Joker bị chỉ trích vì chứa nhiều cảnh bạo lực, Warner Bros vội lên tiếng bênh vực "con cưng"!

25/09/2019 20:47 PM | Xã hội

Nhà sản xuất phủ nhận việc "bom tấn" Joker cổ súy bạo lực súng đạn, "tẩy trắng" những kẻ tội phạm xấu xa.

Joker là bộ phim đoạt giải thưởng cao nhất tại Liên hoan phim Venice lần thứ 76. Tuy nhiên, đứa con tinh thần của đạo diễn Todd Phillips đã gánh chịu rất nhiều chỉ trích về tính bạo lực khi tập trung khai thác nhân vật chính là một tên ác nhân bất ổn tâm lý. Sau một thời gian dài, nhà sản xuất phim Warner Bros đã chính thức lên tiếng để phản đối lại những ý kiến trên.

Joker bị chỉ trích vì chứa nhiều cảnh bạo lực, Warner Bros vội lên tiếng bênh vực con cưng! - Ảnh 1.

Ông cho biết: "Cả nhân vật hư cấu Joker cũng như bộ phim không phải để phản ánh về bạo lực trong thế giới thực. Đó không phải là mục đích của bộ phim, các nhà làm phim hay hãng phim để biến nhân vật này được chào đón như một anh hùng.

Joker bị chỉ trích vì chứa nhiều cảnh bạo lực, Warner Bros vội lên tiếng bênh vực con cưng! - Ảnh 2.

Bạo lực súng trong xã hội của chúng tôi là một vấn đề nghiêm trọng, và chúng tôi mở rộng sự cảm thông sâu sắc nhất đến tất cả nạn nhân và gia đình bị ảnh hưởng bởi những thảm kịch này. Công ty chúng tôi có lịch sử quyên góp cho các nạn nhân của bạo lực, bao gồm cả Aurora và trong những tuần gần đây, công ty mẹ của chúng tôi đã cùng với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp khác kêu gọi các nhà hoạch định chính sách ban hành luật pháp hai đảng để giải quyết vấn đề này. Đồng thời, Warner Bros tin rằng một trong những chức năng chính của bộ phim là để lên tiếng đấu tranh về các vấn đề phức tạp."

Joker bị chỉ trích vì chứa nhiều cảnh bạo lực, Warner Bros vội lên tiếng bênh vực con cưng! - Ảnh 3.

Điều quan trọng cần lưu ý là cuối cùng Warner Bros đã lên tiếng về phản ứng dữ dội của Joker bắt nguồn từ một lá thư được gửi đến trường quay bởi một số nạn nhân trong vụ bắn súng hàng loạt Aurora, Colorado. Bức thư đã không đòi Warner Bros hủy bỏ việc phát hành bộ phim nhưng yêu cầu công ty sử dụng tài sản khổng lồ của mình để tham gia nhiều hơn vào cuộc đấu tranh về kiểm soát súng. Như đã nói ở trên, Warner Bros đã ngừng thực hiện các cam kết như vậy, trong đó bao gồm cam kết không quyên góp cho các chính trị gia được Hiệp hội Súng trường Quốc gia (NRA) hậu thuẫn.

Trong thời gian gần đây, vẫn có rất nhiều các bộ phim xoay quanh các nhân vật phản diện nhận được sự ủng hộ lớn từ khán giả. Đối với một bộ phim xếp hạng R, Joker ngay từ đầu đã xác định sẽ xoay quanh nhân vật chú hề giết người tàn bạo. Tuy nhiên, nội dung của bộ phim Joker dường như bị thổi phồng quá mức và dẫn đến những phản ứng dữ dội. Vì vậy thật không công bằng khi bộ phim chưa kịp ra mắt thì đã phải hứng chịu những chỉ trích không hay.

Trailer JOKER (Gã Hề)


Theo Thanh Hằng

Cùng chuyên mục
XEM