảng 16,1 tỷ USD, chiếm 7,5% GDP, ước đến năm 2021 con số này sẽ tăng lên khoảng 22,7 tỷ USD khi người dân có ý thức nhiều hơn trong việc chăm sóc sức khoẻ.

Đọc thêm